0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    5 tiêu chuẩn thuê văn phòng cho cty công nghệ (IT)

    Thứ ba, 03:33 Ngày 06/04/2021

    THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ VĂN PHÒNG

    Trong nước

    Tại sự kiện hội thảo về thị trường văn phòng diễn ra ngày 28/4/2021, bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cho thuê thương mại Savills Hà Nội cho biết, nhu cầu thuê văn phòng đối với lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) và sản xuất gia tăng mạnh mẽ trong vòng 1 năm trở lại đây. Các giao dịch thuê văn phòng ghi nhận với hai lĩnh vực chủ chốt này có quy mô chủ yếu trên 1.000 m2. 

    Bà Từ Thị Hồng An - Giám đốc cho thuê thương mại Savills Hồ Chí Minh chia sẻ thêm, nguồn cung tại các khu vực ngoài trung tâm cung cấp các lựa chọn phù hợp ngân sách và kiềm chế giá thuê. Nhu cầu từ các doanh nghiệp nhỏ được ghi nhận vẫn tiếp tục gia tăng. Hơn 70% số lượng khách thuê tại Hà Nội và TP.HCM là các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Singapore. 

    Trên thế giới

    Kể từ năm 2009, các công ty công nghệ là một trong những công ty thuê văn phòng chính ở Hoa Kỳ. 

    Riêng trong năm 2014, các công ty công nghệ chiếm 20% tỷ lệ thuê văn phòng mới, theo một nghiên cứu của CBRE

    Theo Trimark Properties, đây là 5 yếu tố quyết định đối với các công ty công nghệ khi thuê văn phòng.

    Xem thêm - Cập nhật so sánh giá:

    Các công ty công nghệ muốn có không gian văn phòng đáp ứng nhu cầu sau:

    KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG CÓ THỂ MỞ RỘNG THÊM

    Không giống như mô hình kinh doanh truyền thống đối với văn phòng luật hoặc văn phòng bác sĩ khi các công ty công nghệ thành công một cách nhanh chóng. 

    Thông thường, sự tăng trưởng “vũ bão” này thúc đẩy nhu cầu tuyển mộ thêm nhiều nhân viên mới trong một khoảng thời gian rất ngắn. 

    Các công ty công nghệ này tìm kiếm một không gian mở, sáng tạo và có thể phù hợp với sự phát triển của nhân viên, cùng với đó là văn phòng riêng và phòng hội nghị. 

    Một số công ty công nghệ cần có một vài góc nhỏ riêng biệt để nhân viên bán hàng có thể gọi điện thoại mà không làm phiền các nhân viên khác. 

    Đôi khi yếu tố khả năng mở rộng cũng có thể tạo không gian giải trí cho công ty. Khả năng mở rộng không chỉ giới hạn trong không gian làm việc mà còn trải dài trên các khu vực chung và giải trí, chẳng hạn như phòng nghỉ của nhân viên. 

    Với sự gia tăng số lượng nhân viên mới và trẻ, các công ty này đang cố gắng thu hút, họ muốn đảm bảo có đủ không gian để làm việc, vui chơi và phát triển cho nhân viên.

    Xem thêm: 

    VĂN PHÒNG CÓ KẾT NỐI INTERNET TỐC ĐỘ CAO

    Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một công ty công nghệ. Nếu tòa nhà có đường truyền băng thông Gigabit cao, Tech company sẽ đến thuê văn phòng

    Yếu tố này liên quan trực tiếp đến yếu tố khả năng mở rộng ở trên. 

    Sự tăng trưởng về số lượng nhân viên sẽ dẫn đến sự sụt giảm băng thông hiện có trên mỗi nhân viên.

    Do đó, các nhà môi giới bất động sản nên tập trung nghiên cứu và quảng cáo các lựa chọn internet cho không gian văn phòng khi họ niêm yết. 

    Nếu có thể, tòa nhà nên xem xét việc sáng tạo và đầu tư tiền để cải tạo các khu vực lưu trữ nhỏ thành các phòng máy chủ tiềm năng, với các tùy chọn bổ sung về luồng không khí và nguồn điện. 

    John Fleming, đối tác quản lý của Trimark Properties ở Gainesville, Florida, lưu ý rằng cả thế giới đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng internet vượt trội.

    Ông giải thích rằng đây là một xu hướng để duy trì vị thế tiên tiến nếu muốn thu hút các công ty công nghệ. 

    Các nhà môi giới bất động sản thông minh có thể tận dụng xu hướng này bằng cách nghiên cứu những lựa chọn nào có sẵn trong các khu vực lân cận cụ thể. 

    VĂN PHÒNG CÓ KHẢ NĂNG CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI SỨC KHỎE

    Công ty công nghệ điển hình là những người thân thiện với môi trường, có ý thức về môi trường và tin tưởng vào tính bền vững. Các công ty công nghệ chủ yếu bao gồm Millennials và Gen Z. 

    Nhóm nhân khẩu này có ý thức về môi trường hơn phần còn lại. Các nhà môi giới nên nghiên cứu tính bền vững, gỗ tái chế.hoặc vật liệu tận dụng từ địa điểm khác. 

    Các yếu tố xanh khác bao gồm điểm LEED của tòa nhà, chứng nhận các đặc điểm xanh của tòa nhà. 

    Một công ty công nghệ có xu hướng thuê một tòa nhà xanh và bền vững.

    VĂN PHÒNG CÓ VỊ TRÍ VĂN PHÒNG THUẬN LỢI

    Văn hóa ở những công ty này thu hút thế hệ millennials và lực lượng lao động trẻ hơn. Ý tưởng sống, làm việc và vui chơi trở thành hiện thực trong một công ty công nghệ. 

    Với thời gian làm việc dài hơn và các đặc quyền như “quyền lợi đi xe đạp”, các công ty công nghệ thường tìm kiếm các tòa nhà văn phòng có khoảng cách đi bộ / đạp xe ngắn từ nơi ở của nhân viên, quán cà phê và quán ăn. Điều này giúp nhân viên dễ dàng nghỉ ngơi trong ngày và quay lại văn phòng mà không phải mất nhiều thời gian đi làm. Đây là một đặc điểm quan trọng khác.

    VĂN PHÒNG CHO PHÉP LÀM VIỆC NGOÀI GIỜ 24/7 

    Các công ty công nghệ hiếm khi hoạt động từ 9h sáng đến 5h chiều như các bộ phận kế toán và nhân sự. 

    Nhóm phát triển phần mềm làm việc theo các giờ khác nhau, nhiều công ty công nghệ đang tìm kiếm không gian văn phòng có thể làm việc từ 7h sáng đến 11h tối. 

    Bằng cách đáp ứng các tính năng và tiện nghi phù hợp với những nhu cầu đó, các nhà môi giới văn phòng thông minh có thể tìm thấy công ty công nghệ hoàn hảo để thuê không gian văn phòng hoàn hảo. Biên soạn: Le Tu

    Nguồn: Thebrokerlist

    Xem thêm: 

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    GIỚI THIỆU VỀ SAIGON OFFICE - CHUYÊN GIA CHO THUÊ VĂN PHÒNG TẠI TPHCM

    Saigon Office là đối tác với hơn 1,000 tòa nhà khắp 19 quận của thành phố nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho mỗi khách hàng. Trong suốt quá trình hoạt động, Saigon Office cũng được nhiều đối tác là chủ đầu tư các chuỗi cao ốc văn phòng tại các quận, doanh nghiệp trong và ngoài nước như LEAN Group, Regus Group đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM. 

    Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, ngày 5/12/2020, Saigon Office được vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN. Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp châu Á phối hợp với các tổ chức quốc tế, giám sát chất lượng bởi Hiệp hội Thông tin Công nghiệp châu Á - AIPA, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, được tổ chức thường niên nhằm mục đích tôn vinh các thương hiệu uy tín, hàng đầu Việt Nam.

    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020
    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020

    CÔNG TY SAIGON OFFICE

    • Địa chỉ: 208 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
    • Số điện thoại: +84 908 600 359
    • Website: saigonoffice.com.vn

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP