0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Fit Out trong xây dựng là gì? Quy trình fit out văn phòng và những lưu ý dành cho bạn

    Thứ ba, 04:58 Ngày 01/08/2023

    Fitout là quá trình kiến tạo không gian văn phòng hoặc thương mại bằng nghệ thuật sắp đặt, bố trí và nội thất… tạo ra môi trường làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp, mục đích thể hiện cá tính, thương hiệu, tầm nhìn doanh nghiệp, gây ấn tượng với khách hàng, thu hút nhân tài, giữ chân nhân viên, …. Nó bao gồm việc xác định mục tiêu và yêu cầu của doanh nghiệp, lựa chọn các vật liệu, trang thiết bị, thi công và hoàn thiện không gian văn phòng. Cùng Saigon Office theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về Fitout trong văn phòng làm việc.

    Fit out là gì? Quy trình fit out văn phòng cần bao nhiêu lâu
    Fit out là gì? Quy trình fit out văn phòng cần bao nhiêu lâu

     

    Fitout trong văn phòng là gì?

    Fitout văn phòng, còn được gọi là thi công thiết kế mặt bằng, là quá trình chuyển đổi không gian thô ban đầu thành không gian hoàn chỉnh, đầy đủ chức năng sẵn sàng để đưa vào vận hành sử dụng. Quá trình này bao gồm việc thi công hệ thống điện, chiếu sáng, điều hòa không khí, cửa, sàn, tường, trần và hệ thống phòng cháy chữa cháy…

    Khái niệm Fitout còn bao gồm việc cải tạo và lắp đặt lại không gian văn phòng, nhằm thay đổi diện mạo và hoàn thiện các chức năng tại không gian cũ.

    fit out là gì
    fit out là gì

    >>> Xem thêm các thuật ngữ môi giới văn phòng cho thuê khác tại đây

    Các bước Fitout trong văn phòng 

    Sau các giai đoạn tìm kiếm và đi xem thực tế, lựa chọn văn phòng phù hợp với doanh nghiệp, việc quan trọng cần làm tiếp theo là lên kế hoạch Fitout văn phòng, đảm bảo hai quá trình quan trọng diễn ra song song để kịp tiến độ, tiết kiệm thời gian và chi phí.

    Quy trình Fitout trong văn phòng
    Quy trình Fitout trong văn phòng

    >>> Xem thêm video: Giải thích tất tần tật về fit out văn phòng trong 60s

    Tìm đơn vị tư vấn, thiết kế, chọn nhà thầu thi công

    Để lựa chọn giải pháp tốt nhất cho dự án của doanh nghiệp, hãy tìm hiểu và so sánh các đề xuất từ các bên nhà thầu thiết kế. Sau khi đã chọn được nhà thầu phù hợp, bạn có thể tiếp tục tiến đến bước tiếp theo trong quá trình thực hiện dự án.

    Khảo sát và tư vấn hiện trạng văn phòng

    Khảo sát & tư vấn hiện trạng văn phòng
    Khảo sát & tư vấn hiện trạng văn phòng

     

    Khảo sát mặt bằng hiện tại cùng đơn vị thi công giúp doanh nghiệp nắm rõ hơn các thông tin cơ bản hiện trạng mặt bằng, từ đó lên kế hoạch thiết kế thi công phù hợp:

    • Hiện trạng mặt bằng
    • Kết cấu nền móng
    • Các yếu tố của mặt bằng: lối đi, hành lang, ánh sáng, hệ thống điện, điện lạnh, thoát nước…
    • Thang máy, lối thoát hiểm…
    • Lịch sử bảo trì, bảo dưỡng…

    Xác định mục tiêu và yêu cầu

    Bước đầu tiên của quy trình Fitout là xác định rõ mục tiêu và yêu cầu của việc thi công văn phòng, bao gồm tìm hiểu ngành nghề của doanh nghiệp, nhu cầu công việc của nhân viên, phong cách làm việc, số lượng người sử dụng không gian, và các yếu tố khác cần được cân nhắc…

    Thiết kế và lên bản vẽ

    Sau khi đã xác định được mục tiêu và yêu cầu, tiến hành thiết kế 3D và lên kế hoạch Fitout. Quy trình này bao gồm chọn lựa các thiết kế phù hợp, sắp xếp bố trí không gian sao cho hợp lý và tối ưu hóa việc sử dụng diện tích.

    Thiết kế và lên bản vẽ
    Thiết kế và lên bản vẽ

     

    Hoàn thiện Layout thiết kế

    Tiếp theo, lựa chọn và chuẩn bị các vật liệu, trang thiết bị cần thiết, quy trình này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để chọn những vật liệu chất lượng và trang thiết bị phù hợp với mục tiêu của Fitout.

    Thi công mặt bằng

    Bước quan trọng tiếp theo là thi công Fitout dựa trên thiết kế và kế hoạch đã hoàn tất, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cẩn trọng để đảm bảo việc cải tạo diễn ra một cách suôn sẻ và đạt được kết quả như mong đợi.

    Thi công Fitout dựa trên kế hoạch
    Thi công Fitout dựa trên kế hoạch

     

    Lắp đặt nội thất

    Đây là giai đoạn quan trọng khi không gian của bạn thực sự trở thành một văn phòng làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Đội phụ trách nội thất sẽ liên hệ với đội thi công để cùng nhau xác định thời gian phù hợp để tiến hành lắp đặt nội thất.

    Sau đó, họ sẽ tương tác với đơn vị cung cấp nội thất để lập kế hoạch giao hàng đến công trình trước khi tiến hành lắp đặt một cách mượt mà và chuyên nghiệp.

    Lắp đặt nội thất văn phòng
    Lắp đặt nội thất văn phòng

    Kiểm tra và hoàn thiện

    Cuối cùng, sau khi hoàn thành quá trình thi công, tiến hành kiểm tra và hoàn thiện Fitout. Điều này bao gồm việc kiểm tra xem các hạng mục đã được thực hiện đúng tiêu chuẩn và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

    >>> Các thuật ngữ trong văn phòng cho thuê bạn cần biết:

    Lưu ý trong quá trình Fitout văn phòng:

    Lưu ý trong quá trình Fitout văn phòng
    Lưu ý trong quá trình Fitout văn phòng

     

    Tuân thủ quy tắc thi công

    Tuân thủ quy tắc trong quá trình Fitout là cách giúp doanh nghiệp lên kế hoạch hiệu quả và tránh việc trễ tiến độ dự án. Các điều cần xem xét bao gồm:

    • Điều kiện cho phép của tòa nhà 
    • Hạn chế của tòa nhà 
    • Kích thước không gian 
    • Độ phức tạp của bản thiết kế
    • Vật liệu và thời gian thi công

    Việc xác định một khung thời gian chính xác là rất khó nếu không hiểu rõ yêu cầu cụ thể của từng dự án.

    Lưu ý thời gian Fitout khi thuê văn phòng

    Thời gian thực hiện Fitout sẽ phụ thuộc vào diện tích của không gian văn phòng cần cải tạo, thường dao động từ 1 đến 14 tuần, tùy thuộc vào diện tích và độ phức tạp của dự án. Trong trường hợp các dự án lớn yêu cầu kết cấu phức tạp và việc lắp đặt ánh sáng đòi hỏi thời gian, quá trình có thể kéo dài hơn 3 tháng.

    Miễn phí tiền thuê trong thời gian Fitout

    Thông thường, chủ sở hữu mặt bằng sẽ cung cấp chính sách miễn phí tiền thuê trong thời gian Fitout để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình cải tạo văn phòng.

    Song song với việc tìm thuê văn phòng phù hợp để đặt vị trí kinh doanh, các doanh nghiệp còn đặc biệt chú trọng đến phần nội thất văn phòng. Doanh nghiệp càng lớn, các hạng mục thi công càng chi tiết và đầu tư. Nhờ vào quy trình Fitout chặt chẽ, các công ty thiết kế thi công uy tín, chuyên nghiệp có thể tạo ra một không gian văn phòng hiện đại, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và tạo điểm nhấn tích cực cho công ty.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP