0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Coworking Space tốt nhất TPHCM cần có 7 điều này

    Thứ ba, 02:21 Ngày 04/10/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    COWORKING SPACE TỐT NHẤT TẠI TPHCM CẦN CÓ GÌ?

    Những lợi thế của việc chuyển từ hình thức thuê văn phòng truyền thống sang không gian làm việc chung đã được ghi nhận. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho người sử dụng lao động và nhân viên. Ngày nay, không chỉ các doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm văn phòng làm việc chung mà còn cả các MNC lớn, thành công. Google, Deutsche Bank và Nestle, đây chỉ là ba trong số nhiều tập đoàn đã chấp nhận văn hóa làm việc chung.

    Số lượng không gian làm việc chung trên toàn thế giới đã vượt mốc 25.000 một vài năm trước và biểu đồ tiếp tục tăng lên. Điều này đặt ra câu hỏi, "không gian làm việc chung tốt nhất gần tôi là gì?" Dưới đây là danh sách kiểm tra nhanh 7 điều cần phải có.

    #1 KHẢ NĂNG RA VÀO COWORKING SPACE DỄ DÀNG

    Một trong những lý do chính khiến mọi người tìm kiếm “Coworking Space” là vì nó giúp làm việc ở những vị trí đắc địa có giá cả phải chăng hơn. Cùng với sự gần gũi với khu trung tâm thương mại, bạn phải xem xét mức độ tiếp cận của văn phòng. Nếu bạn lái xe bằng xe riêng của mình, phải có đủ chỗ đậu xe. Nếu sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn cần đánh giá khoảng cách từ ga tàu điện ngầm hoặc bến xe buýt gần nhất và mức độ dễ dàng bắt taxi hoặc xe kéo tự động đến và đi từ khu vực này.

    Xem thêm:

    #2 XUNG QUANH COWORKING SẠCH SẼ, AN TOÀN

    Thứ hai, bạn cần xem xét mức độ an toàn của khu vực lân cận. Tốt nhất, không gian làm việc chung nên mở ra đường chính. Không nên để nơi vắng vẻ vào ban ngày hoặc vào buổi tối muộn khi bạn phải rời văn phòng. Hãy ghé thăm không gian vào buổi tối muộn một lần để đảm bảo rằng nó được chiếu sáng tốt.

    Có thể có những trường hợp bạn phải mời khách hàng tham gia một cuộc họp trong Coworking Space. Trong những trường hợp như vậy, ấn tượng đầu tiên của họ sẽ là môi trường xung quanh văn phòng. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một Cowork Space ở một khu vực sạch sẽ của thị trấn.

    Coworking Space tốt nhất TPHCM
    Coworking Space tốt nhất TPHCM

    #3 COWORKING CÓ TIỆN NGHI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

    Điều hiển nhiên là mọi không gian Coworking đều có kết nối Wi-Fi tốc độ cao và đáng tin cậy. Bạn chỉ nên mang theo máy tính xách tay của mình. Điều đó nói rằng, bạn cần kiểm tra tốc độ Wi-Fi và độ tin cậy của kết nối. Có bản sao lưu tại chỗ nếu Wi-Fi bị lỗi không? Ngoài ra, cần có cơ sở hạ tầng cơ bản như máy in và máy scan mà bạn có thể sử dụng nếu và khi cần thiết. Một số đơn vị làm việc chung cũng có nhóm hỗ trợ CNTT tại chỗ. Kiểm tra xem các tiện nghi này đã được bao gồm trong giá hay được tính phí riêng.

    Xem thêm:

    #4 KHÔNG GIAN CỘNG TÁC CHUNG

    Ngoài phòng ăn, nơi bạn có thể có một cuộc gặp với đồng nghiệp hoặc người mà bạn mới gặp, hãy xem xét sự sẵn có của các không gian được thiết kế đặc biệt để cộng tác.

    Phòng họp hay phòng hội thảo là một công trình quan trọng. Những không gian này nên được trang bị không chỉ đồ nội thất mà còn phải có các công cụ như bảng, máy chiếu, thiết bị hội nghị, v.v.

    Nếu bạn có một nhóm lớn hoặc bạn dự định tổ chức các sự kiện, hãy tìm một văn phòng làm việc chung cho thuê cũng có phòng hội thảo. Những không gian này thường phải được đặt trước và được tính thêm phí cho mỗi lần sử dụng. Do đó, hãy thêm chi phí này vào phí thành viên hàng tháng của bạn.

    #5 TÍNH LINH HOẠT TRONG COWORKING

    Khi bạn chọn một không gian làm việc chung, hãy xem xét tính linh hoạt của hợp đồng thuê. Thời hạn thuê tối thiểu là bao nhiêu? Bạn có thể đặt bàn cố định hay là tình huống ai đến trước được phục vụ trước? Bạn có thể có thêm một bàn làm việc chỉ trong một ngày hoặc một tuần? Điều này rất quan trọng nếu bạn đang làm việc với một nhóm từ xa chỉ tập hợp khi cần thiết.

    Xem thêm:

    #6 CƠ HỘI XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TRONG COWORKING

    Không gian làm việc chung Coworking Space là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người từ bên ngoài tổ chức của bạn. Tất nhiên, bạn có thể gặp gỡ mọi người trong không gian ăn uống hoặc giới thiệu bản thân với những người ngồi bên cạnh nhưng, làm việc từ Cowork Space sẽ mang lại nhiều cơ hội kết nối hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hơn một nửa dân số làm việc chung chọn Coworking Space vì bầu không khí, khả năng tương tác và cộng đồng.

    Ngoài ra, hãy ghé thăm không gian trong giờ làm việc để hiểu rõ về nhóm người mà bạn sẽ làm việc cùng. Các đơn vị hợp tác tổ chức hội thảo, tọa đàm, họp quảng cáo, v.v. có thể giúp bạn mở rộng mạng lưới của mình.

    #7 CƠ SỞ VẬT CHẤT CHUNG

    Khi bạn trở thành thành viên của không gian Cowork Space, bạn đang trả cho nhiều tiện ích hơn là không gian bàn làm việc. Có một số cơ sở chia sẻ mà bạn cũng có thể truy cập. Nhà vệ sinh sạch sẽ là điều rất quan trọng cần phải có - hãy nhớ rằng bạn sẽ dành cả ngày ở đây. Xem xét sự sẵn có của tủ khóa để lưu trữ đồ đạc của bạn, bếp nhỏ và không gian ăn uống và không gian giải trí, nơi bạn có thể nghỉ ngơi.

    Xem thêm:

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP