Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    10 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng cần phải biết

    Thứ ba, 04:40 Ngày 03/03/2020

    Khi bố trí nội thất trong văn phòng, việc chú ý đến các nguyên tắc phong thủy rất quan trọng. Nó góp phần giúp cho công việc kinh doanh của công ty phát triển thuận lợi, nhân viên hòa đồng, hợp tác với nhau trong công việc tốt. Bài viết dưới đây Saigon Office - đối tác lâu năm của các chủ đầu tư cho thuê văn phòng quận 3 sẽ chỉ ra 10 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng.

    Không nên thuê văn phòng gần các công trình đang thi công

    Điều đầu tiên bạn nên tránh khi thuê văn phòng đó là không nên thuê văn phòng ở những cạnh những nơi như đền chùa, dưới cầu treo hoặc những nơi có các công trình đang thi công hay đào đường… Những tác động đến từ môi trường, địa hình xung quanh có ảnh hưởng khá lớn đối với công việc làm ăn của công ty. Không chủ vậy, tiếng ồn từ các công trình xây dựng cũng khiến cho các nhân viên trong văn phòng cảm thấy khó chịu, không tập trung vào công việc được, dẫn đến giảm hiệu suất công việc. Do vậy, khi thuê văn phòng, bạn nên chọn những nơi thông thoáng, yên tĩnh, ít có tiếng ồn từ môi trường xung quanh.

    tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3

    Xem thêm:  Hướng dẫn chọn chỗ ngồi hợp phong thủy

    Không nên dùng ghế rocking trong văn phòng

    Ghế rocking hay còn gọi là ghế bập bênh, hiện đang được khá nhiều công ty sử dụng trong văn phòng làm việc. Loại ghế này đem lại cảm giác thoải mái, giúp người ngồi thư giãn hơn bằng cách đung đưa ghế. Tuy nhiên, theo phong thủy văn phòng thì loại ghế này sẽ đem lại cảm giác chông chênh, không vững chắc, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Do đó, bạn có thể thay bằng các loại ghế khác có lưng tựa và chân ghế vững chãi.

    Không nên giữ các đồ vật sứt mẻ, hoen gỉ

    Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật sứt mẻ hoặc đã hoen gỉ sẽ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc, cản trở sự phát triển của công ty. Do đó, bạn không nên giữ lại những đồ vật đã bị sứt mẻ, hoen gỉ trong văn phòng công ty.

    Không nên trồng cây tùy theo sở thích cá nhân

    Cây xanh không chỉ giúp đem lại bầu không khí thoáng đãng, giảm bớt cảm giác ngột ngạt cho những người làm việc trong văn phòng mà còn mang ý nghĩa phong thủy. 

    Tuy nhiên, không phải cây xanh nào cũng đem ý nghĩa phong thủy tốt tới cho văn phòng. Bạn nên tránh trồng những cây dây leo, gai góc trong văn phòng, thay vào đó hãy trồng những cây có tán lá rộng, hoặc một số cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy giúp công ty phát triển thịnh vượng. 

    cho thuê văn phòng quận 3

    Xem thêm: Giá  thuê văn phòng Quận 1

    Bàn của người lãnh đạo không nên đặt một cách tùy tiện

    Nguyên tắc đầu tiên khi đặt bàn lãnh đạo là nên đặt ở vị trí góc phòng để tránh việc bị xao nhãng, ảnh hưởng đến công việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, đặt bàn làm việc cho nam ở góc hướng Đông hoặc Đông Nam, còn người nữ thì ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam của văn phòng.

    Không nên để các đồ đạc hư hỏng lâu ngày

    Việc để các thiết bị, máy móc hư hỏng lâu ngày trong văn phòng sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mọi người trong văn phòng khi cần sử dụng đến thiết bị đó. Trong phong thủy, việc này sẽ dễ gây ra các vấn đề xung đột về tài chính trong công ty. Do đó, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục các sự cố này.

    Không nên để cửa đối cửa

    Trong thiết kế văn phòng, người ta thường tránh để cửa đối cửa, cửa chính phải có khổ rộng nhất định so với các cửa khác trong công ty. Nếu để cửa đối cửa sẽ tạo hình thế đối xung, gây ra khí xấu trong văn phòng. Do đó, nếu không may gặp phải văn phòng có thiết kế cửa đối cửa thì hãy tìm cách khắc phục bằng việc trưng bày những vật phong thủy để thu hút tài lộc.

    Nếu không may văn phòng công ty bạn phạm phải khí xấu cửa đối cửa thì hãy tham khảo cách hóa giải khí xấu cửa đối cửa của chúng tôi.

    Không nên để tình trạng tường nứt, rạn

    Công trình sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ không tránh khỏi hiện tượng tường nứt rạn, cơ sở hạ tầng xuống cấp… Do đó, bạn nên kiểm tra thường xuyên và tìm hướng khắc phục để tránh việc rạn nứt trong các mối làm ăn, kinh doanh của công ty. 

    Không nên đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện cửa phòng vệ sinh

    Theo phong thủy, bàn làm việc cần phải được che chắn cẩn thận bằng một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh việc khí ô uế từ nhà vệ sinh thoát ra, xâm nhập vào nơi làm việc của nhân viên. Ngoài ra, bàn làm việc nên được làm bằng gỗ, tránh đặt cạnh cửa (kể cả cửa chính lẫn cửa sổ) gây mất tập trung cho người ngồi làm việc tại đó.

    Không nên để cây to ngay cửa chính của văn phòng

    Cửa chính của văn phòng chính là nơi đón nhận các nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu như, bạn đặt một cây cảnh hoặc cây có bóng to ngay cạnh cửa chính thì sẽ làm ảnh hưởng tới việc thu hút tài vận của công ty. Do chúng sẽ cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào công ty và rất dễ làm ảnh hưởng tới tâm trạng và tình trạng sức khỏe của nhân viên.

    cho thuê văn phòng quận 3

    Bạn cũng có thể mua những đồ vật phong thủy để trưng bày trong công ty, đem lại tài vận cho công việc làm ăn của công ty phát triển thuận lợi.

    Trên đây là chia sẻ của Saigon Office về 10 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng mà bạn cần phải biết. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3 thiết kế hợp phong thủy.

    Xem thêm:

    Văn phòng cho thuê hạng A

    Văn phòng cho thuê hạng B

    Văn phòng cho thuê hạng C

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP