0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    SPACE MANAGEMENT | Quản lý không gian văn phòng chuyên nghiệp

    Thứ hai, 01:59 Ngày 13/02/2023

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SPACE MANAGEMENT

    Quản lý không gian luôn quan trọng, nhưng với sự xuất hiện của môi trường làm việc kết hợp và không gian làm việc chung ưu tiên cộng tác ( Collaboration Hub), khía cạnh này của thiết kế văn phòng đã trở thành một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh.

    SAIGON OFFICE có khả năng tư vấn giải pháp không gian văn phòng được xây dựng chú trọng đến tính linh hoạt, tạo ra các trung tâm cộng tác tùy chỉnh để tuân theo cách thức hoạt động của công ty bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm trụ sở mới hay tạo không gian để làm việc theo nhóm, SAIGON OFFICE đều có thể giúp bạn tìm kiếm không gian làm việc có thiết kế đẹp mắt, có thể thích ứng với các điều khoản linh hoạt. 

    Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về quản lý không gian và cách nó có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho các doanh nghiệp làm tốt điều đó. Nhưng trước tiên, hãy xác định ý nghĩa của chúng khi nói về quản lý không gian.

    Xem thêm: 

    Space Mangement
    Space Mangement

    SPACE MANAGEMENT LÀ GÌ?

    Quản lý không gian đề cập đến việc tận dụng tối đa không gian văn phòng của bạn bằng cách tối đa hóa hiệu quả và năng suất, cũng như sự thoải mái của nhân viên làm việc ở đó.

    Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ việc tạo ra các không gian hỗn hợp được thiết kế để hỗ trợ các loại công việc khác nhau, đến việc đảm bảo rằng các khu vực ăn uống và phòng họp nhóm được an toàn, được hỗ trợ bởi các cơ sở phù hợp và nói chung chỉ là những nơi dễ chịu để sử dụng.

    NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ KHÔNG GIAN

    Tập trung vào tính linh hoạt

    Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể thiết kế không gian văn phòng của mình để hỗ trợ và cho phép các loại công việc và cách thức làm việc khác nhau. Ví dụ: bạn có thể mang đến các tùy chọn chỗ ngồi linh hoạt, sử dụng các công cụ đặt bàn hoặc tạo các khu vực cho các nhiệm vụ khác nhau như thảo luận sâu, cộng tác và làm việc tập trung.

    Cải thiện trải nghiệm của nhân viên

    Hãy xem xét cách nhân viên của bạn sẽ tương tác với không gian vật lý, chẳng hạn như cách họ ra vào văn phòng hoặc các tiện ích mong muốn như tủ khóa và vòi hoa sen.

    Tận dụng công nghệ

    Công nghệ có thể hợp lý hóa trải nghiệm của nhân viên bằng cách cung cấp một cách đơn giản để đặt phòng họp và đặt bàn. Công nghệ cũng có thể giúp các nhà quản lý theo dõi công suất sử dụng và xác định khu vực nào của văn phòng đang được sử dụng và khu vực nào có thể được tái sử dụng.

    Xem thêm:

    Tầm quan trọng của quản lý không gian trong văn phòng

    Bất kỳ công ty nào có sự hiện diện thực tế đều đang thực hiện một số hình thức quản lý không gian, cho dù đó là đặt một không gian làm việc chung trong ngày hay giám sát sơ đồ mặt bằng của các văn phòng khổng lồ trải rộng trên một số tòa nhà.

    Điều đó làm cho việc quản lý không gian trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của bất kỳ công ty nào. Quản lý không gian tốt giúp doanh nghiệp sử dụng tốt hơn các nguồn lực của họ và tối ưu hóa việc sử dụng không gian, điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí thuê văn phòng. Nó cũng có thể giúp cải thiện an toàn tại nơi làm việc và năng suất của nhân viên bằng cách đảm bảo họ có không gian và công cụ phù hợp để thực hiện công việc của mình.

    Xem thêm:

    LỢI ÍCH KHI TỐI ƯU QUẢN LÝ KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

    Tối ưu hóa không gian văn phòng của bạn có thể mang lại lợi ích trước mắt và lâu dài. Đây chỉ là một vài ví dụ:

    Tăng tính linh hoạt

    Các giải pháp phần mềm như hệ thống đặt bàn và đặt phòng giúp bạn nhanh chóng điều chỉnh các nhu cầu thay đổi. Điều đó có nghĩa là không còn phải tranh giành để tìm một không gian họp trống vào phút cuối, hoặc vội vàng sắp xếp lại một góc của văn phòng để cộng tác trong một dự án có thời hạn.

    Cải thiện trải nghiệm của nhân viên

    Khi nhân viên có quyền truy cập vào các tài nguyên và tiện nghi họ cần để thực hiện công việc của mình, họ sẽ hạnh phúc hơn và cảm thấy được hỗ trợ để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Và khi trải nghiệm của nhân viên là tích cực, họ có khả năng chọn làm việc tại văn phòng hơn là làm việc từ xa.

    Tiết kiệm chi phí

    Các công ty trên toàn thế giới đang lãng phí số tiền khổng lồ cho việc thuê văn phòng trống, đặc biệt là khi nhiều nhân viên chọn làm việc từ xa hoặc ở nhà. Chuyển sang một không gian làm việc linh hoạt hơn, có thể tăng và giảm quy mô để phù hợp với việc thay đổi quy mô nhóm giúp giảm chi phí liên quan đến không gian không được sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả.

    Xem thêm:

    Quản lý không gian bàn làm việc là gì?

    Quản lý không gian bàn làm việc là chỉ định bàn làm việc và máy trạm cho nhân viên theo nhu cầu và vai trò cụ thể của họ. Điều này có thể bao gồm cung cấp cho nhân viên bàn đứng hoặc ghế làm việc để đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi làm việc, cũng như chỉ định không gian theo yêu cầu của nhóm hoặc dự án.

    Ví dụ quản lý không gian:

    • Google đã triển khai một loạt công cụ quản lý không gian để tối đa hóa hiệu quả của các văn phòng. Đáng chú ý nhất, nó có một bàn nguyên mẫu tự động điều chỉnh chiều cao của bàn, độ nghiêng màn hình và nhiệt độ cục bộ dựa trên sở thích cá nhân của nhân viên đặt bàn.
    • Microsoft đã nắm bắt công nghệ để giúp tối ưu hóa việc sử dụng không gian văn phòng của mình. Điều này bao gồm việc sử dụng phần mềm để chỉ định bàn làm việc và theo dõi mức độ lấp đầy, cũng như cung cấp cho nhân viên không gian cộng tác nhóm đáp ứng nhu cầu của cả nhân viên làm việc từ xa và nhân viên trực tiếp.

    Nguồn: WeWork

    CÔNG TY TNHH SAIGON OFFICE

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP