0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Cây cảnh trồng trong văn phòng: Thẩm mỹ, Cảm hứng và Không khí

    Thứ năm, 03:22 Ngày 23/12/2021

    Cây cảnh trồng trong văn phòng

    CÂY TRỒNG TRONG VĂN PHÒNG KHÔNG CHỈ MANG TÍNH THẨM MỸ

    Không gian văn phòng là một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy sự tham gia, truyền cảm hứng cho sự đổi mới và thúc đẩy năng suất lao động. Nhưng chính xác thì một không gian tối ưu trông như thế nào? Trong Khoa học về Không gian, chúng ta khám phá cách khoa học về thiết kế có chủ đích có thể biến bất kỳ môi trường làm việc nào thành một trải nghiệm toàn diện.

    Có một số yếu tố thiết kế nhất định mà bạn có thể mong đợi trong một không gian văn phòng hiện đại: 

    Đã qua rồi cái thời của những bức tường xám xịt và những dãy phòng kín mít. Một số công ty thành công nhất trên thế giới đang kết hợp cây cảnh trong nhà và cảnh quan sân vườn vào bố cục văn phòng của họ.

    Khi Apple công bố kế hoạch cho khuôn viên Thung lũng Silicon của mình, các thiết kế liên quan đến việc trồng gần 9.000 cây xanh. 

    Bên trong trụ sở chính tại Seattle của Amazon, bạn sẽ tìm thấy những "quả cầu" gồm hơn 40.000 loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Và, tất nhiên, cây xanh là yếu tố chính trong tất cả các không gian làm việc hiện đại.

    Sau đó, có một hiệu ứng tiếp theo: toàn bộ các công ty được xây dựng dựa trên việc giữ môi trường sống cho các cây cảnh trong văn phòng. Có những thiết kế văn phòng dành riêng cho các cây trồng của công ty để giúp bạn chọn những loại cây phù hợp nhất cho không gian của mình.

    Nhưng cây xanh văn phòng không chỉ là một xu hướng hay một cơ hội kinh doanh đúng lúc, và một số nghiên cứu cho thấy những lợi ích vượt xa tính thẩm mỹ văn phòng.

    Nếu văn phòng của bạn có sân thượng hoặc ban công, hãy tổ chức các sự kiện cộng đồng ở đó và đầu tư vào cây xanh cho không gian trong văn phòng dưới dạng cọ, chậu cây và các loài thực vật khác, ”cựu Giám đốc sản phẩm và thương mại tại WeWork Michael Hershfield cho biết. "Nhân viên của bạn và công ty của bạn sẽ được tận hưởng."

    Chúng nêu bật những cách cây xanh văn phòng - hoặc thiết kế ưa thích sinh học - làm tăng hạnh phúc tại nơi làm việc và nâng cao năng suất lao động trong văn phòng.

    Cây cảnh trồng trong văn phòng
    Cây cảnh trồng trong văn phòng

    LỢI ÍCH CỦA CÂY CẢNH TRỒNG TRONG VĂN PHÒNG

    Một trong những nghiên cứu đầu tiên về tác dụng lâu dài của cây văn phòng được thực hiện vào năm 2014 bởi các nhà nghiên cứu ở Úc, Anh và Hà Lan. Họ đã kiểm tra ba môi trường văn phòng trong vài tháng và nhận thấy cây xanh làm tăng đáng kể sự hài lòng tại nơi làm việc của nhân viên, nâng cao mức độ tập trung và cải thiện chất lượng không khí cảm nhận.

    Các nhà nghiên cứu cũng xác nhận: Nhân viên làm việc năng suất hơn đáng kể khi được bao quanh bởi các nhà máy văn phòng.

    Tác giả chính Marlon Nieuwenhuis nói với Science Daily: “Chỉ cần làm phong phú thêm một không gian trước đây với các loại cây giúp tăng năng suất lên 15% - một con số phù hợp với những phát hiện trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Điều này “xác định một con đường dẫn đến một hình thức làm việc tại văn phòng thú vị hơn, thoải mái hơn và có lợi hơn”.

    LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÂY CẢNH VĂN PHÒNG TĂNG CƯỜNG HẠNH PHÚC VÀ HIỆU SUẤT LAO ĐỘNG

    Cây xanh văn phòng, nơi làm việc hạnh phúc và năng suất lao động đi đôi với nhau vì chúng ta luôn hướng về thiên nhiên, sức mạnh của các kích thích sự chú ý và sự liên kết giữa con người với các sinh vật sống.

    Cây trồng trong nhà là liều thuốc giảm căng thẳng

    Thiết kế ưa sinh học cho rằng môi trường tự nhiên gợi lên ở con người một phản ứng khác với môi trường đô thị. Chúng cho chúng ta cảm giác xa vắng; cảm giác thư thái, yên tĩnh và chỉ đơn giản là hiện hữu. Và khi được đưa vào môi trường vô trùng, các yếu tố tự nhiên có thể giúp phục hồi tinh thần và giảm căng thẳng.

    Trong một bài đánh giá tài liệu sâu rộng, Kaitlyn Gillis và Birgitta Gatersleben thuộc Đại học Sussex của Vương quốc Anh liên kết cây trồng trong nhà với việc giảm căng thẳng và chịu đau. "Thực vật có khả năng trực tiếp mang thiên nhiên xanh tươi vào môi trường trong nhà", báo cáo của họ viết. "Các nghiên cứu tâm lý đã chứng minh những lợi ích về sức khỏe và hạnh phúc của việc đặt thực vật bên trong."

    Các nhà nghiên cứu trích dẫn một số nghiên cứu, bao gồm cả nghiên cứu đột phá của Roger Ulrich vào năm 1991 cho thấy những bệnh nhân nằm viện có tầm nhìn ra ngoài trời cần ít thuốc giảm đau hơn những người không thể kết nối với thiên nhiên.

    Cây xanh văn phòng giúp 'bổ sung' khả năng chú ý của chúng ta

    Các nhà nghiên cứu từ Đại học Michigan cho rằng môi trường đô thị tràn ngập "những kích thích mạnh mẽ" hoặc những yếu tố gây mất tập trung đòi hỏi sự chú ý khẩn cấp, có định hướng để tránh bị xe buýt đâm. Chắc chắn, việc nhận được một yêu cầu khẩn cấp hoặc một email yêu cầu trả lời ngay lập tức sẽ ít kịch tính hơn việc bị xe buýt tông, nhưng các tác nhân gây kích thích là ngay lập tức và "từ trên xuống".

    Các nhà nghiên cứu cho biết, điều này khác hẳn về bản chất, vốn "chứa đầy những kích thích hấp dẫn chỉ thu hút sự chú ý theo kiểu từ dưới lên một cách khiêm tốn", các nhà nghiên cứu cho biết, việc thêm vào môi trường tự nhiên có thể giúp "bổ sung" khả năng chú ý và tập trung của chúng ta. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng một điều gì đó đơn giản như xem các bức tranh về thiên nhiên có thể tạo ra sự khác biệt; hãy tưởng tượng những gì một khu vườn trên tường có thể đạt được?

    Cây cảnh trong văn phòng là 'bạn bè'

    Xuất hiện tại hội nghị lãnh đạo tư tưởng TEDxWhiteRock, kỹ sư người Canada Mike Robinson đã chia sẻ một phương pháp mới sử dụng cây để bàn để tăng cường trách nhiệm giải trình cá nhân của nhân viên. Thay vì chỉ giao cho mỗi nhân viên một cây để bàn hoặc trang trí văn phòng bằng cây xanh, Robinson yêu cầu nhóm của ông chọn cây để bàn của họ và đưa ra quyết định dựa trên cảm nhận của cây.

    "Vì vậy, bạn phải đặt mình vào vị trí của thực vật, như nó vốn có, và nói, 'Tôi muốn người nào trở thành bạn mới của mình?'" Anh ấy nói. Điều này khuyến khích quyền sở hữu và nâng cao tinh thần trách nhiệm. Kết quả? Các quan sát thực nghiệm của Robinson cho thấy nhân viên đang làm việc hiệu quả hơn kể từ khi chọn "người bạn thực vật" của họ, và ông nói rằng không có cây nào chết trong vòng 5 năm.

    Cây trồng trong nhà không làm sạch không khí, nhưng cảm nhận là có

    Mặc dù nhiều bài báo (và các nhà bán lẻ thực vật) cho rằng lợi ích của các loại cây trồng trong nhà là “làm sạch không khí”, nhưng điều này có thể không xảy ra trong một văn phòng tiêu chuẩn.

    Những tuyên bố này dựa trên nghiên cứu năm 1989 của nhà khoa học NASA Bill Wolverton đã tuyên bố thực vật là một "giải pháp kinh tế đầy hứa hẹn đối với ô nhiễm không khí trong nhà." Tuy nhiên, thí nghiệm này được thực hiện trong một phòng thí nghiệm kín gió với mục đích xác định xem thực vật có mang lại lợi ích cho con người trong môi trường khép kín ngoài không gian hay không.

    "Đó là một ý tưởng hấp dẫn và lôi cuốn," Elliott Gall tại Đại học Bang Portland nói với The Atlantic. "Nhưng các tài liệu khoa học cho thấy rằng trồng cây trong nhà - như thường được thực hiện - làm rất ít để làm sạch không khí."

    Tuy nhiên, nhận thức về chất lượng không khí được cải thiện nhờ cây xanh văn phòng. Và có lẽ ở nơi làm việc - nơi mà nhân viên nên cảm thấy vui vẻ, tràn đầy năng lượng và gắn bó - đó cũng là một kết quả quan trọng.

    Xem thêm: 

    Tìm cảm hứng cho cây văn phòng

    Tường phủ cây xanh, xương rồng trên bệ cửa sổ, chậu cây trên bàn làm việc - hình ảnh khác xa với không gian văn phòng truyền thống. Nhưng lợi ích của cây xanh văn phòng còn gấp nhiều lần. Cây văn phòng giúp tăng năng suất và bổ sung sự tập trung. Mọi người ở lâu hơn trong không gian có thiết kế ưa thích sinh học và hạnh phúc tại nơi làm việc được cải thiện khi các yếu tố tự nhiên được đưa vào.

    Giám đốc điều hành của Bloomscape, Justin Mast, nói: “Hãy mua một loại cây thú vị đối với bạn và những người xung quanh bạn. “Tìm những loại cây mà bạn có thể liên quan đến. Hay đơn giản hơn là chỉ cần hào hứng với ”.

    Nguồn: WeWork

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP