0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Thuê linh hoạt là chuẩn mực mới trong BĐS?

    Thứ bảy, 11:16 Ngày 30/10/2021

    Cho thuê linh hoạt là tiêu chuẩn mới trong bất động sản?

    Tính linh hoạt, nhanh nhẹn hoặc tốc độ thường không xuất hiện khi bạn nghĩ về bất động sản truyền thống. 

    Trong thập kỷ qua, tất cả chúng ta đã chứng kiến ​​các ngành công nghiệp lớn nhường chỗ cho các công ty khởi nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung vào tính linh hoạt. Ví dụ như:

    • Uber tham gia thị trường vận tải và giúp những người khách trả lời, "Tại sao chúng tôi không thể đặt xe theo yêu cầu?"
    • Airbnb đã lắng nghe khi họ nghe khách du lịch nói: “Chúng tôi muốn sống như người dân địa phương, không phải khách du lịch”.
    • Netflix đã nhanh chóng nhận ra rằng mọi người không thực sự muốn rời khỏi nhà chỉ để xem một bộ phim.

    Cả ba công ty này đều mở rộng quy mô kinh doanh lớn chỉ vì một nhu cầu của khách hàng. Bằng cách lắng nghe nhu cầu của thị trường, họ đã đưa ra một giải pháp tận dụng sự linh hoạt, nhanh nhẹn và tốc độ để xây dựng một quy tắc bình thường mới trong ngành của họ.

    Xem thêm - Cập nhật và so sánh giá:

    MỘT BẢN THIẾT KẾ MỚI CHO KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TỐT HƠN

    Trong khi bất động sản thương mại có thể không nghĩ đến tầm nhìn đổi mới và thay đổi nhanh chóng, Phần còn lại đang xây dựng lại trải nghiệm văn phòng truyền thống bằng cách cung cấp không gian văn phòng linh hoạt. Và đó là do nhu cầu.

    Kể từ năm 2010, các công ty muốn có nhiều không gian làm việc hơn là những cánh cửa đóng kín hoặc hình khối như chiếc hộp. Họ muốn có chỗ để phát triển và cơ hội dễ dàng mở rộng. Họ muốn có sự sắp xếp linh hoạt, ngắn hạn hơn là những hợp đồng văn phòng dài hạn, khắt khe.

    Bởi vì điều hành một doanh nghiệp - bất kể quy mô - có thể là một thách thức.

    • Rất khó để dự đoán mức tăng trưởng hoặc số lượng nhân viên.
    • Thật khó để biết liệu công ty của bạn có mở rộng quy mô hay không.
    • Và sẽ rất rủi ro nếu bạn chuyển sang hợp đồng thuê 10 năm truyền thống khi bạn không biết hai năm tới sẽ như thế nào.

    Xem thêm:

    TÍNH LINH HOẠT LÀ TƯƠNG LAI

    Theo nghiên cứu của CBRE, không gian linh hoạt có thể chiếm 13% tổng nguồn cung văn phòng của Hoa Kỳ vào năm 2030. Kể từ năm 2010, nguồn cung văn phòng linh hoạt đã tăng hơn 600% với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 26%.

    Với hơn 625 địa điểm tại 127 thành phố trên 33 quốc gia, chỉ riêng WeWork đã chiếm 33% không gian linh hoạt và 61% tăng trưởng nguồn cung hàng năm. Và với việc các nhà khai thác khác như Spaces và Knotel đều có thêm 1 triệu feet vuông vào năm 2018, điều đó cho thấy nhu cầu về diện tích văn phòng linh hoạt hoặc khả năng thâm nhập sẽ sớm chậm lại.

    Trên thực tế, mô hình này đang trở thành tiêu chuẩn mới. Giống như Uber và Airbnb đã thay đổi thị trường vận tải và khách sạn, hầu hết đều tin rằng nhu cầu về các lựa chọn linh hoạt hơn, lấy khách hàng làm trung tâm sẽ sớm khiến mô hình văn phòng linh hoạt trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản thương mại. Và bằng cách đưa ra các cấu trúc thỏa thuận sáng tạo dựa trên nhu cầu của khách hàng, mọi nhu cầu đã sẵn sàng được giải quyết.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP