0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Không gian văn phòng giúp công ty thu hút nhân tài như thế nào

    Thứ tư, 03:43 Ngày 27/10/2021

    Không gian văn phòng của bạn có thể giúp thu hút nhân tài như thế nào?

    Hơn bao giờ hết, nhân viên tài năng coi trọng sự linh hoạt và tự chủ của cá nhân trong không gian làm việc.

    Kỳ vọng của nhân viên về nơi làm việc của họ đã thay đổi, nhờ vào sự phát triển của công nghệ và bản chất công việc. Hơn bao giờ hết, mọi người muốn sự linh hoạt và tự chủ trong việc lựa chọn cách thức và thời điểm làm việc.

    Điều này có nghĩa là để các công ty có được và giữ chân nhân tài hàng đầu trong bối cảnh tuyển dụng cạnh tranh, điều quan trọng là phải nhận ra không gian làm việc thực tế như một điểm khác biệt chính. 

    ĐÁP ỨNG NHU CẦU VỀ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC LINH HOẠT

    Nghiên cứu đã cho thấy nhu cầu ngày càng tăng của các công ty trong việc xem xét không gian làm việc linh hoạt.

    Một cuộc khảo sát gần đây về nhân viên của WeWork và Reuters cho thấy rằng khi người lao động Mỹ được hỏi điều gì sẽ khiến họ hài lòng hơn với công việc của mình, mong muốn hàng đầu là khu vực / cơ sở làm việc tốt hơn (13%), thậm chí cao hơn mức lương cao (9%), giờ làm việc tốt hơn, và nhiều thời gian nghỉ hơn.

    Tính linh hoạt cũng tăng cao trong danh sách ưu tiên của những người tìm việc trong những năm gần đây. Theo một cuộc khảo sát năm 2015 của Aon, các đặc điểm hàng đầu thu hút nhân viên đến làm việc là lương và phúc lợi (56%), tiếp theo là tính linh hoạt (35%) — nhu cầu tự chủ công việc (29%) và có một nơi vui vẻ để làm việc (24%).

    Đặc biệt là đối với các công ty muốn thu hút nhân tài thế hệ trẻ, tính linh hoạt là ưu tiên hàng đầu. 

    Trong cuộc khảo sát Millennial năm 2016 của Deloitte, 88% người được hỏi cho biết họ ước mình có thể linh hoạt hơn về thời gian và cách thức làm việc.

    Xem thêm:

    TẠO KHÔNG GIAN THOẢI MÁI

    Tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt, trong đó nhân viên của bạn cảm thấy họ có thể chọn làm việc trong những môi trường phù hợp nhất với họ, gửi một tín hiệu rõ ràng rằng công ty của bạn ưu tiên trải nghiệm của nhân viên. 

    Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát hơn 3.000 công nhân toàn thời gian của Hoa Kỳ do LinkedIn thực hiện, yếu tố hàng đầu tạo ra niềm tự hào tại nơi làm việc là nơi làm việc có linh hoạt hay không (51%).

    Ngoài ra, không gian làm việc thực tế có thể thể hiện triết lý của công ty bạn về sự đa dạng và hòa nhập. 

    Jen Nguyen, trưởng bộ phận bất động sản tại Pinterest, giải thích: “Cam kết với sự đa dạng có nghĩa là tạo ra một nơi làm việc mà mọi người đều cảm thấy thoải mái, không phân biệt chủng tộc, dân tộc, giới tính hay khác biệt. Nói cách khác, một thiết kế nơi làm việc linh hoạt có thể thể hiện sự qua tâm đối với tất cả nhân viên; họ có thể tự do di chuyển trong không gian, cảm thấy thoải mái và tận hưởng các tiện nghi mà công ty cung cấp. Một số tính năng cần xem xét khi tăng tính linh hoạt cho nơi làm việc của bạn bao gồm:

    • Một loạt các không gian làm việc đáp ứng các phong cách làm việc khác nhau (ví dụ: khu vực cộng tác, gian hàng yên tĩnh, chỗ ngồi êm ái, phòng trò chuyện riêng tư)
    • Các khu vực dành cho nhân viên để kết nối và ăn uống chung
    • Phòng vệ sinh nơi mọi người cảm thấy thoải mái
    • Khả năng hỗ trợ những người khuyết tật

    Xem thêm:

    TRAO QUYỀN CHO NHÂN VIÊN PHÁT HUY NĂNG LỰC

    AECOM, gã khổng lồ kỹ thuật đa quốc gia, là một công ty đang thực hiện sự thay đổi này để mang lại sự linh hoạt và tự chủ hơn cho các nhóm của họ trong không gian làm việc. 

    Luigi Sciabarrasi, phó chủ tịch cấp cao và lãnh đạo bất động sản toàn cầu tại AECOM, và nhóm của ông đã nghiên cứu các loại công nhân và bộ phận cá nhân khác nhau trong công ty, tổ chức các tòa thị chính và thu hút nhân viên tham gia vào việc đưa ra các giải pháp để mọi người làm việc hiệu quả hơn. 

    Kết quả là: AECOM đã bắt đầu chuyển đổi danh mục đầu tư bất động sản của họ sang các không gian làm việc dựa trên hoạt động (ABW) có nhiều loại cấu hình, từ bàn làm việc đến bốt điện thoại đến các khu vực họp chính thức và không chính thức.

    Sciabarrasi nói: “ABW cho phép nhân viên lựa chọn cách thức và nơi họ làm việc hiệu quả nhất trong không gian văn phòng của chúng tôi. “Thông qua cách tiếp cận này, chúng tôi không chỉ có thể lắng nghe và đáp ứng những gì nhân viên của mình cần mà còn có thể giảm diện tích bất động sản bằng cách tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình”.

    Xem thêm:

    NƠI LÀM VIỆC TỐT LÀ ĐIỂM THU HÚT NHÂ TÀI

    Khi người tìm việc đến thăm văn phòng của bạn, họ sẽ có ấn tượng ngay lập tức về việc cố gắng hình dung cuộc sống làm việc của họ có thể như thế nào. Liệu họ có thấy các nhân viên tràn đầy năng lượng và thân thiện cộng tác trong không gian sôi động không? 

    Các khu vực hội nghị đẹp mắt dành cho các cuộc họp hay không gian riêng tư ấm cúng cho công việc cá nhân? 

    Câu trả lời có thể giúp xác định liệu các ứng viên tiềm năng có chấp nhận lời mời làm việc của bạn hay không.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP