0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Security Deposit là gì? Tiền ký quỹ trong lĩnh vực cho thuê

    Thứ năm, 05:23 Ngày 24/08/2023

    SECURITY DEPOSIT LÀ GÌ?

    Tiền ký quỹ là một khoản tiền được ủy thác hoặc là khoản thanh toán một phần ban đầu trong quá trình mua hàng (thường được sử dụng để ngăn người bán bán một mặt hàng cho người khác trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận trong khi người mua xác minh tính phù hợp của mặt hàng, hoặc thu xếp tài chính) - còn được gọi là một khoản thanh toán nghiêm túc, hoặc cách khác, trong quá trình hợp đồng cho thuê để đảm bảo chủ sở hữu tài sản không bị vỡ nợ bởi người thuê và chi phí sửa chữa liên quan đến bất kỳ thiệt hại nào. 

    Trong một số chế độ thuế nhất định, khoản tiền ký quỹ không cần được kê khai như một phần trong tổng thu nhập của bên nhận (cá nhân hoặc công ty) cho đến khi bên gửi tiền hoặc trọng tài đồng ý rằng số tiền đó có thể được sử dụng cho mục đích đã định.

    Security deposit là gì
    Security deposit là gì

    SECURITY DEPOSIT TRONG LĨNH VỰC CHO THUÊ

    Những người cho thuê ô tô, căn hộ và bất động sản thương mại thường yêu cầu tiền đặt cọc nhất. 

    Các khoản tiền đặt cọc mà nhiều chủ nhà yêu cầu đối với những người thuê nhà của họ là nguồn gốc của nhiều tranh chấp và kiện tụng. Nhiều thành phố đã ban hành luật quy định cụ thể khả năng chủ nhà giữ lại tiền đặt cọc bảo đảm cho người thuê nhà sau khi người thuê nhà chuyển đi. Một số quốc gia yêu cầu người thuê phải trả tiền lãi vì tiền lãi được thu từ tiền đặt cọc.

    Các khoản khấu trừ của chủ nhà từ tiền đặt cọc của người thuê nhà phải hợp lý. Chủ nhà có thể khấu trừ các khoản thanh toán tiền thuê nhà còn thiếu và các thiệt hại ngoài hao mòn thông thường, đó là sự giảm giá trị của đối tượng do người thuê sử dụng hợp lý và bình thường. 

    Ví dụ về hao mòn không được khấu trừ bao gồm: sơn sửa lại, làm sạch nhỏ, lỗ xỏ dây nhỏ, các vết lõm và vết xước. Ví dụ về các thiệt hại được khấu trừ bao gồm lỗ thủng lớn hoặc quá nhiều trên tường, vết bẩn trên thảm, cửa ra vào và cửa sổ bị hỏng. 

    Nếu chủ nhà giữ lại tiền đặt cọc của người thuê một cách sai trái, người thuê nhà có thể được hưởng các thiệt hại bổ sung ngoài số tiền đặt cọc. Những thiệt hại này có thể bao gồm thiệt hại theo luật định do vi phạm quy chế địa phương về hoạt động thu tiền của người tiêu dùng, thiệt hại có thể gấp hai hoặc ba lần số tiền đặt cọc (ở một số tiểu bang, chẳng hạn như California), thiệt hại do hậu quả (dẫn đến), tiền lãi, v.v. các trường hợp hiếm hoi thiệt hại trừng phạt. 

    Trong một số chế độ pháp lý, khoản tiền gửi phải được đặt với một đại lý ký quỹ độc lập hoặc người nhận tiền gửi được cấp phép như ngân hàng để giảm rủi ro gian lận và tiền thu được lãi suất theo tỷ giá hợp lý trên thị trường.

    Thường thì các công ty cho thuê xe sẽ yêu cầu một khoản tiền đặt cọc để bảo vệ mình trước những hư hỏng có thể xảy ra đối với xe. Khi chiếc xe được trả lại, nó sẽ được kiểm tra xem có thể có hư hỏng gì không, và nếu phát hiện có hư hỏng, tiền sẽ được khấu trừ từ tiền đặt cọc để trang trải cho việc sửa chữa và tổn thất giá trị.

    Ví dụ, ở Hoa Kỳ, Washington DC, Alaska, Illinois và Wisconsin có luật thân thiện với người thuê nhà hơn các tiểu bang như Indiana hoặc Michigan. Các thành phố Madison, Wisconsin và Chicago, Illinois, về cơ bản có sự bảo vệ tốt hơn về quyền đặt cọc của người thuê nhà so với các khu vực xung quanh.

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chủ nhà thường giữ lại tiền đặt cọc bảo đảm một cách không hợp lý sau khi người thuê dọn đi, và thường bỏ đi vì quá khó để đấu tranh.

    Ở các thành phố đô thị của Ấn Độ như Chennai, Bangalore, Mumbai hoặc những nơi khác, chủ nhà phải trả trước tiền đặt cọc trước khi thuê / cho thuê căn hộ. 

    Số tiền ký quỹ bảo đảm này có thể dao động từ 3 đến 11 tháng, tùy thuộc vào định mức của thành phố. Với giá thuê tăng cao ở các thành phố đô thị, số tiền này trở nên cắt cổ. Do đó, bất cứ ai chuyển một căn hộ hoặc chuyển các thành phố thay cho việc thay đổi công việc, đều gặp khó khăn về tài chính. Đó là một khoản tiết kiệm vì chi phí này không phải do công ty đã hỗ trợ người chuyển hàng và người đóng gói chịu.

    Những thay đổi gần đây đối với luật chung cư và luật hợp tác ở New York đã tạo ra giới hạn cho các quy định sau tiền đặt cọc. 

    Nguồn: Wikipedia

    >>> Xem thêm các thuật ngữ thường gặp trong ngành văn phòng cho thuê:

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

     

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP