Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Trang trí tường văn phòng tạo cảm hứng làm việc

    Thứ sáu, 03:52 Ngày 08/10/2021

    LỢI ÍCH KHI TRANG TRÍ TƯỜNG VĂN PHÒNG

    Không gian văn phòng làm việc là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy sự tham gia, truyền cảm hứng cho sự đổi mới và thúc đẩy năng suất cao. 

    Nhưng chính xác thì một không gian tối ưu trông như thế nào? Trong Khoa học về Không gian, chúng ta khám phá góc nhìn khoa học về thiết kế có chủ đích có thể biến bất kỳ môi trường làm việc nào thành một trải nghiệm toàn diện.

    Môi trường văn phòng tại Mumbai, Ấn Độ

    Mumbai, một đô thị siêng năng được đánh dấu bởi những tòa nhà chọc trời cao chót vót, đóng vai trò là trụ sở của một số tổ chức tài chính ở Ấn Độ. Bạn có thể hình dung ra bất kỳ khung cảnh chung chung nào của khu tài chính — các doanh nhân lê la trên những con phố đông đúc trong khi họ loay hoay với các thiết bị — nhưng những gì bạn có thể không tưởng tượng được là những con báo. 

    Thật vậy: Vài chục con báo hoa mai sống trong Vườn quốc gia Sanjay Gandhi của thành phố, và báo hoa mai đã nhiều lần được phát hiện trong các khu dân cư và cơ sở kinh doanh bên trong trung tâm thành phố.

    Quần thể báo gấm là thứ mà hầu hết chỉ người dân địa phương mới biết. 

    Neethi, cựu trưởng nhóm nghệ thuật và đồ họa cao cấp tại WeWork, là người hoàn hảo để setup trang trí văn phòng WeWork Raheja Platinum ở Mumbai. Neethi là người gốc Delhi nhưng sống ở Mumbai, đã tạo hình nền in hình con báo trong phòng trò chơi của không gian làm việc. Thiết kế chắc chắn là một thú vui về mặt thẩm mỹ, nhưng đây cũng là một ví dụ tuyệt vời về sứ mệnh của nhóm đồ họa và nghệ thuật. Đây là thiết kế tác phẩm nghệ thuật phản ánh văn hóa địa phương của từng địa điểm không gian làm việc.

    Thiết kế địa phương làm cho không gian có cảm giác cá nhân hoá

    Neethi nói: “Chúng tôi cố gắng sử dụng hình nền kể những câu chuyện địa phương. “Thật tinh tế — hình nền có liên quan đến lịch sử được thực hiện theo cách hiện đại. Nó mang lại cho mọi người một điểm tiếp xúc và một cái gì đó để nói về. "

    Cựu giám đốc nghệ thuật toàn cầu Jeremiah Britton cho biết: “Bạn phải hiểu rõ lịch sử của một tòa nhà và bạn có thể lồng ghép những câu chuyện cười hoặc tài liệu tham khảo vào bên trong mà chỉ một người dân địa phương mới có thể hiểu được”.

    NGHỆ THUẬT NUÔI DƯỠNG CỘNG ĐỒNG

    Người ta không thể chỉ nói về công việc ở nơi làm việc. 

    Một thành viên có thể biết về một tài liệu tham khảo địa phương mà khách tham quan có thể không biết, đây là cơ hội để chia sẻ điều gì đó mới. 

    Bằng cách này, hình nền đã trở thành một phần trò chuyện trong các không gian làm việc trên khắp thế giới. Neethi nói: “Khi bạn biết nhiều ngữ cảnh hơn, bạn sẽ dễ dàng say mê và cảm thấy mình tham gia nhiều hơn. "Nó làm cho các thành viên cảm thấy đặc biệt hơn."

    Xem thêm:

    NHỮNG NÉT CHẤM PHÁ ĐẶC BIỆT TẠO NÊN SỰ KẾT NỐI CHẬT CHẼ

    Tinh tế chính là chìa khóa. Neethi giải thích: “Chúng tôi tạo ra những thứ không quá trực tiếp, vì vậy có chỗ để đưa câu chuyện của riêng bạn vào. Nếu không có điều này, nó sẽ tạo cảm giác như bạn đang thuyết giảng. Nhiều thiết kế có một chút trừu tượng để cho mọi người có không gian riêng. Neethi nhận thấy rằng việc cho phép diễn giải mang lại lợi ích: Neethi thấy mọi người luôn kết nối cá nhân với công việc của cô ấy và thường các thành viên gắn thẻ cô ấy trong các hình minh họa của cô ấy trên Instagram, thêm phản ứng của họ vào các tác phẩm của cô ấy. “Là một nhà thiết kế, bạn sống cho những khoảnh khắc này,” cô nói.

    Một số yếu tố của thiết kế được thực hiện trong các không gian khiến họ gần như cảm thấy bí bách. Trong phòng của các bà mẹ, Britton cho biết nhóm sẽ thường tạo ra “trải nghiệm nghệ thuật hoang dã này là duy nhất chỉ dành cho những bà mẹ được trải nghiệm căn phòng đó”.

    GIẤY DÁN TƯỜNG TRANG TRÍ CÓ THỂ DÙNG LÀM ĐIỂM THAM CHIẾU

    Neethi nói, ban đầu, điều này không hẳn là cố ý, nhưng nghệ thuật và hình nền đã trở thành điểm nhấn trong không gian. “Ở Ấn Độ, sơ đồ mặt bằng trở nên điều nhàm chán — chúng quá lớn. Chúng tôi có những tòa nhà đồ sộ với sơ đồ mặt bằng đồ sộ, vì vậy giấy dán tường trở thành điểm tham khảo ”. 

    Britton nói: “Sử dụng giấy dán tường như một phương tiện cho phép chúng tôi làm được những điều không thể đạt được với sơn thông thường. Thiết kế mang đến cho các thành viên một trải nghiệm trực quan và đầy tính họa, một sự rung cảm mà không nhiều không gian văn phòng hiện nay có được.

    GIẤY DÁN TƯỜNG TRANG TRÍ CÓ THỂ KHƠI DẬY CẢM HỨNG

    Các nhà thiết kế đặt nghệ thuật một cách chiến lược để tạo ra những khoảnh khắc đắm chìm hơn là khiến bạn mất tập trung vào công việc của mình. Neethi cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu sử dụng giấy dán tường để tạo ra các khu vực đột phá và những khoảnh khắc có thể khám phá, đồng thời cho biết thêm rằng các thiết kế mới hơn không giống với giấy dán tường truyền thống với các mẫu lặp đi lặp lại; thay vào đó chúng xoay quanh một sự thể hiện. 

    Bạn có thể thấy một thiết kế gradient giống như cảnh hoàng hôn hoặc cảnh núi non gợi ra thiên nhiên. Những điểm tham quan này là góc truyền cảm hứng; có lẽ một loạt màu sắc chỉ là thứ mà bộ não của bạn cần để thoát ra khỏi guồng quay sáng tạo. 

    Hoặc có thể bạn thấy rằng một bức tường sáng màu gợi nhớ đến bức tranh bạn có ở nhà. Hình nền có nghĩa là được sử dụng thành "từng mảnh" để chia nhỏ một ngày của bạn và đảm bảo rằng hơn 8 giờ bạn dành trong văn phòng sẽ rất thú vị.

    Một nơi mà nhân viên thường có thể mong đợi để xem giấy dán tường là trong phòng vệ sinh. Neethi nói: “Chúng tôi coi phòng vệ sinh là khu vực chăm sóc sức khỏe, vì vậy chúng tôi có thể thử nghiệm một chút. Những không gian này là nơi lý tưởng cho sự bùng nổ màu sắc sáng tạo vì trong phòng vệ sinh, bạn buộc phải tạm dừng công việc của mình. Hy vọng là não của bạn sẽ thích thú với sự gián đoạn thị giác.

    Các nghệ sĩ trong nhóm có các cách tiếp cận khác nhau đối với thiết kế hình nền, nhưng có một số chủ đề phù hợp với công việc trên khắp thế giới. Neethi nói: “Các sản phẩm nhiệt đới nâng cao tâm trạng của mọi người ngay lập tức — nhìn thấy những quả dứa, chim hồng hạc và cây cọ — không quan trọng bạn đang ở vùng nào, nó rất phấn chấn,” Neethi nói.

    Bạn cũng có thể thấy hình nền lót các ngóc ngách của máy in. Loại không gian này có thể bị bỏ qua trong thế giới doanh nghiệp, nhưng, đó thường là nơi nhân viên dành thời gian nhàn rỗi khi họ chờ tài liệu để in hoặc sao chép. Tại sao không làm cho thời gian này trở nên đầy cảm hứng hơn một chút? Neethi nói: “Không gian chết có thể được biến thành một không gian mà mọi người đều muốn đến. Theo một nghĩa nào đó, ngóc ngách của máy in trở thành một điểm đến.

    Chủ ý về những khoảnh khắc ngạc nhiên và thích thú nho nhỏ đó là một phần của bức tranh không gian làm việc lớn hơn.

    Nói về những khoảnh khắc nhỏ, nhiều thiết kế hình nền có những bí mật ẩn chứa bên trong: Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể chỉ thấy một mẫu trang trí, nhưng đến lần thứ hai hoặc thứ ba, có lẽ bạn sẽ phát hiện ra một bí mật đang chờ được bật mí. Neethi nói: Mỗi khi bạn đến thăm những không gian này, bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó mới.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP