0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Cách vượt qua khó khăn tuyển dụng ở Coworking Space

    Thứ năm, 02:29 Ngày 25/08/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    Cập nhật Văn phòng cho thuê quận 3

    5 THỬ THÁCH TUYỂN DỤNG CỦA COWORKING SPACE

    Có vô số lợi ích của không gian làm việc chung Coworking Space. Chi phí thấp hơn, bầu không khí năng suất, mọi người phải đi làm ít hơn, có nhiều cơ hội kết nối, v.v.

    Điều đó nói rằng, không có gì là hoàn hảo và việc lựa chọn một không gian làm việc chung thay vì một văn phòng truyền thống độc lập cũng có những thách thức. Một trong những thời điểm điều này trở nên rõ ràng là khi tuyển dụng tài năng mới cho nhóm của bạn. Tin tốt là có nhiều cách để vượt qua những rào cản này.

    Hãy cùng xem xét 5 thách thức hàng đầu phải đối mặt khi tuyển dụng từ không gian làm việc chung và cách xử lý chúng.

    Tuyển dụng nhân viên tại Coworking Space
    Tuyển dụng nhân viên tại Coworking Space

    KHÓ KHĂN THU HÚT NHÂN TÀI Ở COWORK SPACE

    Bản thân việc tìm kiếm nhóm ứng viên phù hợp có thể là một thách thức. Tuy nhiên, thách thức lớn hơn đang đặt ra với những ứng viên này. Những ứng viên giỏi thường được các nhà tuyển dụng liên hệ, điều này có thể khiến email của bạn khó trở nên nổi bật. Họ cũng thường xem xét nhiều đề nghị đồng thời. Không có một không gian văn phòng độc lập có thể là một điểm kéo bạn xuống.

    Xem thêm: 

    XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TẠI COWORKING SPACE

    Việc xây dựng thương hiệu không chỉ cần thiết cho việc bán hàng mà còn cho việc tuyển dụng. Các ứng viên muốn được liên kết với các thương hiệu có sự hiện diện lâu đời. Vì bạn đang làm việc từ Văn phòng Coworking, nên khi một ứng viên bước vào cuộc phỏng vấn, họ sẽ không được chào đón bằng phong cách trang trí có thương hiệu điển hình. Bạn không thể dán logo của mình lên tường hoặc tên công ty của bạn trên khu vực lễ tân. Tuy nhiên, những thách thức về không gian làm việc chung không cần thiết phải ngăn cản bạn.

    Bạn vẫn có thể xây dựng sự hiện diện thương hiệu mạnh mẽ trực tuyến. Giới thiệu văn hóa công ty của bạn trên các trang truyền thông xã hội bằng các bài đăng thông thường. Luôn trả lời bình luận một cách nhã nhặn và khuyến khích các thành viên khác trong nhóm cũng hoạt động tích cực trên trang công ty bằng các bài đăng và hình ảnh. Nếu bạn là một nhà tuyển dụng tốt, họ sẽ rất vui khi nói như vậy. Bạn cũng có thể kiểm tra với nhà cung cấp không gian làm việc chung nếu họ cho phép bạn đặt logo của bạn tại quầy lễ tân của tòa nhà.

    TRẢI NGHIỆM TẠI KHÔNG GIAN COWORK

    Cũng giống như bạn đánh giá ứng viên về cách họ ăn mặc và thể hiện bản thân, ứng viên đánh giá công ty của bạn bằng kinh nghiệm họ có khi gặp bạn. Nếu họ có một trải nghiệm tồi tệ - họ bị chờ đợi quá lâu hoặc cuộc phỏng vấn của họ bị hủy vào phút cuối, họ có thể không có nhiều khả năng chấp nhận một vị trí. Mặt khác, nếu bạn đối xử tốt với họ, họ sẽ vượt qua những thử thách trong quá trình hợp tác và chấp nhận lời đề nghị của bạn.

    Để đảm bảo rằng ứng viên của bạn có trải nghiệm tốt, bạn phải tôn trọng thời gian của họ. Cho họ biết những gì họ mong đợi khi họ đến phỏng vấn và thông báo cho lễ tân về cuộc phỏng vấn với họ. Đặt phòng họp trước để họ không cần chờ đợi. 

    ĐÁNH MẤT ỨNG VIÊN VÀO TAY ĐỐI THỦ CÙNG COWORKING

    Một trong những thách thức mà các công ty phải đối mặt khi tuyển dụng là không gian làm việc của bạn cũng được chia sẻ bởi những người từ các công ty khác. Vì vậy, khi một ứng viên giỏi đến phỏng vấn, các nhà tuyển dụng khác cũng có thể muốn tiếp cận. Việc thiết lập các mối quan hệ kinh doanh có ý nghĩa cần nhiều thời gian và bạn có thể mất ứng viên vào tay một công ty cạnh tranh.

    Để giảm nguy cơ điều này xảy ra, bạn cần chủ động gây ấn tượng với các ứng viên về cách công ty của bạn có lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như bạn muốn biết họ mang đến điều gì, hãy nói về cách công ty cũng có thể giúp họ phát triển.

    LÀM CHO QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ Ở COWORKING SPACE

    Chậm và ổn định không phải lúc nào cũng chiến thắng cuộc đua. Như đã đề cập ở trên, một trong những vấn đề lớn nhất của không gian văn phòng chia sẻ với người khác là ứng viên của bạn có thể bị đối thủ cạnh tranh liên hệ. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đưa ra quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên, vì nhóm của bạn có thể làm việc từ các đơn vị đồng nghiệp khác nhau, nên việc phối hợp giao tiếp có thể là một thách thức. Thời gian chờ đợi trả lời email là thời gian quý giá bị mất.

    Đầu tư vào công nghệ sáng tạo có thể giúp bạn vượt qua điều này. Thay vì lên lịch cho nhiều cấp độ phỏng vấn, bạn có thể họp video với những người khác để làm cho quá trình hiệu quả hơn.

    Bạn cũng có thể sử dụng các tài liệu trực tuyến được chia sẻ để thông báo cho mọi người trong nhóm về trạng thái của quá trình tuyển dụng và nhận phản hồi của họ. Tích hợp lịch là một cách dễ dàng để giảm bớt các công việc quản trị và đảm bảo rằng mọi người đều biết những gì được lên lịch trong ngày.

    Mở rộng quy mô nhóm của bạn trong không gian làm việc chung không quá khó

    Khi bạn có thể xác định những thách thức tuyển dụng và cách vượt qua chúng, bạn sẽ nhận ra rằng sự phát triển của tổ chức trong Coworking Space có thể nhanh (nếu không muốn nói là nhanh hơn) như trong văn phòng truyền thống của bạn. Bước đầu tiên để xây dựng thương hiệu nơi mọi người muốn làm việc là mang đến một bầu không khí làm việc và cơ sở vật chất tốt giúp công ty của bạn trở nên khác biệt với những người khác.

    Chọn một đơn vị làm việc chung ưu tiên nhu cầu của nhân viên - đơn vị đó phải có đồ nội thất tiện dụng và cơ sở hạ tầng cần thiết, tủ khóa và chỗ đậu xe, phải an toàn và dễ tiếp cận và nhóm của bạn phải cảm thấy thoải mái khi làm việc tại đây.

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP