0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Cách thẩm định giá cho thuê văn phòng của tòa nhà

    Thứ sáu, 03:28 Ngày 26/11/2021

    Khi bạn được nhà môi giới hoặc chủ nhà báo giá thuê văn phòng trên mỗi mét vuông, bạn có thể xem xét: 

    • Giá này bao gồm những gì? 
    • Nó được tính như thế nào? 
    • Tổng tiền thuê văn phòng là bao nhiêu?
    • 5 nhóm chi phí chính khi thuê văn phòng

    Có một số biến số ảnh hưởng đến giá thuê, cũng như giá đó bao gồm những gì. Đọc tiếp để tìm hiểu cách tính giá thuê của bạn dựa trên giá mỗi mét vuông và những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thuê tổng thể.

    ĐÁNH GIÁ CÁCH TÍNH GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG

    Khi được đưa ra một mức giá cho mỗi mét vuông, bạn sẽ không rõ ngay lập tức sẽ phải trả bao nhiêu tiền hàng tháng. 

    ĐIỀU GÌ TÁC ĐỘNG ĐẾN GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG TỔNG THỂ?

    Có nhiều yếu tố để xác định giá thuê văn phòng - đó không phải là một phép tính duy nhất! Hãy đi sâu vào những gì ảnh hưởng đến báo giá cho thuê của bạn và xem xét một số thuật ngữ chính mà bạn cần biết.

    Usable Square Footage (USF) vs. Rentable Square Footage (RSF)

    Khi bạn được báo giá thuê trên mỗi mét vuông, giá này có thể trên cơ sở USF hoặc RSF. 

    USF đề cập đến số mét vuông bạn thực sự đang sử dụng với tư cách là một công ty. Điều này sẽ bao gồm bất kỳ không gian được chỉ định nào chỉ dành cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như không gian lưu trữ hoặc phòng vệ sinh riêng. 

    Mặt khác, RSF bao gồm cả USF nhưng cũng tính đến bất kỳ không gian nào mà bạn có thể chia sẻ với các doanh nghiệp khác trong tòa nhà - ví dụ: phòng vệ sinh chung, hành lang và khu vực lễ tân.

    Để tính RSF, chủ sở hữu tòa nhà thương mại sẽ xác định tỷ lệ không gian chung trong tòa nhà - đây được gọi là hệ số diện tích chung. 

    Giả sử Trong một tòa nhà thương mại rộng 10,000 mét vuông với 2,500 mét vuông không gian chung, hệ số diện tích chung sẽ là 25%. 

    Sau đó, mỗi người thuê sẽ trả một phần tiền thuê tương ứng cho các khu vực chung. Nếu không gian của người thuê trong tòa nhà mẫu này là 5,000 USF, họ sẽ thêm vào 25% của 5,000 mét vuông để tìm ra con số RSF. Vì vậy, trong trường hợp này, người thuê sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán cho 6,250 feet vuông.

    CƠ CẤU CHO THUÊ VĂN PHÒNG

    Cấu trúc hợp đồng thuê của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng giá thuê của bạn. Dưới đây là một số cấu trúc cho thuê văn phòng phổ biến nhất và những gì chúng đòi hỏi:

    • Giá thuê toàn bộ (Full Gross Lease): Người thuê chỉ chịu trách nhiệm cho khoản tiền thuê cơ bản. Điều này có thể có nghĩa là chủ nhà tăng phí thuê hàng tháng để trả bất kỳ chi phí vận hành nào.
    • Giá thuê gộp Điều chỉnh (Modified Gross Lease): Người thuê chịu trách nhiệm về tiền thuê cơ bản và một số chi phí hoạt động. Chủ nhà xác định trước những chi phí vận hành nào họ sẽ trả và những chi phí nào mà người thuê sẽ chịu. Cơ cấu này tương tự như hợp đồng thuê nhà ở.
    • Triple Net Lease (còn gọi là NNN): Người thuê chịu trách nhiệm thanh toán tiền thuê cơ sở cũng như tất cả các chi phí vận hành - tức là thuế, phí bảo hiểm và hầu hết (nếu không phải tất cả) phí bảo trì. Cơ cấu thuê này phổ biến nhất đối với các hợp đồng thuê dài hạn (10 năm trở lên) trong đó một công ty là người thuê tòa nhà duy nhất.
    • Double Net Lease (còn gọi là NN): Người thuê chịu trách nhiệm thanh toán tiền thuê cơ sở cũng như thuế và phí bảo hiểm.

    VỊ TRÍ

    Câu thần chú bất động sản cổ điển “Vị trí, vị trí, vị trí!” tiếp tục thể hiện sự quan trọng. Luôn có những thị trường phụ đắt hơn những thị trường khác. 

    HẠNG TÒA NHÀ

    Hạng tòa nhà văn phòng cho thuê là một cách để phân biệt thế nào là tòa nhà chất lượng cao. Các phân loại tòa nhà thường được chia thành A, B và C và có tính đến cơ sở hạ tầng, tiện nghi, vị trí và giá cả. 

    Nếu bạn đang thuê trong một tòa nhà loại A, bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho mỗi mét vuông vì bạn đang nhận được cơ sở hạ tầng và xây dựng được cập nhật, cũng như các tiện nghi hàng đầu. Một không gian trong tòa nhà Hạng C sẽ rẻ hơn trên mỗi mét vuông, nhưng sẽ không có nhiều chuông và còi.

    TIỆN NGHI

    Nếu tòa nhà thương mại của bạn có các tiện ích bổ sung như dịch vụ gác cửa, dịch vụ trợ giúp đặc biệt, bãi đậu xe, phòng chờ, thì điều này có thể sẽ được phản ánh trong giá thuê của bạn - ở mức giá cơ bản hoặc là một khoản phí bổ sung.

    TÍNH LINH HOẠT CỦA HỢP ĐỒNG

    Đôi khi tính linh hoạt của hợp đồng thuê có nghĩa là bạn có thể trả nhiều hơn hàng tháng so với mức bạn trả trong một không gian có thể so sánh với hợp đồng thuê chặt chẽ hơn. Sự sắp xếp này thường hiệu quả đối với những bên thuê không ở lại một không gian làm việc nào đó lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm không gian hàng năm, tốt nhất là bạn nên ký hợp đồng thuê hàng năm. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng - có nhiều lựa chọn linh hoạt, giá cả phải chăng dành cho người thuê trên thị trường hiện nay.

    HÃY TÌM CỐ VẤN CHO THUÊ VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP - SAIGON OFFICE

    Có rất nhiều thứ liên quan đến việc tính toán chi phí thuê văn phòng tính theo mét vuông. Việc điều hướng các hợp đồng thuê và giá thuê có thể khó khăn nếu không có con mắt chuyên môn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên luôn tranh thủ sự trợ giúp của người môi giới đại diện cho người thuê khi thương lượng hợp đồng thuê để có được giá trị thị trường hợp lý. Liên hệ với Saigon Office qua số 0908 600 359 để được hỗ trợ miễn phí.

    Nguồn: Squarefoot

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    GIỚI THIỆU VỀ SAIGON OFFICE - CHUYÊN GIA CHO THUÊ VĂN PHÒNG TẠI TPHCM

    Saigon Office là đối tác với hơn 1,000 tòa nhà khắp 19 quận của thành phố nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho mỗi khách hàng. Trong suốt quá trình hoạt động, Saigon Office cũng được nhiều đối tác là chủ đầu tư các chuỗi cao ốc văn phòng tại các quận, doanh nghiệp trong và ngoài nước như LEAN Group, Regus Group đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM. 

    Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, ngày 5/12/2020, Saigon Office được vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN. Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp châu Á phối hợp với các tổ chức quốc tế, giám sát chất lượng bởi Hiệp hội Thông tin Công nghiệp châu Á - AIPA, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, được tổ chức thường niên nhằm mục đích tôn vinh các thương hiệu uy tín, hàng đầu Việt Nam.

    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020
    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020

    CÔNG TY SAIGON OFFICE

    • Địa chỉ: 208 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
    • Số điện thoại: +84 908 600 359
    • Website: saigonoffice.com.vn

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP