0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    8 loại không gian làm việc sáng tạo trong office văn phòng

    Thứ hai, 04:22 Ngày 11/10/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    8 loại không gian làm việc sáng tạo trong office văn phòng

    Cung cấp cho nhân viên nhiều loại không gian phù hợp với phong cách làm việc của họ có thể tạo tiền đề cho năng suất và tinh thần cao hơn.

    Nhân viên ngày nay tìm kiếm cả sự linh hoạt và tự chủ — và các công ty muốn thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu. 

    Ngay cả trước khi mối đe dọa của COVID-19 khiến nhân viên phải làm việc tại nhà của họ, các công ty đã áp dụng không gian làm việc linh hoạt hơn và khái niệm làm việc dựa trên hoạt động (Activity Based Working - ABW). 

    Nghiên cứu cho thấy phần lớn nhân viên muốn trở lại văn phòng ít nhất một ngày một tuần. Dưới đây là một số loại không gian có thể phục vụ các nhu cầu làm việc khác nhau

    Xem thêm:

    ACTIVITY BASED WORKING (ABW) LÀ GÌ?

    Activity-based working (ABW), hay Làm việc dựa trên hoạt động, là một phong cách làm việc trong đó nhân viên có không gian khác nhau liên quan đến các nhiệm vụ khác nhau mà họ cần hoàn thành trong ngày và họ có thể chọn thời gian và cách thức làm việc tuỳ ý. 

    Điều này có thể bao gồm việc ngồi trong các khu vực chung để kết nối với các nhóm khác, làm việc trong phòng hội nghị để thực hiện các cuộc họp trực tuyến và sử dụng không gian yên tĩnh để tập trung.

    Lợi ích của không gian làm việc dựa trên hoạt động là gì?

    Một cuộc khảo sát về nhân viên của WeWork và Reuters cho thấy khi người lao động Hoa Kỳ được hỏi điều gì sẽ khiến họ hài lòng hơn với công việc của mình, mong muốn hàng đầu là khu vực / cơ sở làm việc tốt hơn (13%). 

    Phản hồi đó thậm chí còn vượt qua mức lương cao hơn (9%), giờ làm việc tốt hơn và nhiều thời gian nghỉ hơn. 

    Hơn nữa, cuộc thăm dò cho thấy những công nhân cho biết hài lòng trong công việc đã sử dụng nhiều loại đặc điểm thiết kế văn phòng của ABW — như khu vực chung, khu ăn uống và bốt điện thoại — nhiều hơn 30% so với những công nhân cho biết không hài lòng. 

    Một nghiên cứu khác của ABW cho thấy rằng các tổ chức thích ứng với ABW đã cải thiện 17% về mức độ hài lòng chung tại nơi làm việc và tăng 13% về năng suất cá nhân nhận thức. 

    Do đó, nhiều công ty có tư duy tiến bộ đang nhận ra rằng một không gian làm việc linh hoạt, cho phép tạo ra nhiều phong cách làm việc đa dạng như ABW, không chỉ khiến nhân viên hài lòng; nó có tác động đến lợi nhuận của họ. 

    Mang đến cho nhân viên nhiều tự do di chuyển xung quanh hơn và môi trường xung quanh thoải mái giúp họ thực hiện công việc dễ dàng hơn, có thể đi được một chặng đường dài.

    Xem thêm - Cập nhật và so sánh giá:

    8 LOẠI KHÔNG GIAN SÁNG TẠO ĐỂ LÀM VIỆC TRONG VĂN PHÒNG

    Không gian làm việc sáng tạo
    Nhãn

    Những đặc điểm không gian này trong các văn phòng ABW đang giúp các công ty doanh nghiệp thoát ra khỏi khuôn khổ tủn mủn và hướng đến tương lai của không gian làm việc linh hoạt:

    Bốt điện thoại

    Khi mọi người cần một nơi yên tĩnh cho cuộc gọi của khách hàng hoặc tập trung vào yêu cầu công việc (suy nghĩ về việc viết hoặc thu thập dữ liệu), họ có thể chỉ cần ghé vào một bốt điện thoại riêng tư với một không gian sáng sủa, đầy màu sắc với cửa kính trượt và chỗ ngồi thoải mái.

    Một bầu không khí kiểu quán cà phê với dạng văn phòng Hot desks

    Phòng chờ chính nên giống như một quán cà phê nhộn nhịp hơn là một văn phòng. Một mẫu thiết kế văn phòng của ABW, các bàn dài với bàn làm việc, các gian hàng hình bán nguyệt cho các cuộc trò chuyện nhóm nhỏ hơn và các khu vực bàn cà phê và ghế dài thân mật tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa các lựa chọn chỗ ngồi. 

    Thậm chí còn có một sân khấu cho các bài trình bày hoặc các buổi biểu diễn trong thời gian thư giãn. 

    Về phần trang trí, nó không thể hấp dẫn hơn nhờ sự kết hợp giữa ghế ngồi bọc da sáng màu và truyền thống, không gian cây xanh và ánh sáng tự nhiên.

    Khu vực kiểu nhà hàng

    Để gặp gỡ nhanh chóng với đồng nghiệp (thay vì một chuỗi email dài bất tận) hoặc chỉ để hoàn thành một chút công việc ở một địa điểm mới, những gian hàng giống như quán ăn này là một chỗ ngồi khác cho nhân viên. Các cửa sổ kính màu là một nét đẹp, mang đến sự riêng tư vừa đủ mà không phải hy sinh khả năng hòa nhịp với môi trường văn phòng.

    Phòng hội nghị trang trọng

    Các cuộc họp được tổ chức trong suốt ngày làm việc và một số cuộc họp yêu cầu một khung cảnh chính thức, chẳng hạn như các cuộc họp bán hàng, các cuộc họp thảo luận hàng tháng hoặc các phiên chiến lược điều hành. 

    Phòng hội thảo thường sử dụng thiết kế tối giản hiện đại để tạo sự chào đón cho phòng họp tiêu chuẩn. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn cho tầm nhìn tuyệt đẹp và ánh sáng ban ngày tự nhiên giúp truyền cảm hứng cho luồng ý tưởng sáng tạo.

    Phòng họp thân mật

    Tuy nhiên, không phải tất cả các cuộc họp đều cần có phòng họp. Khu vực hội nghị cần mang đến cảm giác thư thái với sự kết hợp của nhiều lựa chọn chỗ ngồi khác nhau.

    Khu vực có chỗ ngồi thư giãn

    Những nhân viên đang tìm kiếm một nơi để giải tỏa tâm lý khi đang ở giữa một dự án đầy thử thách hoặc những người cảm thấy muốn họ cố gắng hết sức trong một khung cảnh giống như phòng khách hơn. 

    Xem thêm: 

    Ngóc ngách yên tĩnh

    Có những thời điểm trong ngày làm việc, mọi người đều cảm thấy cần phải nạp năng lượng và tập trung lại một cách riêng tư. Góc thoải mái này - một ví dụ về yếu tố văn phòng ABW khác, với chỗ ngồi sang trọng và tầm nhìn ra ngoài trời - là nơi hoàn hảo cho một chút thời gian nghỉ ngơi hoặc làm việc căng thẳng.

    Sân thượng ngoài trời

    Không khí trong lành, ánh sáng mặt trời và cây xanh đều có thể góp phần cải thiện sức khỏe và tinh thần của nhân viên — hỗ trợ nâng cao tinh thần và năng suất. Thiết kế của sân thượng ngoài trời mang đến không gian lý tưởng để làm việc, giao lưu hoặc ăn trưa.

    Rõ ràng là những người đứng đầu bộ phận bất động sản tại các công ty doanh nghiệp có nhiều công việc quan trọng hơn bao giờ hết — họ phải thấy rằng nhân viên được tiếp cận với không gian làm việc thực tế đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ và điều đó mang lại cho họ cảm giác an toàn. 

    Việc thực hiện các thiết kế nơi làm việc của ABW có thể có tác dụng lớn đối với nhân viên, từ khả năng đón nhận và tôn vinh phong cách làm việc độc đáo của riêng họ đến hỗ trợ sự sáng tạo và trí tưởng tượng dẫn đến sự đổi mới. Tiến tới một không gian làm việc linh hoạt hơn là một cách để bắt đầu một cách bền vững.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP