0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Nhà môi giới văn phòng cho thuê chuyên nghiệp

    Thứ ba, 02:02 Ngày 29/03/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    Nhà môi giới văn phòng cho thuê chuyên nghiệp

    COMMERCIAL REAL ESTATE BROKER - MÔI GIỚI CHO THUÊ VĂN PHÒNG LÀM GÌ?

    Người môi giới văn phòng cho thuê là chuyên gia trung gian giữa chủ nhà và người thuê. Mặc dù họ luôn làm việc để mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng của mình, nhưng vai trò và ưu tiên của người môi giới thay đổi tùy thuộc vào mặt nào của giao dịch mà họ tham gia.

    Đối với một nhà môi giới cho thuê văn phòng làm việc với chủ nhà để cho thuê tài sản của họ, trọng tâm là tiếp thị mặt bằng, tìm người thuê và thương lượng lợi nhuận tốt nhất. Đối với các nhà môi giới làm việc thay mặt cho người thuê, công việc là đảm bảo không gian lý tưởng để hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của khách hàng.

    Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể sẽ làm việc với một nhà môi giới bất động sản văn phòng vào một thời điểm nào đó, vì vậy bạn nên hiểu một số điều cơ bản về những gì một nhà môi giới bất động sản cho thuê văn phòng thực sự làm. 

    Trong bài viết này, một phần của loạt bài về bất động sản thương mại, chúng ta sẽ xem xét các loại nhà môi giới bất động sản thương mại khác nhau, cách người môi giới được trả tiền và trách nhiệm của họ có thể khác nhau như thế nào.

    Xem thêm:

    Commercial Real Estate Broker thì làm gì?

    CÁC HÌNH MẪU MÔI GIỚI VĂN PHÒNG CHO THUÊ

    Môi giới làm việc cho chủ nhà

    Những nhà môi giới này là đại lý của chủ nhà và làm việc để có được những giao dịch tốt nhất có thể cho khách hàng của họ (chủ tòa nhà). 

    Chủ tòa nhà có mặt bằng cho thuê sẽ liệt kê tài sản của họ với người môi giới sau đó họ sẽ làm việc để tìm những người thuê đủ điều kiện quan tâm đến việc thuê mặt bằng.

    Sau khi hợp đồng thuê được ký kết, các nhà môi giới này thường kiếm được hoa hồng từ chủ tòa nhà khoảng 3 đến 6% tiền thuê được trả trong thời hạn của hợp đồng thuê. Nếu người thuê nhà đến đang sử dụng nhà môi giới riêng, chủ nhà sẽ trả tiền cho cả hai bên, thường trả cho “người môi giới” khoảng 50% số tiền mà người đại diện của người thuê tòa nhà kiếm được.

    Người môi giới làm việc cho người thuê nhà

    Loại nhà môi giới này — được gọi là “đại diện người thuê” — hoạt động vì lợi ích của người thuê để tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất về một không gian thương mại phù hợp với nhu cầu của người thuê. Đại diện người thuê có thể đưa ra lời khuyên khách quan hơn khi tìm kiếm văn phòng hoặc mặt bằng bán lẻ, vì hoa hồng cuối cùng của họ không gắn với bất kỳ tài sản nào được liệt kê. Một nhà môi giới làm việc riêng cho người thuê nhà cũng có thể giúp điều hướng một số khía cạnh phức tạp hơn của việc thương lượng hợp đồng thuê văn phòng tòa nhà đồng thời tránh được các điều khoản ẩn, phí và các rủi ro tiềm ẩn khác.

    Sau khi hợp đồng thuê được ký kết, người đại diện thuê nhà thường được chủ tòa nhà trả hoa hồng thị trường.

    Người môi giới làm việc cho chủ nhà và người thuê nhà

    Thông thường ở các thị trường thấp hơn và thậm chí một số thị trường cửa ngõ cho các nhà môi giới bất động sản thương mại hoạt động như một người đại diện cho thuê và một nhà môi giới, tùy thuộc vào cơ hội có sẵn. Họ làm việc như một trung gian giữa người thuê và chủ nhà để giúp tìm và cho thuê văn phòng, trong khi vẫn bị ràng buộc về mặt pháp lý để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng của họ trong bất kỳ giao dịch nhất định nào.

    Điều này đôi khi có thể dẫn đến xung đột lợi ích nếu người môi giới của người thuê nhà liệt kê một hoặc nhiều bất động sản mà người thuê nhà quan tâm. Tuy nhiên, mọi xung đột như vậy có thể được thảo luận và giải quyết trước khi đồng ý ký hợp đồng với người môi giới.

    MÔI GIỚI VĂN PHÒNG KẾT NỐI TÒA NHÀ ĐÚNG NHU CẦU

    Trong một số tình huống nhất định, một người môi giới có thể đại diện cho cả chủ nhà và người thuê trong cùng một cuộc thương lượng. Không có sự qua lại giữa các nhà môi giới đối lập của hai bên, điều này giúp hợp lý hóa quá trình cho thuê, nhưng nó cũng có thể là lãnh thổ pháp lý mơ hồ. Các đại lý bất động sản được luật pháp yêu cầu phải trung thành với một khách hàng cá nhân và các đại lý kép chia rẽ lòng trung thành đó cho cả hai bên của bàn đàm phán. Xung đột lợi ích là không thể tránh khỏi và do đó, hoạt động này là bất hợp pháp ở một số bang ở Mỹ. Nhưng miễn là môi giới kép được tất cả các bên đồng ý và được lập thành văn bản chính thức ở những tiểu bang không bị hạn chế, cấu trúc giao dịch này có thể xảy ra.

    Nếu bạn gặp phải loại nhà môi giới này, vai trò của họ sẽ khó hơn so với vai trò của một nhà môi giới chuyên dụng và thường sẽ bị giới hạn trong việc chăm sóc các khía cạnh kỹ thuật hơn của quy trình. Họ sẽ cố gắng giữ thái độ trung lập và không bênh vực bên nào.

    Trách nhiệm của người môi giới tiêu chuẩn

    Vậy, một nhà môi giới văn phòng cho thuê sẽ làm gì? Nó phụ thuộc vào bộ phận nào của văn phòng mà họ làm việc và khách hàng của họ là ai. Các nhà môi giới văn phòng là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ và giúp khách hàng trong quá trình mua, bán hoặc cho thuê bất động sản thương mại phức tạp, từ việc tìm kiếm không gian văn phòng cho đến tập trung vào các chi tiết tốt hơn của giao dịch. Dưới đây là một số trách nhiệm chính của một nhà môi giới bất động sản văn phòng.

    Mua lại

    Những nhà môi giới này giúp khách hàng tìm và mua bất động sản văn phòng. Họ hỗ trợ người mua qua từng bước mua hàng: rà soát nhiều nền tảng niêm yết và tận dụng thông tin thị trường để xác định tài sản phù hợp, phân tích rủi ro đầu tư và thương lượng giá bán và các điều khoản tốt nhất có thể cho khách hàng của họ.

    Bố trí

    Một nhà môi giới bất động sản thương mại làm việc trong các khu định vị giúp khách hàng bán tài sản thương mại của họ. Bằng cách sử dụng phân tích thị trường và nghiên cứu sâu rộng, họ xác định giá chào bán tối ưu cho bất động sản và xem xét các cuộc đàm phán với người mua tiềm năng. Những nhà môi giới này cũng sẽ xử lý các khía cạnh khác của việc mua bán, chẳng hạn như tổ chức buổi giới thiệu và tiếp thị tài sản.

    Giao dịch cho thuê

    Các nhà môi giới cho thuê văn phòng hỗ trợ chủ nhà và người thuê muốn thuê hoặc cho thuê lại văn phòng và mặt bằng bán lẻ. Các nhà môi giới này thương lượng các điều khoản thuê có lợi cho khách hàng của họ và ấn định giá thuê và các khoản phí khác dựa trên nghiên cứu thị trường. Công việc của họ cũng bao gồm việc theo dõi những người thuê chất lượng cao và khi làm việc thay mặt người thuê, tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất cho những không gian đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp của người thuê.

    Cách Saigon Office hợp tác với người thuê văn phòng

    Saigon Office hợp tác chặt chẽ với các đối tác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và không ảnh hưởng đến chất lượng. Trong những thời điểm không chắc chắn này, tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh chưa bao giờ được ưu tiên cao hơn. Vì vậy, chúng tôi tiến nhanh để cung cấp các giải pháp không gian sáng tạo và thích ứng cho các công ty ở mọi quy mô. Điều đó có nghĩa là các điều khoản tốt hơn cho công ty và khách hàng hạnh phúc hơn cho bạn.

    Trang “Văn phòng cho thuê” của chúng tôi có thêm thông tin chi tiết của bài viết từng tòa nhà liệt kê.

    CÔNG TY TNHH SAIGON OFFICE

    Nguồn: WeWork

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP