0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    12 lợi ích của không gian văn phòng làm việc hợp tác

    Thứ ba, 03:43 Ngày 26/10/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    12 lợi ích của không gian làm việc hợp tác

    Không gian làm việc linh hoạt có thể mang lại giá trị cho cả nhân viên và lợi nhuận của bạn — bất kể quy mô công ty của bạn là bao nhiêu

    Không gian làm việc hợp tác, Collaborative Workspaces, đã gia tăng trong thập kỷ qua — đặc biệt là trong năm ngoái. Trong năm 2018, quy mô không gian làm việc hợp tác ở Manhattan đã tăng gần 70%, tăng từ 9,4 triệu feet vuông vào năm 2017 lên 13,5 triệu feet vuông, theo nghiên cứu của CBRE. Nhưng nó không chỉ là một xu hướng ở New York. Không gian linh hoạt đang gia tăng ở các thành phố trên thế giới.

    Tại sao đột biến? Các công ty thuộc mọi quy mô đang áp dụng không gian làm việc hợp tác — và vì những lý do chính đáng. Cho dù bạn là một doanh nhân đơn độc đang nỗ lực thành lập công ty của mình hay là thành viên lâu năm của Fortune 500, không gian làm việc hợp tác cũng sẽ mang lại vô số lợi ích.

    KHÔNG GIAN LÀM VIỆC HỢP TÁC LÀ GÌ?

    Không gian làm việc hợp tác là những văn phòng trong đó nhân viên của nhiều công ty khác nhau làm việc chung trong một tòa nhà. Các công ty chia sẻ không gian làm việc hợp tác có thể ở mọi quy mô — từ các công ty khởi nghiệp đang phát triển đến các doanh nghiệp toàn cầu. Không gian này thường bao gồm sự kết hợp của các văn phòng riêng và các khu vực chung được chia sẻ cho phép nhân viên linh hoạt trong suốt ngày làm việc của họ.

    Một thực tế quan trọng cần lưu ý: Không gian cộng tác không nhất thiết có nghĩa là nhân viên của bạn sẽ ở trong khu vực làm việc chung giữa nhiều công ty khác. Trong hầu hết các trường hợp, công ty của bạn sẽ có một văn phòng chuyên dụng — hoặc thậm chí nhiều tầng. Nhưng họ vẫn sẽ có cơ hội tiếp cận các khu vực chung được thiết kế đẹp mắt và các tiện nghi hàng đầu, có thể mang lại giá trị vượt trội cho công ty của bạn.

    ƯU ĐIỂM CỦA KHÔNG GIAN LÀM VIỆC HỢP TÁC

    Hãy xem xét giá trị kinh doanh mà không gian làm việc cộng tác có thể mang lại cho nhân viên và lợi nhuận của bạn — bất kể quy mô công ty của bạn.

    Xem thêm - Cập nhật và so sánh giá:

    CHUYỂN ĐỘNG LINH HOẠT THEO TỐC ĐỘ KINH DOANH

    Trong thế giới chuyển động nhanh ngày nay, sự nhanh nhẹn là điều bắt buộc. Để phát triển nhanh, văn phòng của bạn phải theo kịp nhu cầu kinh doanh của bạn — cho dù điều đó có là mở một phòng thí nghiệm tối tân cho một dự án tầm cỡ, lập văn phòng vệ tinh ở các thị trường mới nổi hay tìm kiếm một không gian lớn hơn cho một nhóm đang phát triển thành công. Không gian làm việc hợp tác mang lại cho bạn sự nhanh nhẹn đó. Chúng cho phép bạn phát triển doanh nghiệp của mình và số lượng nhân viên bạn thuê mà không cần phải cam kết thuê không linh hoạt trong một tòa nhà truyền thống hơn. Với không gian cộng tác, bạn có thể tự do thay đổi quy mô của nhóm hoặc thậm chí vị trí của mình mà không cần nỗ lực hoặc tốn thêm chi phí.

    DỄ DÀNG DỌN VÀO VÀ SẮP XẾP KHÔNG GIAN

    Khi bạn trở thành thành viên của không gian làm việc cộng tác, bạn không cần phải trải qua một quá trình di chuyển căng thẳng và tốn kém. Bạn không cần phải mua hoặc mang theo bàn hoặc ghế. Wi-Fi nhanh, máy in đầy mực và điện thoại đã được cắm vào và sẵn sàng sử dụng. Sử dụng không gian cộng tác có nghĩa là công việc setup mất nhiều tuần nỗ lực của nhóm bạn đã được giải quyết. Bạn và nhân viên của bạn có thể vào và bắt đầu làm việc ngay.

    KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG Ở NHỮNG VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA

    Để thu hút và giữ chân nhân tài, các công ty cần văn phòng của họ ở những khu vực có vị trí trung tâm gần các doanh nghiệp khác, giao thông, cửa hàng và nhà hàng. Trên hết, bản thân các tòa nhà phải sáng, sạch và hiện đại.

    Không gian làm việc hợp tác cung cấp một lối đi vào những không gian có nhu cầu và đắt tiền hơn ở những vị trí đắc địa. Hầu hết các không gian làm việc hợp tác đều được đặt tại các trung tâm tài chính hoặc các khu kinh doanh sầm uất ở các thành phố lớn. Họ cung cấp cho bạn khả năng nhanh chóng mở văn phòng — không cần tìm nguồn cung ứng hoặc xây dựng tốn kém.

    HIỆU QUẢ CHI PHÍ

    Trong nhiều trường hợp, không gian làm việc hợp tác có thể giúp bạn cắt giảm chi phí bằng cách cho phép bạn chỉ thanh toán cho những gì bạn cần. Ví dụ: nếu bạn đang thiết lập một trụ sở khu vực mới và chỉ có 10 nhân viên hiện tại ở đó, thì việc thuê một văn phòng nguyên tầng sẽ dẫn đến lãng phí không gian — và chi phí.

    Bằng cách đặt những nhân viên đó vào văn phòng riêng trong không gian làm việc cộng tác, bạn vẫn tạo cho họ một nơi làm việc chuyên dụng nhưng chỉ trả tiền cho không gian mà họ đang sử dụng. Hơn hết, bạn có thể dễ dàng mở rộng không gian khi nhóm tăng lên.

    KHẢ NĂNG MỞ RỘNG QUY MÔ DỄ DÀNG

    Bất kể quy mô công ty của bạn là gì, tăng trưởng là mục tiêu chính — và không gian làm việc hợp tác có thể giúp bạn mở rộng quy mô. 

    • Xây dựng một đội trong một thị trường thử nghiệm? 
    • Tiếp tục tuyển dụng cho một bộ phận? 
    • Mở một số địa điểm mới trên khắp thế giới trong một năm? 

    Đặt các nhóm vào một không gian làm việc cộng tác cho phép bạn tạo cho họ một nơi đầy cảm hứng để làm việc cùng nhau ngay lập tức.

    TIỆN NGHI TRỌN GÓI

    Nếu bạn thuê văn phòng của riêng mình, bạn phải trả tiền cho các tiện ích, đồ dùng văn phòng và các tiện nghi bổ sung — cộng với một người quản lý văn phòng và nhân viên hỗ trợ để giám sát chúng. 

    Với không gian làm việc cộng tác, các tiện ích như nước, điện và Wi-Fi được bao gồm. Hầu hết cũng cung cấp các tiện nghi khác như cà phê và trà, đồ dùng nhà bếp, dịch vụ in ấn và thư tín.

    Xem thêm: 10+ tiện ích đẳng cấp tại văn phòng làm việc

    NHÓM HỖ TRỢ

    Trong không gian làm việc cộng tác, luôn có một nhóm sẵn sàng trợ giúp bất cứ điều gì bạn cần. Nếu bạn có thắc mắc về không gian, công nghệ, tiện nghi hoặc khu vực lân cận (chẳng hạn như đâu là địa điểm tốt nhất cho bữa trưa công sở), bạn có thể liên hệ với nhóm cộng đồng, nhóm này hoạt động như một người trợ giúp đặc biệt.

    HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ

    Định cấu hình cơ sở hạ tầng CNTT trong bất kỳ văn phòng nào là một công việc tốn thời gian và tốn kém, đòi hỏi nỗ lực của nhiều nhóm và nhà cung cấp. Tuy nhiên, với không gian làm việc hợp tác, tất cả công nghệ được đưa vào: Wi-Fi tốc độ cao, an toàn; phòng hội thảo, hội nghị truyền hình; an ninh cửa ra vào không gian; ổ cắm điện.

    KHÔNG GIAN TỐI ƯU NĂNG SUẤT CỦA NHÂN VIÊN

    Trong vài năm qua, nơi làm việc đã trở nên lấy con người làm trung tâm hơn. Thay vì mong đợi mọi người đến văn phòng và dành 8 giờ mỗi ngày ở yên trong một buồng riêng, các công ty đang cung cấp cho nhân viên những không gian phù hợp với phong cách làm việc của họ. Đó là lý do tại sao nhiều không gian cộng tác đã được thiết kế để làm việc dựa trên hoạt động: Mọi người có thể ghé vào buồng điện thoại để thực hiện các cuộc gọi riêng hoặc giải quyết một dự án đòi hỏi sự tập trung. Họ có thể gặp gỡ thân mật tại những chiếc bàn kiểu quán cà phê. 

    Đối với những người thích làm việc trong bầu không khí bình dị hơn, có những chiếc ghế dài và các dạng chỗ ngồi êm ái khác. Cung cấp cho nhân viên khả năng lựa chọn thời gian và địa điểm họ làm việc có thể mang lại năng suất cao hơn và cải thiện chất lượng công việc.

    KẾT NỐI

    Ngay cả khi công ty của bạn có văn phòng hoặc tầng riêng trong không gian làm việc cộng tác, nhân viên vẫn có thể ra vào các khu vực chung của tòa nhà. Điều này mang lại cho họ cơ hội kết nối với những người từ các công ty khác, bao gồm doanh nhân, người làm nghề tự do và người làm việc từ xa. Luồng kiến ​​thức và sự sáng tạo này có thể là một lợi ích lớn. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp toàn cầu đặt các nhóm trong không gian hợp tác để họ có thể tiếp thu những ý tưởng mới, sáng tạo từ những người khác thường không nằm trong mạng lưới mối quan hệ của họ.

    KHÔNG GIAN PHẢN ÁNH VĂN HÓA CÔNG TY

    Mặc dù không gian làm việc hợp tác đã được thiết kế có chủ đích để nhân viên có thể làm việc tốt nhất của họ, nhưng bạn vẫn có thể biến nó thành bản sắc của riêng mình. 

    Tùy thuộc vào quy mô văn phòng của bạn, có nhiều cách khác nhau để định cấu hình không gian để nó phản ánh văn hóa doanh nghiệp của bạn. 

    Bạn có thể treo tác phẩm nghệ thuật của riêng mình và mang theo đồ đạc của riêng bạn, chẳng hạn như thảm và đèn. 

    Nếu bạn có một tầng riêng, bạn có thể phối thương hiệu, logo và màu sắc của công ty để không gian mang lại cảm giác độc đáo cho riêng bạn.

    MỐI QUAN HỆ GIỮA CÁC NHÂN VIÊN

    Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu văn hóa công ty của bạn có bị loãng đi trong một không gian làm việc hợp tác hay không? 

    Các chiến lược gia về nơi làm việc cũng vậy và họ đã xem xét vấn đề đó. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Stephen M. Ross của Đại học Michigan đã phát hiện ra rằng nhân viên xác định được văn hóa của công ty họ nhiều hơn đáng kể so với không gian làm việc hợp tác. 

    Nghiên cứu cũng cho thấy rằng làm việc trong không gian hợp tác cải thiện nhận thức của nhân viên về công ty.

    Đây chỉ là một vài lợi ích mà không gian làm việc hợp tác mang lại cho các công ty. Do đó, nhiều công ty đang xây dựng không gian làm việc linh hoạt vào danh mục đầu tư của họ và tận dụng chúng để cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

    Xem thêm các loại văn phòng trên thế giới:

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP