0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    9 điều cần nhớ khi chuyển đổi văn phòng làm việc

    Thứ sáu, 03:42 Ngày 29/10/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    9 điều cần cân nhắc khi di chuyển văn phòng 

    Mặc dù chuyển đến một văn phòng mới có thể là một thời điểm thú vị đối với một doanh nghiệp, nhưng công việc logistics để vận chuyển mọi thứ và vận hành thường đi kèm với những vấn đề đau đầu. Ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất, việc di chuyển văn phòng cũng có thể tốn kém và khó khăn.

    Đối với việc di chuyển trong Vương quốc Anh, có những yếu tố bổ sung cần xem xét. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn lập kế hoạch chuyển đổi suôn sẻ với thời gian ngừng hoạt động tối thiểu, do đó, doanh nghiệp của bạn sẽ không phải bỏ lỡ một nhịp nào.

    TÌM ĐỐI TÁC CHUYỂN VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

    Đảm bảo rằng công ty bạn thuê di chuyển văn phòng được bảo hiểm đầy đủ. Và hãy nhớ rằng tai nạn xảy ra và các vấn đề có thể phát sinh — hãy tìm hiểu cách công ty chuyển nhà của bạn xử lý hàng hóa bị hỏng và các vấn đề lớn khác trước khi bạn ký hợp đồng.

    Việc thực hiện chuyển văn phòng cần có thời gian và kế hoạch, ngay cả với một công ty hàng đầu xử lý việc chuyển văn phòng. Để đảm bảo bạn có đủ thời gian, hãy lên kế hoạch đặt xe di chuyển vài tuần trước ngày chuyển văn phòng.

    Xem thêm:

    GIỮ MỌI THỨ NGĂN NẮP

    Điều hành một doanh nghiệp là một công việc mất nhiều thời gian, và theo dõi công việc chuyển văn phòng cũng vậy. Trong khi công ty chuyển nhà của bạn sẽ chỉ định một người quản lý dự án cho việc chuyển nhà của bạn, bạn sẽ cần phải chỉ định một người nào đó trong công ty của bạn để hoạt động như một người liên lạc không chỉ với người chuyển nhà mà còn với các nhân viên khác và cả chủ nhà mới của bạn.

    Người quản lý di chuyển nội bộ của bạn phải là người có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, chú ý đến từng chi tiết và giải quyết các vấn đề. Điều quan trọng nữa là chỉ định một thành viên khác trong nhân viên của bạn để xử lý mọi công việc cần thiết hàng ngày nếu người chỉ đạo của bạn được gọi đi để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc di chuyển.

    Xem thêm:

    NẮM RÕ NGÂN SÁCH THUÊ KHI ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH

    Bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc chuyển văn phòng của mình, bạn càng ít tốn kém chi phí. Tiến hành kiểm kê kỹ lưỡng những món đồ mà bạn định chuyển đi, để công ty vận chuyển có thể đưa ra con số ước tính chính xác cho bạn. Nếu bạn phát hiện ra các mặt hàng bổ sung sẽ cần được chuyển sau, hãy thảo luận ngay với những người chuyển nhà để bạn không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào khi nhận được hóa đơn cuối cùng.

    Thông thường sẽ rẻ hơn nếu người di chuyển xử lý tất cả các khía cạnh của việc di chuyển hơn là chia nhỏ các nhiệm vụ từng phần. Ví dụ, việc thuê người điều động có thể xử lý toàn bộ việc di dời CNTT của bạn có thể sẽ có chi phí thấp hơn so với việc thuê một nhà tư vấn bên ngoài.

    Khi lập ngân sách cho việc di chuyển, đừng quên bao gồm VAT vào tổng chi phí của bạn. Bất kỳ tổn thất nào về doanh thu kinh doanh liên quan đến thời gian ngừng hoạt động do việc di chuyển gây ra cũng phải được tính vào.

    THỜI GIAN TỐI ƯU PHỤ THUỘC VÀO TÌNH TRẠNG KINH DOANH

    Có nhiều yếu tố liên quan đến việc chọn ngày giờ chuyển văn phòng, bao gồm:

    • Sự sẵn sàng của người di chuyển
    • Lịch làm việc: Bạn sẽ muốn tránh những thời điểm bận rộn và hấp dẫn.
    • Quy định của chủ tòa nhà: Hầu hết các tòa nhà đều có quy định về thời điểm bạn có thể chuyển ra và vào. Hãy đảm bảo rằng bạn biết các yêu cầu ở cả hai đầu của việc chuyển
    • Chỗ đậu xe: Tùy thuộc vào vị trí của văn phòng cũ và mới, bạn sẽ phải lập kế hoạch về việc hạn chế đậu xe theo thời gian.

    Việc di chuyển vào cuối tuần có xu hướng tốn kém hơn, nhưng nếu chi phí được bù đắp bằng cách tránh thời gian ngừng hoạt động kinh doanh, nó có thể đáng xem xét.

    GIẢM THIỂU THỜI GIAN CHẾT TRONG QUÁ TRÌNH DI CHUYỂN VĂN PHÒNG

    Ngay cả khi bạn lên lịch di chuyển vào cuối tuần, chắc chắn sẽ có những trục trặc đến vào sáng thứ Hai. Bạn sẽ có một số thời gian ngừng hoạt động tại văn phòng — cho dù đó là vài giờ hay vài ngày tùy thuộc vào kế hoạch của bạn.

    Nếu có thể, hãy cân nhắc để nhân viên có thể làm việc tại nhà vào ngày làm việc đầu tiên sau khi chuyển nhà. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng các đường dây điện thoại, máy trạm và internet đều hoạt động bình thường. Ngày hôm sau, bạn sẽ ít bị cập rập hơn và ít người bị tạm ngưng công việc hơn.

    HÃY CHỌN MỘT KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG SẴN SÀNG CHUYỂN ĐẾN 

    Di dời văn phòng sẽ luôn là một dự án nặng nề, nhưng có những cách để giảm thiểu căng thẳng. Ví dụ, lựa chọn một không gian văn phòng trọn gói có thể giảm bớt gánh nặng quản lý thiết lập và thiết kế.

    Không gian làm việc chung được trang bị đầy đủ và được thiết kế nghệ thuật, cho phép bạn bỏ qua công việc hậu cần tẻ nhạt và thay vào đó tập trung vào nhu cầu của doanh nghiệp và nhân viên của bạn. 

    Xem thêm: 

    VIẾT LỘ TRÌNH CHUYỂN VĂN PHÒNG RÕ RÀNG

    Việc tuân thủ những mẹo này sẽ giúp bạn tránh được những bất ngờ lớn trong quá trình di chuyển, nhưng sẽ luôn có những nhiệm vụ nhỏ lọt vào kẽ hở nếu bạn không cẩn thận.

    Kế hoạch hành động tốt nhất là tạo ra một lịch trình chi tiết về mọi thứ cần được xử lý và khi nào, vì vậy, không nên vội vàng. Để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, chúng tôi đã tổng hợp danh sách kiểm tra di chuyển này với tất cả các nhiệm vụ thích hợp, được sắp xếp theo thời điểm chúng nên được hoàn thành.

    Với việc lập kế hoạch cẩn thận, việc di chuyển có thể diễn ra suôn sẻ để nhân viên của bạn vẫn làm việc hiệu quả và hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra liên tục.

    Nguồn: WeWork

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP