0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Nên thuê Coworking Space hay Văn phòng truyền thống

    Thứ năm, 03:32 Ngày 25/11/2021

    Làm thế nào lựa chọn giữa thuê văn phòng và Coworking Space

    Làm việc trong văn phòng không còn là một khái niệm đơn giản, bao quát nữa. Ngày nay, thuê văn phòng có thể có nhiều ý nghĩa. Bạn có thể thuê lại không gian văn phòng, thuê mặt bằng trong một trung tâm thương mại ở trung tâm thành phố hoặc thuê một phần của không gian làm việc chung trong khu vực lân cận,...

    Những người ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển kinh doanh thường tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn, rẻ hơn, ở một vị trí cụ thể và linh hoạt hơn so với loại văn phòng mà các đối tác lâu đời của họ muốn. 

    ƯU ĐIỂM CỦA COWORKING SPACE

    Coworking Space, còn được gọi là Không gian làm việc chung hoặc Văn phòng chia sẻ, về cơ bản là bất kỳ vị trí nào mà các cá nhân hoặc nhóm cá nhân không có liên kết làm việc, chia sẻ không gian làm việc và dịch vụ chung. 

    Ngày nay, không gian làm việc chung (Coworking Space) có đủ hình thức và diện tích, khiến chúng trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn đối với các công ty đang tìm kiếm sự linh hoạt. 

    Chúng có thể được tìm thấy ở thành phố hoặc vùng ngoại ô và phù hợp với freelancer, doanh nhân, các loại hình sáng tạo và đôi khi là các doanh nghiệp nhỏ. Không gian làm việc chung có thể giống như một văn phòng, một phòng khách, một mạng lưới các phòng được kết nối với nhau hoặc chỉ là một phòng khổng lồ.

    Các tiện nghi phổ biến của Coworking Space bao gồm:

    • Truy cập WiFi
    • Khu vực bếp với đủ loại đồ ăn nhẹ có sẵn
    • Cà phê và trà không giới hạn
    • Phòng họp
    • Văn phòng riêng (đặt trước khi sử dụng)
    • Đầy đủ đồ nội thất cơ bản 

    Thông thường, những không gian làm việc này cũng tổ chức các cuộc hội thảo với diễn giả khách mời, giờ khuyến mãi và các sự kiện cộng đồng khác, đội ngũ tiếp tân và quản lý văn phòng chia sẻ, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp để trả lời điện thoại của công ty bạn và thiết bị văn phòng tiêu chuẩn như máy in. 

    Văn phòng linh hoạt

    Với rất nhiều sự không chắc chắn của công ty nhỏ về thời gian thuê, ngân sách và quy mô nhân sự, đặc biệt là đối với các công ty mới hơn và các công ty khởi nghiệp, văn phòng chia sẻ là một lựa chọn rất hấp dẫn. 

    Hầu hết các Coworking Space cung cấp các tùy chọn cho thuê (và thanh toán) hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng và chi phí phù hợp với thời hạn của hợp đồng và loại không gian. 

    Coworking mang đến sự linh hoạt trong việc mở rộng quy mô nhân viên khi cần thiết mà không phải lo lắng về việc có văn phòng có quy mô phù hợp. Nó cũng giúp nhân viên có thể di chuyển đến các địa điểm khác nhau nếu cần và thậm chí cho phép nhân viên có không gian làm việc gần nhà của họ hơn. 

    Xem thêm:

    Cơ hội kết nối hệ sinh thái doanh nghiệp trong Coworking Space

    Có thể lợi ích có giá trị nhất của coworking là cảm giác thân thiết giữa các thành viên trong cộng đồng không gian đó và cơ hội kết nối. Nhiều trạm làm việc chung là hệ sinh thái cộng sinh, nơi các doanh nghiệp có thể kết nối với các freelancer, luật sư, khách hàng, đối tác tiềm năng, v.v.

    Ở cấp độ cá nhân, văn phòng làm việc chung cho phép các công ty nhỏ có cơ hội tiếp cận xã hội ngoài ngành của họ hàng ngày và để xem các doanh nghiệp khác trải qua những thách thức về tăng trưởng và hoạt động tương tự. 

    Ngoài ra, ngày càng có nhiều nhà khai thác không gian chia sẻ đang giúp các doanh nghiệp nhỏ cùng nhau vượt qua những thách thức mới thành lập bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi dịch vụ, khách hàng và thậm chí là liên hệ với nhà đầu tư.

    Giảm giá so với văn phòng truyền thống

    Thuê một văn phòng có thể rất đắt so với công ty nhỏ chưa có nhu cầu riêng tư. Người thuê phải trang bị phòng, mua thiết bị văn phòng, trả tiền điện nước và có khả năng trang trải chi phí cải tạo và xây mới. Không gian Coworking Space là hình thức chìa khóa trao tay, với quyền sử dụng các tiện nghi dùng chung từ thiết bị văn phòng đến không gian có thể đặt trước lớn cho các sự kiện, vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc kinh doanh của mình. 

    Chúng thường bao gồm một loạt các loại dành cho văn phòng như: bàn làm việc, bàn tiếp khách, ghế dài, máy in, không gian bếp và Wi-Fi. 

    Một số đi kèm với các nhóm tiếp tân và quản lý văn phòng chia sẻ để giúp điều phối việc bảo trì, dọn dẹp, giao hàng và tiếp khách. Những người thuê văn phòng chia sẻ không phải lo lắng về việc cải tạo, trang trí, dịch vụ vệ sinh hoặc hóa đơn điện nước.

    Ngoài ra, hầu hết các chủ tòa nhà văn phòng truyền thống đều muốn bên thuê ký hợp đồng thuê trong ít nhất 1 - 3 năm, điều này có thể quá rủi ro đối với một số công ty khởi nghiệp - và cực kỳ tốn kém nếu phát sinh nhu cầu thanh lý hợp đồng.

    Bên thuê văn phòng chia sẻ có thể thích các tùy chọn thanh toán hàng tháng, hàng quý và hàng năm mà hầu hết các văn phòng làm việc chung cung cấp cho không gian làm việc của họ. 

    Chi phí thuê không gian văn phòng Coworking Space rất khác nhau dựa trên các yếu tố như thời hạn của hợp đồng và loại không gian. Ví dụ: một người làm việc tự do có thể thuê một bàn làm việc linh hoạt (làm việc 24/7), một bàn làm việc chuyên dụng (làm việc trong giờ làm việc) hoặc một bàn làm việc chung (một bàn làm việc chung với một hoặc nhiều đồng nghiệp khác).

    Một môi trường văn phòng chia sẻ luôn vui tươi

    Bạn muốn chơi bóng bàn trong thời gian nghỉ giải lao? 

    Bạn muốn dễ dàng đi đến các điểm ăn trưa mát mẻ ở trung tâm thành phố và các phòng trưng bày nghệ thuật? 

    Bạn muốn dành một chút thời gian để tập trung vào bản thân khi cả ngày trở nên căng thẳng? 

    Coworking Space được thiết kế đặc biệt để khơi dậy sự sáng tạo và thúc đẩy ý thức cộng đồng giữa các thành viên. Một số ít không gian làm việc chung có các đặc quyền và tiện nghi như:

    • Phòng tập thể dục
    • Phòng đọc
    • Chính sách thân thiện với vật nuôi
    • Đồ ăn nhẹ và cà phê phong phú
    • Đồ nội thất đầy màu sắc
    • Thiết kế nội thất chuyên nghiệp

    Xem thêm:  5 lý do Startup TMĐT E-commerce thường chọn Coworking Space

    LỢI THẾ KHI THUÊ VĂN PHÒNG TRUYỀN THỐNG

    Thuê văn phòng riêng mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội cá nhân hóa không gian phù hợp với nhu cầu và văn hóa doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là mua và sắp xếp đồ đạc, xây dựng, chơi nhạc hoặc treo các biểu ngữ và trang trí tường văn phòng tùy ý. 

    Và trong hầu hết các trường hợp, thuê một văn phòng truyền thống có nghĩa là có tất cả không gian cho riêng mình. 

    Khi bạn thuê văn phòng, toàn bộ không gian thuộc về công ty của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đặt trước phòng họp, lo lắng về việc ai đó di chuyển đồ đạc của bạn.

    Trong một văn phòng truyền thống, bạn đặt ra các quy tắc, bầu không khí và đồ ăn nhẹ. Vì vậy, miễn là tòa nhà đồng ý, bạn có thể thân thiện với thú nuôi hoặc không, tổ chức các bữa tiệc hóa trang, chơi nhạc và nhảy múa. 

    Sự riêng tư trong văn phòng cho thuê truyền thống

    Quyền riêng tư dưới mọi hình thức — vật lý, thông tin, âm thanh — đang trở thành mối quan tâm ngày càng tăng của nhiều doanh nghiệp. Những người thuê trong văn phòng truyền thống lo lắng ít hơn nhiều so với những người thuê trong không gian làm việc chung về những người hàng xóm tọc mạch, ồn ào. 

    Coworking thể hiện sự xung đột tiềm ẩn với quyền riêng tư, khiến việc có một văn phòng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn càng trở nên hấp dẫn hơn.

    Sự riêng tư cơ bản

    Trong không gian làm việc chung, bạn không bao giờ thực sự biết chính xác ai khác đang có mặt. Những người lạ có thể nhìn vào văn phòng của bạn, ở kế bên khi bạn đang nói chuyện điện thoại với khách hàng hoặc đi ngang qua phòng họp của bạn thường xuyên đủ để gây phiền nhiễu. 

    Khi công ty của bạn có văn phòng riêng, bạn không phải lo lắng về những phiền toái này.

    Kiểm soát tiếng ồn

    Bạn có thể kiểm soát mức độ tiếng ồn trong công ty của mình ở một mức độ hợp lý, nhưng nếu bạn có những người hàng xóm ồn ào, bạn không thể làm được gì nhiều. Hoặc, có thể công ty của bạn có xu hướng có nhiều cuộc thảo luận sôi nổi có thể khiến bạn bị hàng xóm phàn nàn.

    Bảo mật thông tin

    Đặc biệt nếu bạn đang xử lý thông tin nhạy cảm — như tài chính, xã hội, tài liệu chính phủ, lý lịch cá nhân, hồ sơ cá nhân, v.v. — bạn có thể tận hưởng quyền tự do trong sự riêng tư tại văn phòng của mình thay vì cố gắng tìm kiếm góc yên tĩnh trong Coworking Space và tạm dừng mỗi khi ai đó đi ngang qua. Bạn muốn phỏng vấn ai đó cho một vị trí mới trong công ty của bạn? Không vấn đề gì! Chỉ cần mời họ đến văn phòng riêng của bạn mà không cần lo lắng về việc trả lời các câu hỏi từ các doanh nghiệp khác về người mới. 

    Dùng chung mạng WiFi chia sẻ cũng có thể gây ra các vấn đề bảo mật.

    Văn phòng truyền thống ổn định hơn Coworking Space

    Khi các công ty khởi nghiệp đang phát triển và tìm ra bản sắc của họ, thì tính linh hoạt của co-working có thể là một lợi thế lớn. Nhưng khi doanh nghiệp của bạn trở nên phát triển hơn, một không gian văn phòng ổn định là nhà của công ty bạn trong 3, 5 hoặc thậm chí có thể là 10 năm tới (và có thể lâu hơn nếu mọi việc suôn sẻ) trở nên đáng mơ ước hơn nhiều. Khi bạn ổn định chỗ ở tại văn phòng của mình, bạn không còn cần phải căng thẳng về chi phí di chuyển và sắp xếp cũng như tìm kiếm các địa điểm mới. Thật là nhẹ nhõm! An cư lạc nghiệp là vậy.

    Giảm chi phí

    Trong hầu hết các trường hợp, thuê không gian truyền thống tốn nhiều tiền hơn co-working space. Tuy nhiên, khi công ty của bạn phát triển với hơn nửa tá nhân viên, bạn có thể thấy rằng việc thuê không gian của riêng mình sẽ hợp lý hơn về mặt tài chính. 

    Xây dựng thương hiệu nhờ văn phòng

    Khi bạn thuê không gian riêng của mình, bạn có thể đặt logo của công ty mình trên biển hiệu phía trên cửa ra vào, trên cửa sổ và trên đường phố bên ngoài. 

    Khi bạn phỏng vấn một ứng cử viên tiềm năng hoặc mời một đối tác kinh doanh đến thăm, họ sẽ bước vào một không gian phản ánh các giá trị, văn hóa và cộng đồng của công ty bạn. 

    Môi trường sẽ không bị nhiễu bởi các giá trị và văn hóa của công ty co-working và những người thuê nhà khác trong cùng Coworking Space.

    Bạn muốn khách hàng khi bước vào văn phòng của mình cảm thấy an tâm và thoải mái? Bạn có thể kiểm soát nhiệt độ máy lạnh, độ ồn, trang trí sáng tạo, các loại sự kiện được tổ chức ở đó và lựa chọn âm nhạc. Ngoài ra, thuê không gian của riêng bạn có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng được liệt kê trên Google Maps, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy vị trí của bạn hơn.

    Bạn vẫn không chắc chắn? Hãy hỏi một nhà môi giới chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm - Saigon Office.

    Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có một số ý tưởng về những gì Coworking Space và Văn phòng cho thuê truyền thống mang lại. Hãy nhớ rằng mỗi thứ đều có ưu và nhược điểm, và mọi không gian đều khác nhau. 

    Saigon Office có thể giúp bạn đánh giá tình hình, xác định các lựa chọn thuê và làm việc với chủ tòa nhà để mang về giá tốt nhất, cân nhắc tất cả các lợi thế và tiện nghi và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho lợi ích công ty của bạn. Mọi tư vấn thuê văn phòng từ Saigon Office đều miễn phí.

    Xem thêm: 

    Nguồn: Squarefoot

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    GIỚI THIỆU VỀ SAIGON OFFICE - CHUYÊN GIA CHO THUÊ VĂN PHÒNG TẠI TPHCM

    Saigon Office là đối tác với hơn 1,000 tòa nhà khắp 19 quận của thành phố nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho mỗi khách hàng. Trong suốt quá trình hoạt động, Saigon Office cũng được nhiều đối tác là chủ đầu tư các chuỗi cao ốc văn phòng tại các quận, doanh nghiệp trong và ngoài nước như LEAN Group, Regus Group đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM. 

    Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, ngày 5/12/2020, Saigon Office được vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN. Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp châu Á phối hợp với các tổ chức quốc tế, giám sát chất lượng bởi Hiệp hội Thông tin Công nghiệp châu Á - AIPA, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, được tổ chức thường niên nhằm mục đích tôn vinh các thương hiệu uy tín, hàng đầu Việt Nam.

    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020
    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020

    CÔNG TY SAIGON OFFICE

    • Địa chỉ: 208 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
    • Số điện thoại: +84 908 600 359
    • Website: saigonoffice.com.vn

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP