0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Hướng dẫn chọn chỗ ngồi trong văn phòng có phong thủy tốt

    Thứ ba, 03:08 Ngày 15/05/2018

    Hướng dẫn chọn vị trí ngồi

    Nơi ngồi tốt nhất theo phong thủy cần đáp ứng được bốn yếu tố sau đây:

    • Bàn làm việc không nên kê gần sát cửa ra vào: Bạn sẽ rất khó tập trung vì năng lượng ở khu vực này thường dễ thay đổi và không ổn định.
    • Từ vị trí ngồi có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng: Để có thể phản ứng kịp thời mọi tình huống và thấy được mọi người ra vào văn phòng thì đây là lựa chọn thích hợp nhất.
    • Nên chọn vị trí có bức tường kiên cố phía sau: Luân xa – hay còn gọi là những trung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn, một bức tường kiên cố ở phía sau sẽ giúp bảo vệ chúng và làm năng lượng luu thông nhẹ nhàng khắp cơ thể.
    • Nếu được, hãy chọn nơi có bức tường ở bên phải hoặc bên trái: Vì tạo cảm giác thoải mái, an toàn trong vùng không gian làm việc của riêng mình.

    Xem thêm: 

    Hướng ngồi tốt nhất

    Nên đặt bàn làm việc sao cho bạn sẽ được ngồi đối diện với đồng nghiệp/đối tác ngay khi họ bước vào văn phòng, điều này giúp tăng uy thế và sự tự tin của bạn. Nếu thiết kế văn phòng đã cố định hay không thể dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí ngồi tốt như phong thủy trên, bạn có thể sử dụng một gương lồi đặt ở vị trí sao cho dễ dàng nhìn thấy được quang cảnh phía sau lưng (Gương có kích thước 7,5cm tốt nhất).

    Chọn khung cảnh lý tưởng nhất

    Không thể phủ nhận rằng khung cảnh xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc cũng như cảm hứng của bạn. Dù nhiều người có khả năng tập trung tốt vào công việc nhưng xét về mặt phong thủy, cũng cần chú ý ba điều sau:

    • Sự diện hiện của một bức tường trống: Không nên có sự hiện diện của bức tường trống trong bán kính 2,5m vì điều này sẽ làm hạn hẹp tầm nhị, cơ hội bị hạn chế trong sự nghiệp. Hãy trang trí bức tường trống đó bằng một bức tranh có tác dụng truyền cảm hứng, khơi dậy ý tưởng sáng tạo, đánh thức sự lạc quan và tự tin trong bạn.
    • Nếu vị trí của bức tường nằm ở cách xa bạn và tính chất công việc cần tập trung thường xuyên thì hãy dùng một bức bình phong che chắn.
    • Môi trường động xung quanh sẽ khiến bạn khó tập trung vào công việc, vì thế khung cảnh bên ngoài cửa sổ quá nhộn nhịp ảnh hưởng đến năng suất làm việc và các quan hệ giao tiếp của bạn. Lời khuyên tốt nhất là sử dụng bức bình phong, rèm cửa hay cửa sổ cách âm, chậu cây…để tạo một không gian tĩnh cho phòng làm việc.

    Tránh những mũi tên độc

    “Mũi tên độc” là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn ( góc bàn, góc tường, góc tủ..) có thể tạo ra những luồng năng lượng đối nghịch làm ảnh hưởng xấu đến người trong phòng: Sức khỏe, hệ miễn dịch…

    Vì thế sau khi đã xác định được chỗ ngồi, cần quan sát xem khu vực này có bị ảnh hưởng bởi những “mũi tên độc” này không. Nếu có, hãy xử lý bằng các cách sau:

    • Dịch chuyển đồ đạc hoặc bàn làm việc qua vị trí khác.
    • Hóa giải ảnh hưởng bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu, hoặc đặt một chậu cây hay vật dụng có tác dụng khuếch tán năng lượng đối nghịch trong không gian giữa góc có cạnh bén nhọn đó và bàn làm việc.

    Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

    Đường tim trong văn phòng làm việc

    Đường tim là một thuật ngữ dùng để chỉ đường cắt đôi văn phòng tính từ cửa ra vào. Khi đã bước qua ranh giới này, bạn đã chuyển từ khu vực công cộng sang khu vực riêng tư. Vị trí ngồi của bạn với ranh giới chung / riêng này ẩn chứa một số thông điệp như sau:

    • Nếu bàn làm việc đặt ở phía trước đường tim và ghế ngồi đặt ở khu vực công cộng, điều này có nghĩa là bạn thuộc tuyp người thân thiện, rất vui khi được trò chuyện trao đổi cùng ai đó.
    • Ghế ngồi được đặt phía sau đường tim, ngụ ý rằng bạn muốn người khác tôn trọng sự riêng tư của bạn và họ cần tuân thủ những quy định của văn phòng.

    Trên đây là các chia sẻ hướng dẫn bạn chọn chỗ ngồi trong văn phòng có phong thủy tốt nhất, mang lại nhiều vượng khí và công việc diễn ra suôn sẻ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tòa nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói quận 1 của Saigon Office để chọn cho mình nơi làm việc hợp phong thủy.

    Xem thêm: 

    Chia sẻ từ Saigonoffice

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP