0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    WeWork là gì? Siêu kỳ lân trong ngành văn phòng toàn cầu

    Thứ tư, 05:09 Ngày 03/03/2021

    WEWORK

    WEWORK LÀ GÌ?

    Thành lập từ năm 2010 với quy mô chỉ khoảng 10 nhân sự, công ty startup kỳ lân này đã được định giá hơn 48 tỷ USD, chính thức trở thành "siêu kỳ lân" vào năm 2019

    WeWork kiểm soát 930 nghìn mét vuông không gian văn phòng trên 86 thành phố thuộc 32 quốc gia gồm các nước Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc, Đông Bắc Á và cả Đông Nam Á

    Hai doanh nhân sáng lập WeWork là Adam Neumann (gốc Do Thái) và Miguel Mckelvey bắt đầu với việc thuê văn phòng giá rẻ, sau đó tân trang và cho các công ty cũng như cá nhân thuê lại với rất nhiều lựa chọn : thuê theo giờ, theo buổi, ngày, tuần hoặc tháng hay thuê dài hạn. 

    Trong vài năm sau đó, WeWork mở rộng mạng lưới kinh doanh bao gồm:

    • WeLive (không gian sống chung)
    • WeRise (sức khỏe và cân đối)
    • WeGrow (giáo dục)

    Với tổng số thành viên của hệ sinh thái đạt hơn 480 nghìn người năm 2018, tăng mạnh so với con số 186 nghìn năm 2017

    Văn phòng chia sẻ đầu tiên ra đời ở San Francisco Coworking Space, tại Spiral Muse.

    Trong thư gửi toàn thể nhân viên vào ngày 29-4-2019, nhà sáng lập Neumann khẳng định vị thế tương lai của WeWork như sau : "Bởi công nghệ và bởi thời đại chúng ta đang sống, thế giới chưa bao giờ trở nên nhỏ như vậy nhưng nhân loại cũng vì thế cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Là một trong nhũng mạng lưới lớn nhất thế giới, trách nhiệm của chúng ta là dẫn đầu và tạo nên hình mẫu thế giới cho nhân loại và cho sự hợp tác trong đó ta chăm sóc mọi người và cả hành tinh của chúng ta nữa."

    Với số tiền mặt hơn 6,6 tỷ USD trong, WeWork có quá nhiều lựa chọn để thu hút thêm nhà đầu tư.

    WeWork
    WeWork

    Xem thêm: 

    ĐỐI TÁC TOÀN CẦU NÓI VỀ WEWORK

    Slack

    "Việc hợp tác với một công ty có các giải pháp linh hoạt sẽ giải phóng vốn để chúng tôi có thể đầu tư vào những lĩnh vực giúp tăng trưởng. WeWork cho phép chúng tôi tập trung vào sứ mệnh của mình khi thâm nhập những thị trường mục tiêu."

    ALLEN SHIM, GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH, SLACK

    Glassdoor

    "Điều chúng tôi đánh giá cao chính là sự linh hoạt và khả năng mở rộng mà WeWork mang lại. Ngoài ra, chúng tôi không cần phải ký hợp đồng thuê dài hạn hay đầu tư một khoản tiền lớn."

    AMELIA GREEN VAMOS, QUẢN LÝ TRUYỀN THÔNG TẬP ĐOÀN, GLASSDOOR

    Oscar Health

    "Nhiều nhân viên đã gặp tôi và chia sẻ rằng đây quả thực là lần đầu tiên trong sự nghiệp, họ cảm thấy thoải mái tại môi trường làm việc."

    KERRY VAN VORIS, GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ, OSCAR HEALTH

    WeWork dùng một thập kỷ học hỏi và thông tin toàn cầu của mình để điều hướng tương lai của nơi làm việc

    • Xem thêm: CBRE là gì?

    TÌNH HÌNH WEWORK THÁNG 10/2021

    WeWork đã thành công IPO thông qua phương thức hợp nhất với SPAC BowX Acquisition Corp. Quá trình hợp nhất chính thức hoàn tất vào ngày 20/10/2021, mang đến cho WeWork tổng số tiền mặt trị giá khoảng 1,3 tỷ USD như đã công bố cùng cơ sở hỗ trợ vốn chủ sở hữu từ Cushman & Wakefield.

    Chủ tịch Điều hành - Marcelo Claure và Giám đốc Điều hành - Sandeep Mathrani sẽ tiếp tục giữ vị trí lãnh đạo và dẫn dắt các chiến lược kinh doanh của WeWork.

    Ông Sandeep Mathrani - Giám đốc Điều hành của WeWork, chia sẻ: "Ngày hôm nay chính là sự minh chứng cho sự quyết tâm của WeWork, với nỗ lực chuyển đổi mô hình kinh doanh và thích ứng và mang đến các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động ngày nay.

    Trong khi các công ty trên khắp thế giới bắt đầu quá trình tái định nghĩa không gian làm việc, WeWork được định vị như một nhà cung cấp không gian và dịch vụ riêng biệt, khi mang đến các giải pháp dựa trên nền tảng của sự linh hoạt.

    Bằng việc đem đến các giải pháp về một dịch vụ cung cấp không gian toàn diện dành cho các nhà tuyển dụng và nhà sở hữu bất động sản trên toàn thế giới, giải pháp All Access và công nghệ quản lý không gian làm việc sẽ giúp WeWork tiến gần hơn với mục tiêu chinh phục và dẫn đầu thị trường không gian linh hoạt đại chúng".

    Ông Marcelo Claure - Chủ tịch Điều hành của WeWork, tiếp lời: "SoftBank tự hào hỗ trợ WeWork trong ngày quan trọng này – dấu mốc ghi nhận mọi sự nỗ lực cho nhiều năm làm việc không ngừng nghỉ vì tầm nhìn phát triển của WeWork.

    Khi cách sống và làm việc của chúng ta dần thay đổi thì WeWork đang dẫn dắt một trong những đột phá lớn nhất của lĩnh vực bất động sản thương mại với các giải pháp không gian làm việc chưa bao giờ có nhu cầu cao hơn thế. Cột mốc này chỉ là bước khởi đầu và chúng tôi hy vọng được tiếp tục hỗ trợ WeWork trên chặng đường phát triển kế tiếp".

    Ông Vivek Ranadivé - Thành viên HĐQT tại WeWork và Cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của BowX Acquisition Corp., khẳng định: "WeWork từ lâu đã là doanh nghiệp tiên phong định hình nên các hình thức làm việc của tương lai và tuyên bố của ngày hôm nay càng củng cố cho WeWork trên con đường đạt sứ mệnh này.

    Với đội ngũ lãnh đạo vững vàng cùng lợi thế nền tảng dịch vụ mới giúp nâng tầm một thập kỷ chuyên môn và công nghệ độc quyền của WeWork, chúng tôi không thể tưởng tượng một doanh nghiệp nào khác được trang bị tốt hơn để tiếp tục tăng trưởng ở thị trường không gian linh hoạt trong tương lai.

    Cũng theo WeWork, với doanh thu và tỉ lệ lấp đầy tăng liên tục mỗi tháng trong quý III/2021, WeWork đã chứng minh khả năng phục hồi của mô hình kinh doanh và đề xuất giá trị lâu dài mạnh mẽ.

    Cụ thể: tổng doanh thu sơ bộ trong quý III/2021 là 658 triệu USD, tăng khoảng 10% so với doanh thu quý II/2021 ở mức 593 triệu USD. Tổng công suất tổng hợp từ các địa điểm tiếp tục tăng đến 60% vào cuối quý III/2021, tăng từ mức 52% vào cuối quý II/2021. Tổng doanh thu số bàn bán được tổng hợp đạt 154.000 trong quý III/2021, tương ứng với 9,2 triệu feet vuông được bán ra (tương đương 854,708 mét vuông). Tổng doanh thu số bàn bán mới đạt 84.000 trong quý III/2021.

    WeWork cũng bắt đầu theo đuổi các cơ hội tích lũy doanh thu mới bằng cách số hóa các dịch vụ bất động sản và sản xuất công nghệ hiện có. Tính đến Quý 3/2021, All Access, gói dịch vụ trả tiền khi sử dụng hoặc dựa vào việc đăng ký, và các gói thành viên trực tuyến khác đã đạt mức 32.000 người tham gia.

    Công ty đã bắt đầu xây dựng nền tảng độc quyền quản lý nơi làm việc, WeWork Workplace, cho phép chủ tòa nhà và thành viên quản lý không gian linh hoạt trên các danh mục. Gần đây, WeWork đã công bố hợp tác chiến lược với Hudson’s Bay Company, Cushman & Wakefield và Ivanhoé Cambridge.

    TÌNH HÌNH WEWORK THÁNG 5/2021

    WeWork - startup chia sẻ văn phòng Mỹ - lỗ 2,1 tỷ USD trong quý I năm nay và mất khoảng 200.000 khách hàng vì đại dịch Covid-19.

    Theo Financial Times, con số trên cao gấp 3,7 lần so với mức lỗ 556 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái. Thỏa thuận đền bù cho cựu CEO Adam Neumann đóng góp 500 triệu USD vào khoản lỗ này.

    Doanh số quý I của WeWork sụt giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống chỉ còn 598 triệu USD. Tính từ tháng 3/2020 đến hết quý I năm nay, công ty mất khoảng 200.000 khách hàng. Hoạt động tái cấu trúc và các chi phí liên quan tốn 494 triệu USD.

    Như vậy, startup của CEO SoftBank Masayoshi Son vẫn đang tiếp tục lún sâu trong khủng hoảng.

    Hồi tháng 3, lãnh đạo WeWork tự tin khẳng định với các nhà đầu tư rằng doanh thu năm của hãng sẽ tăng từ 3,2 tỷ USD năm 2020 lên 7 tỷ USD năm 2024. WeWork dự kiến phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) vào cuối năm 2021.

    WeWork được SoftBank bơm hàng tỷ USD và được định giá tới 47 tỷ USD hồi năm 2019. Tuy nhiên, cáo bạch IPO của WeWork cho thấy công ty này làm ăn thua lỗ, CEO Neumann đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư.

    Định giá của WeWork lao dốc thảm hại và Neumann bị loại bỏ, kế hoạch IPO bị hủy bỏ. SoftBank buộc phải can thiệp để giải cứu công ty này.

    Kể từ khi Sandeep Mathrani đảm nhận vị trí CEO, WeWork liên tục cắt giảm chi tiêu, đóng cửa các văn phòng không hiệu quả. Công ty này lên kế hoạch IPO thông qua việc sáp nhập với BowX Acquisition, một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC).

    WeWork đặt mục tiêu đạt định giá 9 tỷ USD và huy động 1,3 tỷ USD tiền mặt.

    Nguồn: Cafebiz, Zingnews

    SAIGON OFFICE chuyên cho thuê văn phòng tại TPHCM. Xem hồ sơ tại đây.

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP