0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Office Hoteling là gì? So sánh với Hot-Desking

    Thứ năm, 04:24 Ngày 07/10/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    OFFICE HOTELING

    OFFICE HOTELING LÀ GÌ?

    Office Hotelling là một hình thức quản lý không gian văn phòng, trong đó nhân viên đặt trước bàn làm việc, phòng họp và các nguồn lực khác, thay vì được chỉ định cố định cho một máy trạm duy nhất hoặc chọn một không gian trống khi họ đến.

    Trong khi hot desking có thể là một thứ gì đó miễn phí cho tất cả, office hoteling là một hệ thống dựa trên đặt phòng có cấu trúc hơn. Nó giúp loại bỏ sự không chắc chắn về tính khả dụng của bàn làm việc, quản lý mức độ lấp đầy trong thời gian thực và mang lại cho mọi người khả năng làm việc trong bộ phận thuận lợi nhất của văn phòng để hoàn thành công việc.

    OFFICE HOTELING HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

    Mỗi văn phòng quản lý không gian của mình theo một cách hơi khác nhau, nhưng tiền đề cơ bản của việc xây dựng Office Hoteling luôn giống nhau.

    Đầu tiên, một số dạng phần mềm đặt phòng trung tâm được sử dụng để xử lý các yêu cầu, quản lý mức độ lấp đầy và báo cáo về tình trạng sẵn có của bàn làm việc và không gian văn phòng. Nhân viên đăng nhập vào nền tảng này để tìm kiếm và đặt chỗ tại thời điểm và địa điểm phù hợp với họ. Nếu yêu cầu được chấp thuận, nền tảng sẽ cập nhật để ngăn tình trạng đặt phòng đôi hoặc quá tải.

    Từ đó, office hoteling hoạt động rất giống như ở tại một khách sạn thực tế. Khách được gửi qua email tất cả thông tin họ cần — lời nhắc đặt chỗ, chỉ đường, thẻ khóa và mật khẩu WiFi — và sau đó họ kiểm tra không gian làm việc đã chọn khi đến nơi.

    Xem thêm:

    LỢI ÍCH CỦA OFFICE HOTELING

    • Bạn được đảm bảo có một bàn làm việc. Một lợi ích của việc đặt office hoteling cho nhân viên chỉ đơn giản là biết rằng bạn sẽ có bàn chờ khi bạn đến. Bạn không phải mất thời gian tìm kiếm vị trí 
    • Không gian văn phòng linh hoạt. Office hoteling là một phần của chiến lược nơi làm việc kết hợp rộng lớn hơn, trao quyền cho nhân viên lựa chọn thời điểm và địa điểm họ làm việc tốt nhất của mình. Với ít người hơn trong văn phòng, không gian làm việc truyền thống có thể dễ dàng được chuyển đổi để hỗ trợ cộng tác, các nhiệm vụ sáng tạo và làm việc nhóm trực tiếp.
    • Giá rẻ. Biết chính xác có bao nhiêu người sẽ sử dụng văn phòng tại bất kỳ thời điểm nào có nghĩa là bố cục có thể được tối ưu hóa và không gian sàn có sẵn có thể được tận dụng tốt hơn. Với nhiều người hơn bàn làm việc, không gian không sử dụng có thể được tái sử dụng, giảm kích thước hoặc cho thuê để giảm chi phí hơn nữa.
    • Làm việc theo nhóm và hợp tác. Khách sạn văn phòng được các nhóm sử dụng để dành không gian mà họ cần để gặp gỡ và cộng tác. Bằng cách đặt phòng theo nhóm, các nhóm có thể đảm bảo rằng họ có quyền truy cập được đảm bảo vào các tài nguyên mà họ có thể cần, chẳng hạn như phòng hội thảo, tài liệu và không gian khác.
    • Tiếp cận tốt hơn với các nguồn tài nguyên. Tương tự như vậy, cá nhân người lao động có thể tận dụng lợi thế của khách sạn văn phòng để đảm bảo họ có thể dễ dàng tiếp cận các công cụ và thiết bị họ cần để duy trì năng suất.

    Xem thêm - Cập nhật so sánh giá:

    OFFICE HOTELING VS HOT DESKING

    Các thuật ngữ này đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có một số điểm khác biệt cơ bản giữa dịch vụ Office Hoteling và Hot Desking. 

    Sự khác biệt chính là Office Hoteling là một hệ thống dựa trên đặt phòng và yêu cầu một nền tảng đặt phòng chia sẻ để tổ chức và quản lý không gian bàn có sẵn.

    Hot desking có thể sử dụng hệ thống đặt chỗ, nhưng nhiều văn phòng hot desking và không gian làm việc chung hoạt động trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Điều này đặc biệt gây khó khăn cho các đội trong việc lập kế hoạch trước và tìm một không gian thích hợp trong thời gian ngắn.

    TẠI SAO OFFICE HOTELING HỮU ÍCH?

    Đối với một số công ty, Office Hotelling có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự linh hoạt. Nó có thể giúp đưa những người làm việc từ xa trở lại văn phòng bằng cách tập trung không gian làm việc vào trung tâm của công ty. Office Hotelling sắp xếp lại văn phòng như một địa điểm và một nguồn lực được sử dụng giống như bất kỳ công cụ nào khác.

    Nhân viên có được sự linh hoạt và tự do lựa chọn địa điểm và thời gian họ làm việc, cộng với sự chắc chắn của khu làm việc ưa thích của họ. 

    Các chủ doanh nghiệp có thể định hình lại văn phòng theo các mức công suất mới chính xác, tối ưu hóa bố cục văn phòng, tạo không gian hỗ trợ các loại hình làm việc khác nhau và giảm thiểu chi phí.

    CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI OFFICE HOTELLING

    • Doanh nghiệp Startup khởi nghiệp. Các công ty non trẻ có thể thay đổi quy mô, hình dạng và hướng đi. Office Hotelling là một cách thuận tiện để các doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng mở rộng quy mô mà không cần cam kết thuê dài hạn.
    • Các công ty muốn mở rộng sang những địa điểm mới. Cho dù bạn đang tung ra một sản phẩm thực, một dịch vụ hay thành lập một văn phòng vệ tinh, thì việc thâm nhập vào một thị trường mới luôn tiềm ẩn sự không chắc chắn. Khách sạn có thể được sử dụng bằng cách mở rộng kinh doanh để đạt được chỗ đứng ở một địa điểm mới đồng thời giảm rủi ro.
    • Các công ty hoàn toàn từ xa. Các doanh nghiệp không có trụ sở thường trú vẫn có thể hưởng lợi từ một nơi nào đó để gặp gỡ, giao lưu và cộng tác. Office hotelling cho phép các công ty ở xa hoàn toàn có thể tiếp cận các cơ sở vật chất, nhưng chỉ khi họ cần.
    • Các doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài tốt nhất. Đối với các công ty làm việc trong các ngành có nguồn nhân tài tập trung về mặt địa lý, Office Hotelling cung cấp không gian theo yêu cầu gần nơi sinh sống và học tập của những công nhân lành nghề nhất.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

     

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP