0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Yêu cầu khắt khe khi thuê văn phòng cho SME

    Thứ năm, 02:31 Ngày 04/08/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    Các công ty vừa và nhỏ (SME) mới thành lập hoặc các công ty, các thương hiệu đang phát triển hoặc các công ty đã thành lập, tất cả các doanh nghiệp đều cần một văn phòng. Đó phải là một không gian được trang bị tốt, phản ánh văn hóa công ty và trên hết, phục vụ như một môi trường làm việc hiệu quả cho lực lượng lao động.

    Mặc dù các công ty vừa và nhỏ có nhiều điểm chung về yêu cầu nơi làm việc, nhưng chúng cũng khác nhau về một số điểm, từ quy mô văn phòng, số lượng bàn làm việc, thời hạn thuê, bố trí văn phòng, thiết kế không gian văn phòng, v.v.

    Hãy cùng tìm hiểu một số yêu cầu hàng đầu tại nơi làm việc của các công ty mới thành lập và doanh nghiệp và chúng khác nhau như thế nào.

    6 YÊU CẦU VỀ NƠI LÀM VIỆC CỦA START-UP VÀ DOANH NGHIỆP

    1. Vị trí thân thiện với doanh nghiệp
    2. Khả năng mở rộng
    3. Điều khoản cho thuê
    4. Bố trí văn phòng
    5. Không gian cộng tác ( Collaboration Hub)
    6. Trang thiết bị và Cơ sở vật chất
    Tiêu chuẩn thuê văn phòng cho công ty vừa và nhỏ
    Tiêu chuẩn thuê văn phòng cho công ty vừa và nhỏ

    VỊ TRÍ THUẬN LỢI

    Có văn phòng ở một địa điểm thân thiện với doanh nghiệp là yêu cầu hàng đầu tại nơi làm việc của các công ty mới thành lập cũng như các doanh nghiệp. Nó phải được kết nối tốt với tất cả các khu vực của thành phố để khách hàng, nhân viên và nhà cung cấp có thể dễ dàng đến văn phòng. Đó là lý do tại sao nhiều văn phòng công ty cho các công ty được đặt trong các khu kinh doanh và các khu trung tâm thương mại phát triển mạnh.

    Tuy nhiên, các công ty mới thành lập có thể gặp khó khăn trong việc mua hoặc thuê văn phòng tại các địa phương đắc địa do giá bất động sản thương mại tăng vọt. Coworking Space là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các công ty trẻ trong lĩnh vực này. Tất cả các nhà điều hành co-working có uy tín đều có văn phòng tại các địa phương và khu kinh doanh đắc địa, giúp các công ty trẻ dễ dàng tận hưởng những lợi ích của vị trí này.

    KHẢ NĂNG MỞ RỘNG

    Các doanh nghiệp được thành lập thường có các đội lớn và cố định, và các quy trình liên quan đến tuyển dụng của họ cũng được lên kế hoạch trước. Vì có rất ít hoặc không có khả năng tăng hoặc giảm kích thước đột ngột, các công ty vừa có thể chọn một nơi làm việc công ty với một số lượng phòng cố định.

    Ngược lại, các yêu cầu về không gian làm việc của các công ty nhỏ có thể thay đổi đáng kể trong một thời gian ngắn. Họ có thể chuyển đến một văn phòng với đội ngũ 20 người chỉ để thuê thêm 15 nhân viên trong vài tháng tới. Thiết kế văn phòng mới thành lập nên linh hoạt nhất có thể để thích ứng với những thay đổi nhanh chóng như vậy. Đối với các công ty có yêu cầu ngày càng phát triển, làm việc chung là một lựa chọn tốt hơn so với văn phòng truyền thống vì nó cho phép họ thêm hoặc bớt bàn làm việc mà không phức tạp.

    Xem thêm:

    ĐIỀU KHOẢN THUÊ

    Cho dù đó là văn phòng cho các công ty nhỏ hay nơi làm việc của công ty, tầm quan trọng của việc có một hợp đồng thuê được thực hiện cẩn thận không thể đủ nhấn mạnh. Văn phòng có thời hạn thuê linh hoạt là phù hợp nhất cho các công ty mới thành lập vì các yêu cầu của họ có thể thay đổi trong một thời gian ngắn. Một thỏa thuận có thời hạn dài, thời hạn khóa hoặc thời gian thông báo có thể không lý tưởng cho việc phát triển các thương hiệu.

    Ngược lại, hợp đồng thuê thương mại dài hạn có thể có lợi cho các thương hiệu vừa vì họ chắc chắn một cách hợp lý về các yêu cầu của mình. Nó mang lại cho họ sự ổn định để tiếp tục các kế hoạch kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về việc sớm chuyển đến văn phòng mới.

    BỐ CỤC VĂN PHÒNG

    Dựa trên cơ cấu tổ chức, cách bố trí văn phòng cho các công ty trẻ có thể khác với văn phòng công ty. Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều có cấu trúc phẳng, trong khi các công ty lớn thường theo cấu trúc phân cấp với nhiều cấp quản lý. Văn phòng có thiết kế sàn mở hoạt động hiệu quả đối với các công ty trẻ không có hệ thống phân cấp tổ chức. Ngược lại, một doanh nghiệp trưởng thành với cấu trúc phân cấp có thể cần nhiều không gian ngăn hơn trong văn phòng.

    Nói như vậy, không có nghĩa là không gian văn phòng dành cho các công ty trưởng thành là về buồng nhỏ hoặc văn phòng mới thành lập là về các máy trạm mở. Mặc dù điều quan trọng là phải có các khu vực chung trong văn phòng, các công ty cũng cần có phòng riêng và không gian yên tĩnh. Các báo cáo cho thấy ngày nay cả các công ty trẻ và công ty trưởng thành đều lựa chọn thiết kế văn phòng linh hoạt. Có nghĩa là, văn phòng sẽ có sự pha trộn giữa không gian làm việc riêng tư và mở, và nhân viên có thể chọn làm việc từ một khu vực / góc phù hợp nhất với họ.

    Xem thêm:

    KHÔNG GIAN HỢP TÁC

    Hợp tác là chìa khóa cho sự thành công và phát triển của cả các công ty non trẻ và trưởng thành. Vì các công ty thành lập đã hoạt động kinh doanh trong một thời gian dài hơn, họ có xu hướng có mạng lưới hợp tác mạnh mẽ hơn là các thương hiệu đang phát triển. Hơn nữa, các công ty đã có cấu trúc các sự kiện và con đường để kết nối và hợp tác, cả nội bộ và bên ngoài.

    Mặt khác, các công ty khởi nghiệp được hưởng lợi từ không gian văn phòng thúc đẩy sự hợp tác, chẳng hạn như văn phòng chia sẻ. Ngoài phòng riêng và phòng họp, không gian làm việc chung thường có các khu vực chung, phòng khách, nhà bếp và khu vực giao lưu, nơi các thành viên có thể giao lưu. Một môi trường hợp tác như vậy cho phép các công ty trẻ xây dựng vốn xã hội của họ và hình thành các mối quan hệ hợp tác hiệu quả.

    NỘI THẤT VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

    Nội thất và trang thiết bị văn phòng là những yêu cầu quan trọng về không gian làm việc đối với các công ty mới thành lập cũng như các doanh nghiệp. Danh sách bao gồm ghế làm việc, bàn làm việc, phong cách trang trí, ánh sáng thoải mái, máy in, Wi-Fi, không gian lưu trữ, khu vực lễ tân, không gian họp, bảng thông minh và nội thất nhà bếp / quán cà phê, ...

    Dựa trên ngân sách của mình, các công ty có thể chọn nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu của họ hoặc chọn nội thất có sẵn. Văn phòng được quản lý, là không gian văn phòng được thiết kế riêng do các nhà điều hành bên thứ ba quản lý, đang nhanh chóng trở thành nơi yêu thích của các công ty lớn và MNC. Các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn khởi động có thể bắt đầu hoạt động của mình bằng cách chuyển đến một văn phòng làm việc chung, nơi họ có được một không gian làm việc được thiết kế sẵn hoàn chỉnh với tất cả các tiện nghi.

    Xem thêm:

    Điểm mấu chốt

    Mặc dù các yêu cầu về không gian làm việc của các công ty trẻ và công ty trưởng thành khác nhau, nhưng coworking phục vụ khá nhiều cho hầu hết họ. Từng được coi là giải pháp phù hợp cho các công ty khởi nghiệp, văn phòng chia sẻ ngày càng được các công ty ưa chuộng.

    Nguồn: Theofficepass

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP