0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    10 Sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng

    Thứ sáu, 01:42 Ngày 11/11/2022

    SAI LẦM CỦA DOANH NGHIỆP KHI TÌM KIẾM VĂN PHÒNG CHO THUÊ

    Với tư cách là cố vấn cho người thuê văn phòng, SAIGON OFFICE thường thấy các công ty mắc phải những lỗi tương tự trong quá trình thuê văn phòng. Tất cả những lỗi này có thể và được trình bày chi tiết trong các phần tiếp theo. Hãy liên hệ Saigon Office qua số điện thoại 0908 600 359 để được tư vấn miễn phí khi thuê văn phòng tại TPHCM hoặc tham khảo thêm các bài viết bên dưới

    Sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng
    Sai lầm cần tránh khi thuê văn phòng

    #1 THIẾU ƯU TIÊN LỰA CHỌN HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

    Bỏ qua việc xác định các ưu tiên hiện tại và dài hạn là lỗi lầm nghiêm trọng nhất mà một công ty có thể thực hiện khi tìm kiếm không gian văn phòng cho thuê. Ngồi xuống, hít thở và viết ra những gì sẽ trở nên quan trọng đối với bạn và công ty của bạn khi nói đến không gian văn phòng của bạn. Các điểm dưới đây có thể đóng vai trò là danh sách checklist khi xác định điều gì là quan trọng đối với văn phòng của bạn

    #2 CHỌN SAI CỐ VẤN HOẶC KHÔNG CÓ CHUYÊN GIA MÔI GIỚI VĂN PHÒNG CHO THUÊ CHUYÊN NGHIỆP

    Chọn sai nhà môi giới văn phòng, hoặc không sử dụng một nhà cố vấn thuê văn phòng nào, có thể là một sai lầm đắt giá đối với bất kỳ công ty nào. Tìm kiếm không gian văn phòng hoặc gia hạn văn phòng có thể mất từ ​​60 ngày đến 2 năm tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau.

    Nhà môi giới phù hợp sẽ có thể giảm một khoản chi phí lớn trong lợi nhuận của công ty bạn và sẽ có thể để bảo vệ lợi ích của công ty bạn đối với các điều khoản phi kinh tế. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng nhà môi giới biết thị trường phụ mà bạn quan tâm nhất. Chúng tôi có thể nói rằng một nhà môi giới tốt sẽ có thể đàm phán giá thuê cuối cùng của không gian văn phòng của bạn tiết kiệm ít nhất là $ 1,00 / m2 / tháng

    Một nhà môi giới tốt thường sẽ tạo ra trung bình 10% - 15% cải thiện các điều khoản thỏa thuận hợp đồng mà họ đã nhận được từ Chủ tòa nhà. Cuối cùng, một công ty thường chỉ làm việc với hợp đồng thuê văn phòng của họ 3 - 5 năm một lần, trong khi một nhà môi giới giao dịch làm việc đó hàng ngày.

    Tóm lại, bằng cách thuê văn phòng môi giới phù hợp bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho lần tìm kiếm văn phòng tiếp theo hoặc gia hạn hợp đồng thuê văn phòng.

    Xem thêm: 

    #3 KHÔNG KỊP THỜI GIAN

    Saigon Office từng gặp những khách hàng không có đủ thời gian để thong thả trong quá trình thuê văn phòng. Họ đã không cho họ có đủ thời gian để khám phá thị trường văn phòng để tìm các lựa chọn thay thế và sử dụng các lựa chọn thay thế đó làm đòn bẩy đàm phán với Chủ tòa nhà hiện tại của họ. 

    Timeline tìm thuê văn phòng làm việc mới phụ thuộc vào quy mô công ty, nội bộ, mục tiêu và nhu cầu tăng trưởng trong tương lai. Chúng tôi nói với khách hàng nên chuẩn bị từ 3 đến 6 tháng kể từ khi lập kế hoạch thuê, chọn tòa nhà đi xem đến khi dọn vào làm việc. 

    >>> Xem thêm: Những kinh nghiệm nhất định phải biết khi tìm thuê văn phòng

    #4 RA QUYẾT ĐỊNH DỰA TRÊN GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG

    Việc đưa ra quyết định không gian văn phòng của bạn chỉ dựa trên giá cả là một trong những điều mà ngày càng nhiều công ty đang thực hiện vì tình hình kinh tế hiện tại. Điều quan trọng là phải hiểu các yếu tố khác sẽ đi đến quyết định về nơi đặt doanh nghiệp của bạn. Giá không nên trở thành yếu tố duy nhất mà một người đưa ra quyết định về không gian văn phòng của họ. Nếu đó là yếu tố duy nhất, thường thì không, nó sẽ có mặt xấu của riêng nó. Đây là danh sách các yếu tố khác cần được cân nhắc khi xác định vị trí không gian văn phòng trong tương lai của bạn:

    #5 CHƯA THẤU HIỂU CHI PHÍ THUÊ VĂN PHÒNG KHÁC

    Đây là danh sách kiểm tra nhanh các chi phí cơ bản của một văn phòng cho thuê mà người thuê cần hiểu rõ trước khi ký hợp đồng thuê:

    • Chi phí duy trì hoạt động
    • Chi phí CNTT / Truyền thông 
    • Điện lạnh HVAC / Chi phí HVAC bổ sung 
    • Chi phí di chuyển 
    • Bảo hiểm

    Xem thêm:

    #6 CHỌN SAI VỊ TRÍ ĐẶT LÀM VĂN PHÒNG 

    Chọn sai vị trí không gian văn phòng là một việc xảy ra nhiều hơn mọi người nghĩ, và nó xảy ra vì một số lý do khác nhau. Dưới đây là một số lý do tại sao một công ty có thể chọn sai vị trí không gian văn phòng:

    Người đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm văn phòng không còn làm việc ở công ty, và địa điểm không thuận tiện cho quá trình phát triển của nhân viên.

    Khi đó, giao thông dự kiến ​​là tồi tệ nhất và một người đã không nhận ra điều này vì những lần gần nhất họ đã tham quan không gian văn phòng vào những giờ không phải giờ cao điểm. Một người không kiểm tra được hỗn hợp người thuê của tòa nhà và có những người thuê bên trong tòa nhà khiến nó trở thành một trải nghiệm khó chịu.

    Vị trí văn phòng không nằm ở vị trí trung tâm cho những nhân viên có giá trị và một công ty sẽ mất những nhân viên này đến công việc khác vì vị trí tốt hơn.

    Biện pháp khắc phục:

    • Lập bản đồ nhân viên - Vẽ sơ đồ địa chỉ của tất cả nhân viên của bạn và cố gắng tìm một vị trí trung tâm.
    • Đảm bảo rằng bạn đã lái xe xung quanh bất kỳ lựa chọn tòa nhà tiềm năng nào trong giờ giao thông cao điểm.
    • Yêu cầu danh sách tất cả những người thuê trong một tòa nhà văn phòng tương lai và xem xét danh sách đó.

    #7 KHÔNG ƯỚC TÍNH ĐÚNG NHU CẦU DIỆN TÍCH VĂN PHÒNG 

    Không ước tính đúng lượng không gian văn phòng cần thiết của công ty bạn là một trong những lỗi lầm khó chịu hơn mà một công ty có thể mắc phải khi thuê văn phòng. Sai lầm này lãng phí tiền của công ty vào không gian văn phòng không sử dụng hoặc có thể cản trở công ty đang phát triển vì không còn chỗ để thuê nhân viên mới. 

    Một cách để tránh vấn đề này là thuê một kiến ​​trúc sư để phát triển một không gian trước khi bạn tham quan thị trường. Hãy cho họ biết chính xác bạn muốn như thế nào về không gian văn phòng của bạn để bố trí, nhu cầu tăng trưởng của bạn có thể là gì trong 3 - 5 năm tới và những phòng ban nào của công ty bạn cần phải gần nhau trong không gian văn phòng. 

    Cách thứ hai để chuẩn bị cho khó khăn này là để cho phép nó trong hợp đồng thuê. Là một người thuê văn phòng, bạn nên đảm bảo rằng bạn có điều khoản hợp đồng cho phép bạn chấm dứt hợp đồng nếu chủ nhà không thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của bạn. 

    Nếu công ty của bạn đang giảm quy mô, thì bạn cần đảm bảo rằng bạn có điều khoản thuê thuận lợi cho phép bạn cho thuê lại không gian của mình với số tiền ít can thiệp nhất từ chủ nhà. 

    Tăng trưởng hoặc giảm kích thước có thể không lường trước được và việc chuẩn bị vì nó trong hợp đồng thuê văn phòng của bạn sẽ cho phép công ty của bạn tránh bị mắc kẹt với quá ít hoặc quá nhiều không gian văn phòng.

    #8 KÝ HỢP ĐỒNG THUÊ VĂN PHÒNG QUÁ NGẮN HOẶC QUÁ DÀI

    Chúng tôi đã thấy hai sơ sót này quá thường xuyên khi thuê văn phòng. Có thể có nhiều lý do tại sao một công ty có thể muốn ký một hợp đồng thuê ngắn hạn như:

    1. Họ không hiểu nhu cầu phát triển trong tương lai và không muốn gắn bó lâu dài với việc thuê văn phòng mà cản trở sự phát triển của họ.
    2. Đang là nền kinh tế đi xuống và chủ sở hữu không muốn có trách nhiệm đối với hợp đồng thuê dài hạn trong trường hợp công việc kinh doanh của họ không vượt qua được thời kỳ suy thoái kinh tế.
    3. Mục tiêu chính của công ty là được mua bởi một công ty khác và hợp đồng thuê có thời hạn lâu dài có thể cản trở những nỗ lực đó. Những lý do này là những lý do rất hợp lệ để ký một hợp đồng thuê văn phòng ngắn hạn. Tuy nhiên, nó có thể là một lỗi sai sót. Ví dụ: ngay bây giờ chúng ta đang thấy một trong những thị trường văn phòng tốt nhất cho khách thuê. Chủ tòa nhà đang làm mọi thứ trong khả năng của họ để giữ người thuê văn phòng hiện tại hoặc lôi kéo người thuê nhà mới chuyển đến tòa nhà của họ. Nếu bạn ký hợp đồng ngắn hạn cho thuê, bạn đang chơi ngay trong tay của chủ nhà. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền, nhưng khi hợp đồng thuê kết thúc sau 2 - 3 năm, thị trường sẽ phục hồi. Vào thời điểm đó công ty gia hạn, giá thuê sẽ cao hơn nhiều so với công ty trước đây đang trả tiền. Tại sao lúc này bạn không tận dụng lợi thế của thị trường? Một công ty có thể kiếm được một khoản thuê với lãi suất tuyệt vời trong 5 - 10 năm, và cho phép một số điều khoản trong hợp đồng cho thuê được thanh toán sớm nếu cần.

    Chủ nhà sẵn sàng đưa ra các điều khoản chấm dứt hợp đồng trong hợp đồng thuê của họ hơn vì thị trường văn phòng.

    Trong thời kỳ thuận lợi, các công ty có thể thấy mình ký hợp đồng thuê quá dài.

    Tại sao? Bởi vì họ chỉ nghĩ đến việc ký hợp đồng thuê và chuyển sang hoạt động kinh doanh cốt lõi. Nói chung, hầu hết người thuê không ngừng suy nghĩ về nhu cầu tăng trưởng. Ngoài ra, một công ty không nghĩ về cách bảo vệ mình chống lại hợp đồng thuê nếu họ bắt đầu gặp khó khăn. Trong thời gian thuận lợi, chủ nhà có thể đẩy thêm 5 - 10 năm Điều khoản thuê sẽ được ký bởi người thuê. Những hợp đồng thuê này có rất ít, nếu có, chấm dứt các điều khoản để người thuê thoát khỏi hợp đồng thuê và người thuê thường trả tiền thuê cao giá nhất. Thông thường, khi một công ty ký hợp đồng thuê dài hạn trong thời điểm thị trường phát triển mạnh, điều đó khiến công ty bị mắc kẹt trong hợp đồng thuê đó khi thị trường biến thành thị trường của người thuê.

    #9 ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG HIỆN TẠI CỦA KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

    Có thể hiểu, hầu hết những người thuê nhà đều không biết chi phí liên quan đến việc xây dựng không gian văn phòng của họ. Các công ty thường chỉ giải quyết không gian văn phòng của họ từ 3 đến 5 năm một lần, và chuyển đến không gian văn phòng mới thậm chí ít hơn. Dưới đây là danh sách các hạng mục mà hầu hết Người thuê không kết nối được với văn phòng tiềm năng của họ

    • Dữ liệu & Cáp
    • Nguồn điện 
    • Điện lạnh thông gió HVAC 

    #10 KHÔNG ĐÀM PHÁN THÊM VỀ ƯU ĐÃI THUÊ VĂN PHÒNG

    Không yêu cầu đủ các ưu đãi từ chủ tòa nhà là một trong những điều mà các công ty không sử dụng nhà môi giới văn phòng để giúp tìm kiếm không gian văn phòng phù hợp, thường được thực hiện khi ký hợp đồng thuê. Điều này là do hầu hết người thuê không làm điều này một cách thường xuyên và sẽ không biết về tất cả các ưu đãi mà một chủ nhà mới tiềm năng có thể và thường làm, đề nghị lôi kéo người thuê văn phòng chuyển đến tòa nhà của họ. Dưới đây là danh sách các ưu đãi chủ nhà tiềm năng:

    • Miễn phí thuê 
    • Trợ cấp Cải thiện Người thuê 
    • Trợ cấp di chuyển
    • Phụ cấp Cải thiện Người thuê còn lại

    CÔNG TY TNHH SAIGON OFFICE

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

     

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP