0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Satellite Office là gì?

    Thứ tư, 02:06 Ngày 06/10/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SATELLITE OFFICE

    SATELLITE OFFICE LÀ GÌ?

    Satellite Office, hay Văn phòng vệ tinh, là một chi nhánh của công ty tách biệt về mặt vật lý với văn phòng chính của tổ chức.

    Loại không gian làm việc vệ tinh này có thể được đặt ở một quốc gia khác, cách xa văn phòng chính hàng nghìn dặm hoặc ở phía bên kia của thị trấn. 

    Một văn phòng vệ tinh có thể có quy mô từ một bàn làm việc cho một nhân viên cá nhân đến một không gian làm việc chứa hàng trăm công nhân.

    Văn phòng vệ tinh tồn tại để giải quyết một số vấn đề, và gần đây tính hữu dụng của chúng đã phát triển để phù hợp với xu hướng làm việc linh hoạt. Chúng có thể tạo sự thuận tiện cho các nhân viên ở xa của công ty, giúp cắt giảm các tuyến đường đi làm bận rộn và giảm số lượng nhân viên trong văn phòng chính cùng một lúc.

    Loại văn phòng này cũng có thể hoạt động như một cơ sở để mở rộng và thử nghiệm các thị trường mới, để cung cấp các dịch vụ khách hàng được cải thiện ở cấp địa phương hoặc định vị chiến lược của một công ty để tuyển dụng những tài năng tốt nhất từ ​​một trung tâm ngành.

    Bất kể chúng được sử dụng như thế nào, văn phòng vệ tinh có thể là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tăng trưởng của bất kỳ công ty nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các loại hình doanh nghiệp sử dụng văn phòng vệ tinh để làm lợi thế của họ, cũng như một số lợi ích và nhược điểm khi mở rộng công ty theo cách này.

    Xem thêm:

    LỢI ÍCH CỦA VĂN PHÒNG VỆ TINH

    Giá rẻ

    Một văn phòng vệ tinh có thể giảm chi phí. Đối với các công ty thiết lập sự hiện diện ở một địa điểm mới, một văn phòng vệ tinh có một đội địa phương nhỏ hơn là một giải pháp thay thế rẻ hơn cho việc di chuyển nhiều nhân viên xung quanh. Một văn phòng vệ tinh cũng có thể giảm chi phí thuê nhân viên bằng cách cho phép bạn thuê các nhóm ở những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

    Ra quyết định tốt hơn và nhanh hơn

    Không ai được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định về một vấn đề địa phương hơn một đội địa phương. Văn phòng vệ tinh cho phép một công ty phi tập trung phản ứng nhanh chóng và thích hợp với các trường hợp khẩn cấp và cơ hội ngay khi chúng phát sinh mà không cần phải xin ý kiến ​​chấp thuận hoặc đầu vào từ trụ sở chính cách xa hàng trăm dặm.

    Tận dụng nguồn nhân lực từ các địa điểm khác nhau

    Việc thuê nhân tài địa phương có những lợi ích rõ ràng. Bạn không chỉ tận dụng kiến ​​thức và kỹ năng của những người sống tại địa điểm mà bạn đang mở rộng, mà còn mở ra các kênh tiếp cận các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy tại địa phương, các nhà cung cấp mới và các tài nguyên khác có thể không thuộc phạm vi tiếp cận của nhóm làm việc đường dài.

    Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

    Một cuộc khảo sát năm 2021 của Intuit cho thấy 57% người tiêu dùng mua sắm tại địa phương để giữ tiền trong cộng đồng của họ và 38% ủng hộ các doanh nghiệp địa phương cảm thấy gần gũi hơn với hàng xóm của họ. 

    Khách hàng của bạn cảm thấy có sự kết nối mạnh mẽ hơn với doanh nghiệp của bạn khi họ có thể nhìn thấy và nói chuyện với các nhóm địa phương. Đó có thể là chi nhánh của công ty bạn tại thành phố của họ hoặc nhóm hỗ trợ khách hàng địa phương có kiến ​​thức thực tế về khu vực. Trong cả hai trường hợp, bạn càng ở gần khách hàng, mối quan hệ của bạn với họ càng được cá nhân hóa.

    Cung cấp các lợi ích địa phương cho nhân viên

    Đặc quyền tốt hơn có nghĩa là nhân viên hạnh phúc hơn và những đặc quyền tốt nhất sẽ tận dụng và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương khác. Văn phòng vệ tinh ở một địa điểm mới cho phép bạn cá nhân hóa các quyền lợi của nhân viên cho phù hợp với địa điểm. 

    Xem thêm - Cập nhật so sánh giá:

    NHƯỢC ĐIỂM CỦA VĂN PHÒNG VỆ TINH

    Thiếu sự hiện diện của người điều hành

    Bạn có thể cố gắng nhiều nhất có thể, bạn không thể ở khắp mọi nơi cùng một lúc. Khi bạn không có mặt trực tiếp tại văn phòng vệ tinh, có thể khó khăn hơn để bạn lắng nghe tiếng nói của mình và tham gia hiệu quả vào quá trình ra quyết định.

    Kiểm soát ít hơn đối với tổ chức

    Để một văn phòng vệ tinh hoạt động hiệu quả và phản ứng nhanh với các điều kiện địa phương, trụ sở chính phải trao lại quyền tự chủ ở một mức độ nào đó cho các nhóm làm việc ở đó. Điều này có nghĩa là khi một công ty phát triển và thâm nhập vào các thị trường mới, việc kiểm soát hướng đi của doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn và càng cần thiết hơn để tin tưởng các nhà quản lý địa phương của bạn làm điều đúng đắn.

    Hiểu sai về văn hóa làm việc của công ty

    Văn hóa doanh nghiệp của một công ty nổi tiếng là khó xác định, nhưng phần lớn nó bắt nguồn từ sự tương tác giữa những người làm việc ở đó. 

    Tuyên bố sứ mệnh của công ty có thể định hình quy trình tuyển dụng và đào tạo, nhưng theo thời gian, một văn phòng vệ tinh có thể phát triển văn hóa làm việc của riêng mình tách biệt với phần còn lại của doanh nghiệp. Đây cũng có thể là một lợi thế: Một văn phòng vệ tinh với sự sâu sát của địa phương có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng và đối tác tại địa điểm đó.

    Chất lượng công việc thấp hơn

    Nếu không được đào tạo, giao tiếp và giám sát đầy đủ, chất lượng công việc có thể bị trượt ở một văn phòng vệ tinh. Tránh điều này bằng cách giữ cho các nhóm được kết nối và cộng tác bất kể khoảng cách. Đảm bảo mọi người có công nghệ và không gian họ cần để làm việc giữa các văn phòng một cách hiệu quả. Điều đó bao gồm mọi thứ từ thiết bị hội nghị truyền hình và phòng họp đến Wi-Fi nhanh, đáng tin cậy.

    Xem thêm: 

    CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI VĂN PHÒNG VỆ TINH

    Doanh nghiệp đang phát triển

    Khi nhóm của bạn phát triển và bạn thuê thêm nhân viên, chắc chắn sẽ đến lúc bạn cần thêm không gian văn phòng để phù hợp với tất cả mọi người. 

    Văn phòng vệ tinh là một cách để mở rộng phạm vi hoạt động của công ty bạn một cách nhanh chóng mà không cần mở rộng cơ sở thương mại hiện có của bạn, điều này có thể gây gián đoạn và tốn kém thời gian và tiền bạc.

    Các công ty tìm kiếm tài năng mới

    Nhân tài có thói quen tụ tập tại một nơi — hãy nghĩ đến ngành công nghệ ở Thung lũng Silicon, các công ty năng lượng ở Texas hoặc ngân hàng ở New York — vì vậy, các công ty muốn thu hút nhân tài tốt nhất có thể cần phải xuất hiện ở bất cứ nơi nào tài năng xuất hiện. 

    Một văn phòng vệ tinh được thành lập gần trung tâm kỹ năng cho phép một doanh nghiệp đang phát triển thu hút và giữ chân những nhân viên mới tốt nhất.

    Các công ty tìm kiếm quan hệ đối tác thương mại

    Tất nhiên, các kỹ năng không chỉ tập hợp ở một điểm: Các công ty cũng vậy. 

    Văn phòng vệ tinh là một bước trong việc xây dựng quan hệ đối tác thương mại với các doanh nghiệp khác làm việc trong lĩnh vực của bạn. Có sự hiện diện thực tế trong trung tâm ngành của bạn sẽ mở ra các cơ hội kết nối và mở rộng ảnh hưởng cũng như danh tiếng của bạn.

    Các công ty muốn nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

    Người tiêu dùng đánh giá cao các công ty địa phương, vì vậy để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của mình, nhiều doanh nghiệp sẽ thành lập các văn phòng vệ tinh gần nơi khách hàng của họ hơn. 

    Một đại lý hỗ trợ hoặc đại diện bán hàng có kiến ​​thức địa phương có thể xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, giúp tăng cường giữ chân khách hàng cũ và duy trì sự hài lòng.

    Xem thêm:

    LƯU Ý KHI MỞ VĂN PHÒNG VỆ TINH

    Vị trí

    Câu ngạn ngữ cũ luôn đúng khi đưa ra bất kỳ quyết định mua bất động sản nào, và nó đặc biệt quan trọng khi mở văn phòng vệ tinh. Vị trí của bạn phải phản ánh các mục tiêu mà bạn có cho nơi làm việc mới. 

    • Nó có phục vụ nhân viên đi làm bằng ô tô không? 
    • Hay bạn nên định vị chiến lược doanh nghiệp của mình gần một đội ngũ nhân tài?

    Tiện nghi

    Một văn phòng vệ tinh thực sự hiệu quả có thể cộng tác liền mạch với các văn phòng khác xung quanh công ty, bất kể họ có thể ở bao xa. Đảm bảo không gian mới của bạn có các tiện nghi, phần mềm, công cụ và cơ sở hạ tầng để cho phép các nhóm hoạt động tốt nhất.

    Uyển chuyển

    Một văn phòng vệ tinh có thể kiểm tra vùng nước của một thị trường mới để hiểu rõ hơn về việc liệu doanh nghiệp của bạn có thể phát triển ở đó hay không. Nghiên cứu thị trường có thể định hướng cho kỳ vọng thành công của bạn ở một mức độ nào đó, nhưng hợp đồng thuê văn phòng ngắn hạn, linh hoạt có thể giúp doanh nghiệp của bạn điều hướng những điều không mong đợi. Điều đó đúng cho dù bạn quyết định giảm tốc độ mở rộng của mình hay đưa kế hoạch của mình lên cấp độ tiếp theo.

    Nguồn: Wework

    CÔNG TY TNHH SAIGON OFFICE

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

     

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP