0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Checklist công việc khi chuyển văn phòng

    Thứ sáu, 03:42 Ngày 29/10/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    Checklist công việc chuyển văn phòng theo dòng thời gian 1 năm

    Di chuyển — cho dù đó là nhà riêng hay văn phòng — đều cần sự chuẩn bị và đi kèm với một ít căng thẳng. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy cứ 10 người thì có 6 người bình chọn đây là sự kiện căng thẳng nhất trong đời.

    Tuy nhiên, lập kế hoạch nhỏ sẽ giúp bạn giảm thiểu sự thất vọng, bất ngờ và gián đoạn kinh doanh. Nếu bạn đã sẵn sàng chuyển văn phòng của mình ngay bây giờ hoặc đang nghĩ về việc này cho tương lai, danh sách công việc cần kiểm soát này có thể giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

    MỘT NĂM KỂ TỪ NGÀY DI CHUYỂN VĂN PHÒNG

    • Chọn một người trong tổ chức của bạn để theo dõi tất cả các chi tiết nhỏ, bao gồm liên hệ (chủ nhà, người chuyển đi, nhà cung cấp, nhà thầu), ngày quan trọng và danh sách hàng tồn kho. Chọn một người nào đó từ mỗi bộ phận để xác định nhu cầu, mối quan tâm và ưu tiên của nhóm của họ.
    • Xem lại sơ đồ tầng của văn phòng mới. Đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về cách bạn muốn bố trí không gian của mình. Nếu đó là một không gian thô, đây là lúc bạn cần làm việc với nhà thiết kế về việc lập kế hoạch, vì vậy bạn sẽ có thời gian để xin giấy phép xây dựng và hoàn thành việc xây dựng trước khi chuyển ngày.
    • Tính toán ngân sách di chuyển của bạn. Cộng tất cả các chi phí liên quan để chuyển mọi thứ đến văn phòng mới của bạn, bao gồm cả người di chuyển, chuyên gia CNTT và đồ nội thất mới. Bạn có thể sẽ cần phải sửa lại con số này khi nhận được báo giá, nhưng bạn nên bắt đầu với một con số mà bạn cảm thấy hài lòng.

    Xem thêm: 

    6 THÁNG KỂ TỪ NGÀY CHUYỂN VĂN PHÒNG

    • Triệu tập một cuộc họp ngồi xuống với những người đóng vai trò quan trọng trong văn phòng của bạn. Xem lại những gì và ai sẽ chuyển đến văn phòng mới và ai chịu trách nhiệm giám sát những gì. Đặt ra những thứ cần mua cho vị trí mới, từ cốc trà đến bàn làm việc. Nếu bạn đang tuyển dụng sau khi chuyển đi, hãy tính các nhiệm vụ và nhu cầu của nhân viên mới vào kế hoạch bố trí và mua hàng.
    • Kiểm kê kỹ lưỡng mọi thứ sẽ phải chuyển đi, mọi thứ sẽ được xử lý và nếu có thể, mọi thứ sẽ được đưa vào kho.
    • Xem lại các chính sách và thủ tục để chuyển đến văn phòng mới và rời khỏi văn phòng cũ của bạn. Hầu hết các tòa nhà đều giới hạn thời gian đậu xe và sử dụng thang máy tải hàng.
    • Nghiên cứu và thuê một công ty chuyển nhà. Cách tốt nhất để tìm một công ty có uy tín là thông qua giới thiệu hoặc hãy hỏi cố vấn cho thuê văn phòng mới của bạn, như Saigon Office. 

    Xem thêm: 

    5 THÁNG KỂ TỪ NGÀY CHUYỂN VĂN PHÒNG

    • Đây là thời gian để mỗi bộ phận nói lên mối quan tâm và nhu cầu, trao đổi trực tiếp với những người sẽ xử lý thực tế việc di chuyển.
    • Liên hệ với các nhà cung cấp internet, điện thoại và các nhà cung cấp khác, đồng thời lên lịch chuyển và lắp đặt.
    • Hãy cho chủ nhà của bạn biết rằng bạn sẽ chuyển đi. Họ cũng sẽ có kế hoạch thực hiện và việc thể hiện lịch sự với họ ở giai đoạn này sẽ tăng khả năng họ sẽ làm điều tương tự với bạn khi ngày chuyển nhà gần đến.

    2 THÁNG TRƯỚC KHI CHUYỂN VĂN PHÒNG

    • Chia sẻ chi tiết về việc di chuyển với toàn bộ nhân viên của bạn, giúp họ có một tâm thế chuẩn bị tích cực. 
    • Kiểm tra xem tất cả các nguồn cung cấp và đồ đạc đã được đặt hàng chưa và các đơn đặt hàng có đang tiến hành như bình thường không.

    1 THÁNG TRƯỚC KHI CHUYỂN ĐỔI NƠI LÀM VIỆC

    • Đặt hàng vật tư đóng gói, như thùng, băng dính và nhãn. Các hộp mã màu cho việc di chuyển sẽ giúp công việc của nhân viên dọn dẹp sạch sẽ hơn và giúp nhân viên của bạn không gặp khó khăn ở văn phòng mới.
    • Trao đổi với nhân viên văn phòng khi họ cần thu dọn bàn làm việc và thủ tục. Nếu bất kỳ nhân viên nào sẽ đi nghỉ hoặc rời đi trong thời gian di chuyển, hãy cho họ biết khi nào và làm thế nào để thu dọn đồ đạc của họ. Nếu bạn muốn nhân viên làm việc tại nhà vào ngày chuyển nhà, hãy cho họ biết để họ có thể thực hiện bất kỳ sự sắp xếp cần thiết nào.

    2 TUẦN TRƯỚC NGÀY CHUYỂN SANG VĂN PHÒNG MỚI

    • Gửi cho nhân viên một lời nhắc nhở. Cung cấp cho nhân viên địa chỉ và số điện thoại mới của họ.
    • Chụp ảnh văn phòng cũ, để bạn có hồ sơ về tình trạng của nó nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với người chuyển nhà hoặc chủ nhà.
    • Kiểm tra công tác chuẩn bị tại địa điểm mới, bao gồm hệ thống sưởi, điều hòa không khí và thông gió; CNTT, điện thoại, băng thông rộng, đồ đạc và vật tư.
    • Đặt một cái gì đó nhỏ cho bàn làm việc của mỗi nhân viên như một món quà "Chào mừng bạn đến với không gian mới". Mặc dù điều này có thể nhỏ như một gói sôcôla, nhưng nó sẽ giúp nâng cao tinh thần trong quá trình chuyển đổi văn phòng làm việc.
    • Đảm bảo mọi thứ được đánh dấu bằng nhãn màu và điểm đến cho văn phòng mới.
    • Yêu cầu mỗi nhân viên hoàn thành việc đóng gói không gian làm việc cá nhân.

    Xem thêm:

    NGÀY CHUYỂN VĂN PHÒNG

    Chúc mừng bản thân và nhóm của bạn! Hy vọng rằng tất cả các kế hoạch trước đó đã thực hiện một bước đi suôn sẻ. Với vật liệu đóng gói đang được chuyển đi đổ rác hoặc tái chế, bạn có thể ổn định công việc mới và bắt đầu chương tiếp theo của công việc kinh doanh của mình.

    XEM XÉT KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

    Nhiều bước trong quá trình di chuyển của bạn có thể được thực hiện dễ dàng hơn đáng kể bằng cách chọn một không gian văn phòng với các tiện nghi, trang trí và cơ sở hạ tầng đã được thiết lập. 

    Saigon Office sẽ giúp bạn tìm được văn phòng phù hợp ngân sách và nhu cầu, rút ngắn lộ trình chuyển đổi văn phòng và khai thác hiệu quả cao nhất từ văn phòng mới mang lại.

    Nguồn: Wework

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

     

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP