0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    4 loại văn phòng làm việc mới nổi trên khắp thế giới

    Thứ tư, 03:54 Ngày 13/10/2021

    PHONG CÁCH VĂN PHÒNG LÀM VIỆC MỚI NỔI

    PHONG CÁCH VĂN PHÒNG LÀM VIỆC MỚI NỔI TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

    Cả hai nghiên cứu định tính và định lượng đã chứng minh những hậu quả tiêu cực của giải pháp WFH. 

    Trên toàn cầu, nhân viên đang gặp khó khăn trong việc kết nối, cộng tác và đổi mới — một số thậm chí đang phá vỡ các giao thức an toàn của công ty để gặp gỡ trực tiếp khi họ cảm thấy các cuộc họp trực tuyến là không đủ. 

    Trong các ngành công nghiệp, nhân viên muốn có các lựa chọn và sự linh hoạt trong lựa chọn. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra các giải pháp để đáp ứng nhu cầu riêng của nhóm của họ trong khi vẫn giữ ưu tiên hàng đầu về sức khỏe và an toàn.

    Tương lai của không gian làm việc phải linh hoạt và chiến lược sẽ được các công ty định hình bằng cách sử dụng kết hợp bốn xu hướng dưới đây:

    • Làm việc gần nhà (Work from near home - WFNH): cho nhân viên không gian làm việc chuyên nghiệp trong khoảng cách đi bộ hoặc đi xe đạp từ nhà của họ, với nỗ lực ưu tiên sự an toàn đồng thời cung cấp một môi trường tối ưu hóa cho năng suất cá nhân hơn.
    • Văn phòng phi tập trung (Decentralized office): Mô hình “hub-and-spoke” mang đến cho nhân viên các văn phòng vệ tinh (Satellite office) gần nhà hơn để tránh phải đi lại lâu đồng thời cung cấp không gian để cộng tác an toàn trong các nhóm nhỏ
    • Các trung tâm hợp tác (Collaboration Hub): Một chiến lược thay đổi mục đích của văn phòng trung tâm để chủ yếu tổ chức các hoạt động hợp tác có chủ đích trong khi vẫn duy trì các chính sách WFH cho các nhiệm vụ riêng lẻ
    • Không gian làm việc mật độ thấp (De-densified workspace): Một mô hình setup lại không gian văn phòng ban đầu của công ty để phù hợp với giãn cách xã hội.

    Hơn nữa, những sản phẩm này có thể được đóng gói và tăng hoặc giảm nhanh chóng khi nhu cầu của công ty thay đổi trong bối cảnh kinh tế đang phát triển.

    Các doanh nghiệp đa quốc gia lớn nhất thế giới đang lập kế hoạch cho tương lai ngay bây giờ. 

    Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp biết rằng họ phải hành động ngay bây giờ để thay đổi cách chúng ta làm việc. Dành thời điểm này để xác định lại vai trò của văn phòng và việc sử dụng không gian làm việc có thể có tác động đáng kể đến sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên cũng như điểm mấu chốt của bảng cân đối kế toán của công ty.

    Xem thêm - Cập nhật và so sánh giá:

    1. LÀM VIỆC GẦN NHÀ (WFNH)

    Vấn đề: Với hàng nghìn nhân viên ở các khu vực ngoại ô, công ty muốn có không gian mới để hỗ trợ mong muốn của nhân viên là tránh phải đi lại lâu trên phương tiện công cộng đến trụ sở trung tâm.

    Giải pháp: thiết kế một giải pháp cho một lựa chọn WFNH để họ có thể sử dụng một văn phòng vệ tinh mới gần nhà của họ hơn.

    Kết quả: Công ty đã có thể trao quyền cho nhân viên trong việc lựa chọn không gian văn phòng. Điều này đã cho phép công ty ưu tiên sự thuận tiện về địa lý và an toàn đồng thời tạo điều kiện không gian cho công việc tập trung và hiệu quả.

    2. VĂN PHÒNG PHÂN CẤP 

    Vấn đề: Khi COVID-19 tấn công, một nhà cung cấp bảo hiểm toàn cầu APAC thiết yếu cần phải tiếp tục hoạt động bình thường, nhưng nó không được trang bị để cung cấp các tùy chọn không gian làm việc cho nhân viên ưu tiên sự an toàn và cộng tác.

    Giải pháp: Trong trường hợp này, chiến lược phân quyền sẽ phục vụ tốt nhất cho các nhóm làm việc, vì vậy đã chọn mô hình hub-and-speak, nhanh chóng di chuyển từ một trụ sở trung tâm đến một số văn phòng vệ tinh tạm thời trên khắp thành phố chính của công ty. Điều này giúp nhân viên giảm thời gian đi làm, có nhiều không gian hơn để giãn cách xã hội và có chỗ để tiếp tục hợp tác làm việc trực tiếp khi cần thiết.

    Kết quả: Các nhóm có thể di chuyển đến các địa điểm mới trong vòng bốn ngày và công việc kinh doanh vẫn tiếp tục mà không bị bỏ qua một nhịp nào.

    3. TRUNG TÂM CỘNG TÁC

    Vấn đề: Do hậu quả của đại dịch và quan sát năng suất và sở thích của nhân viên, ngân hàng đầu tư đa quốc gia này quyết định đã đến lúc phải tái tạo lại vai trò của văn phòng. Họ muốn sử dụng không gian của mình cho nhiều chức năng, giãn cách xã hội giữa các nhân viên.

    Giải pháp: Họ đã cấu hình lại không gian văn phòng cũ của mình thành một thiết kế mới, với sự kết hợp giữa các khu vực “hoạt động” và “trọng tâm”, đồng thời tạo ra các không gian vật lý cho các phong cách làm việc và nhu cầu dự án khác nhau.

    Kết quả: Giờ đây, nhân viên có quyền tự do lựa chọn để tiếp tục WFH cho các nhiệm vụ được cá nhân hóa hoặc quay trở lại một không gian bổ sung mới được thiết kế cho các cuộc họp hiệu quả và các hoạt động nhóm thúc đẩy sự đổi mới và làm việc theo nhóm

    Xem thêm:

    4. KHÔNG GIAN CÓ MẬT ĐỘ THẤP

    Vấn đề: Một công ty muốn lên kế hoạch trước cho nhân viên của mình trở lại văn phòng sau khi đại dịch giảm xuống. Không gian làm việc ban đầu của nó không phù hợp để giãn cách xã hội một cách an toàn.

    Giải pháp: công ty xác định rằng giảm mật độ là chiến lược phù hợp nhất cho các kế hoạch tương lai. Trong vòng một tuần, họ đã có thể setup lại không gian ban đầu từ 135 bàn làm việc chuyên nghiệp thành 60 bàn và thêm một văn phòng bổ sung để có thêm không gian. Với cam kết linh hoạt hàng tháng, công ty đang tiếp tục đánh giá lại nhu cầu của nhóm theo thời gian.

    Kết quả: Công ty nhận thấy rằng quyết định của họ đã cung cấp một giải pháp có thể mở rộng để kết hợp với kế hoạch ban đầu về việc quay trở lại văn phòng một cách đáng kể / luân phiên.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP