0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    10 thuật ngữ phổ biến trong Hợp đồng thuê văn phòng

    Thứ năm, 02:02 Ngày 17/11/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    THUẬT NGỮ PHỔ BIẾN TRONG HỢP ĐỒNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ

    Để có được chính xác những gì bạn muốn khi thuê văn phòng, hãy đảm bảo rằng bạn đang hỏi đúng câu hỏi:

    • Chủ nhà của bạn cung cấp cho bạn loại hợp đồng thuê nào?
    • Làm thế nào để bạn đàm phán một hợp đồng thuê thương mại có lợi cho bạn?
    • Mức giá phù hợp cho số lượng mét vuông bạn cần là gì?
    • Các thuật ngữ CAM (bảo trì khu vực chung) là gì và bạn có hiểu ý nghĩa của chúng trong tiếng Anh không?
    • Trách nhiệm của bạn đối với chi tiêu vốn là gì?
    • Hợp đồng thuê nhà có điều khoản trọng tài không?
    • Bạn sẽ cần một đảm bảo cá nhân?

    Lần đầu tiên lên Google tìm kiếm “thuê một không gian văn phòng” và bạn sẽ thấy nó phức tạp hơn nhiều so với việc thuê một Coworking Space nhỏ.

    Tin tốt: Khi bạn đã quen thuộc với thuật ngữ bất động sản thương mại, bạn sẽ dễ dàng tìm được hợp đồng phù hợp với mức giá dễ chịu.

    Xem thêm:

    Thuật ngữ phổ biến trong hợp đồng văn phòng cho thuê
    Thuật ngữ phổ biến trong hợp đồng văn phòng cho thuê

    Đây là 10 thuật ngữ bất động sản thương mại phổ biến nhất sẽ giúp bạn nắm rõ—trước khi ký vào Hợp đồng thuê.

    ĐẠI DIỆN BÊN THUÊ (TENANT REPRESENTATIVE)

    Đừng bắt đầu mà không có đại diện của người thuê nhà. Đại diện người thuê nhà là một nhà môi giới bất động sản thương mại làm việc thay mặt cho người thuê nhà. Đại diện người thuê nhà của bạn sẽ biết nhu cầu về không gian văn phòng của bạn và đưa ra đề xuất dựa trên những gì bạn muốn.

    Khi bạn đã sẵn sàng xem xét hợp đồng, đại diện người thuê nhà của bạn sẽ thay mặt bạn đàm phán với chủ tòa nhà hoặc đại diện chủ nhà. Đại diện người thuê nhà của bạn sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn, giúp bạn tìm được không gian văn phòng phù hợp và đàm phán hợp đồng tốt nhất.

    Nếu bạn không có đại diện người thuê nhà làm việc thay mặt bạn, bạn có thể bỏ qua các điều khoản trong hợp đồng, điều này khiến bạn gặp bất lợi.

    ĐẠI DIỆN CHỦ TÒA NHÀ (LANDLORD REPRESENTATIVE)

    Đại diện chủ nhà là đại lý cho thuê đại diện cho lợi ích tốt nhất của chủ nhà. Họ giúp chủ sở hữu bất động sản thương mại thương lượng mức giá cao nhất với rủi ro thấp nhất có thể cho chủ nhà.

    Trong quá trình đàm phán, đại diện chủ nhà sẽ đảm bảo một thỏa thuận cho thuê nêu rõ tiền đặt cọc, chi phí, phụ cấp cải thiện, nhượng bộ, v.v.

    ĐỒNG MÔI GIỚI (CO-BROKER)

    Đôi khi, lợi ích tốt nhất của chủ tòa nhà là ký một thỏa thuận niêm yết độc quyền với một nhà môi giới bất động sản thương mại. Để cho thuê tài sản nhanh hơn, người môi giới có thể yêu cầu những người môi giới khác cho thuê tài sản và chia tiền hoa hồng.

    Khi muốn thuê một bất động sản thương mại, hãy hỏi xem người cho bạn xem tài sản đó là đại lý hay đồng môi giới.

    Nếu họ là đồng môi giới, bạn biết rằng họ không có mối liên hệ trực tiếp với chủ nhà, và do đó, không linh hoạt để điều chỉnh hợp đồng có lợi cho bạn.

    Xem thêm:

    PHÂN LOẠI TÒA NHÀ (BUILDING CLASSIFICATIONS)

    Không phải mọi tòa nhà đều được tạo ra như nhau. Có các tòa nhà Hạng A, Hạng B và Hạng C. Các tòa nhà hạng A là những khu văn phòng cao cấp ở những vị trí đắc địa. Các tòa nhà hạng B có tính chất trung bình, ít tiện nghi hơn và thường nhỏ hơn. Các tòa nhà hạng C cũ hơn, cần sửa chữa và không nằm ở vị trí đắc địa.

    Những gì bạn phải trả cho hợp đồng thuê của mình sẽ phụ thuộc vào phân loại của tòa nhà. SAIGON OFFICE có thể tìm cho bạn những lựa chọn văn phòng có chất lượng hạng A hoặc B nhưng mức giá tốt ở hạng B hoặc lợi ích tương tự.

    DIỆN TÍCH SỬ DỤNG (USABLE SQUARE FOOTAGE - USF)

    Đúng như cách gọi của nó, USF là không gian thực tế mà bạn và nhóm của bạn có thể chiếm giữ. Nói chung, hành lang, cầu thang, phòng tắm, phòng kho, v.v., không phải là không gian làm việc có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nếu bạn thuê toàn bộ tầng, phòng vệ sinh và hành lang được bao gồm trong USF của bạn.

    Bạn có thể xác định USF bằng cách trừ đi bất kỳ thước vuông được chia sẻ nào khỏi toàn bộ sơ đồ tầng. Con số kết quả là USF của bạn và đó là một chỉ báo tốt về lượng không gian làm việc thực tế mà bạn có.

    Xem thêm:

    BẢO TRÌ KHU VỰC CHUNG (COMMON AREA MAINTENANCE - CAM)

    Bảo trì bao gồm các dịch vụ như sửa chữa, cảnh quan, dịch vụ dọn dẹp, an ninh và bảo hiểm. Chủ nhà thường bao gồm phí CAM trong hợp đồng của bất kỳ ai thuê văn phòng trong tòa nhà của họ.

    Hãy chú ý đến phí CAM để bạn biết hợp đồng của mình bao gồm những gì. Ví dụ, phí hành chính và lương quản lý có bao gồm trong các khoản phí này không? Hãy đảm bảo thương lượng mức giới hạn cho các khoản phí này và tất cả các chi phí đều được xác định trong phạm vi hẹp, để cuối cùng bạn không phải trả quá nhiều.

    NHƯỢNG BỘ (CONCESSIONS)

    Các nhượng bộ là các khoản trợ cấp mà đại diện người thuê nhà, người môi giới hoặc luật sư sẽ thương lượng cho bạn khi bắt đầu hợp đồng hoặc trong thời gian gia hạn. Các nhượng bộ bao gồm những thứ như giảm giá hoặc miễn phí tiền thuê trong một thời gian, trợ cấp cải thiện người thuê nhà, giảm leo thang, v.v.

    Mặc dù nhượng bộ thường là một phần hấp dẫn trong hợp đồng dành cho người thuê nhà, nhưng điều quan trọng là phải đọc kỹ điều khoản này. Nguyên nhân? Chủ nhà có thể bao gồm các quy định thu hồi các nhượng bộ của bạn nếu bạn không thanh toán hợp đồng thuê của mình.

    LETTER OF INTENT (LOI)

    Khi bạn đã tìm thấy không gian văn phòng hoàn hảo và sẵn sàng bắt đầu thuê, thư bày tỏ ý định của bạn sẽ phát huy tác dụng.

    LOI là một tài liệu bằng văn bản trong đó người thuê cam kết thuê không gian văn phòng thương mại. Trong thư bày tỏ ý định, bạn sẽ tóm tắt các điều khoản của hợp đồng thuê và bày tỏ ý định thuê.

    Vì lợi ích tốt nhất của bạn là ký một thư bày tỏ ý định không ràng buộc, vì vậy bạn không chính thức cam kết thuê tài sản. Như mọi khi, nếu ngôn ngữ không chính xác hoặc nếu bạn có thắc mắc về những gì bạn đang ký, hãy nhờ luật sư xem xét LOI.

    Hãy liên hệ Saigon Office qua số điện thoại 0908 600 359 để được tư vấn miễn phí khi thuê văn phòng tại TPHCM hoặc tham khảo thêm các bài viết bên dưới:

    ĐIỀU KHOẢN CHO THUÊ LẠI (SUBLEASE)

    Giả sử bạn tìm được một thỏa thuận tuyệt vời để thuê toàn bộ tầng, nhưng bạn chưa cần sử dụng toàn bộ tầng đó. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn cho người thuê khác thuê lại một phần không gian của mình. Để thực hiện điều này một cách hợp pháp, bạn phải có một điều khoản được ghi trong hợp đồng của mình, trong đó nêu rõ chủ nhà đã cho phép bạn cho một người thuê nhà khác thuê lại.

    Cho thuê lại văn phòng cho thuê là một thông lệ phổ biến, nhưng chủ nhà sẽ xem xét lịch sử tín dụng, tài chính của bạn và việc bạn tuân thủ hợp đồng ban đầu trước khi đồng ý. Chủ nhà cũng có thể bao gồm các quy định trong điều khoản cho thuê lại của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản trước khi cho người thuê khác thuê lại.

    ĐIỀU KHOẢN TĂNG GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG

    Điều khoản leo thang bảo vệ chủ tòa nhà khỏi việc tăng thuế bất động sản, chi phí hoạt động, chỉ số giá tiêu dùng (CPI), v.v. Điều khoản này sẽ cho bạn biết tiền thuê sẽ tăng bao nhiêu hàng năm dựa trên những yếu tố này.

    Có thể có một mức độ khác biệt lớn giữa các điều khoản này trong các hợp đồng thuê văn phòng khác nhau. Mặc dù chủ tòa nhà thích những khoản leo thang nhỏ, gia tăng vài điểm phần trăm một năm, nhưng với các hợp đồng thuê dài hạn, các điều khoản có thể yêu cầu những khoản leo thang lớn hơn, ví dụ: tăng 10% tiền thuê nhà cứ sau 5 năm.

    Được trang bị kiến ​​thức về các thuật ngữ bất động sản thương mại quan trọng này, bạn có thể tự tin hơn trong việc tìm kiếm không gian văn phòng hoàn hảo. Giờ bạn đã biết nhiều hơn, SAIGON OFFICE có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo.

    CÔNG TY TNHH SAIGON OFFICE

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP