0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Thẩm định giá trị sang nhượng cơ sở kinh doanh

    Thứ hai, 09:22 Ngày 05/12/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ SANG NHƯỢNG DOANH NGHIỆP

    Bạn đã sẵn sàng sang nhượng doanh nghiệp của mình và sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho việc nghỉ hưu hoặc dự án kinh doanh tiếp theo của bạn. Có một số cách để xác định giá trị thị trường của doanh nghiệp của bạn.

    Hãy liên hệ Saigon Office qua số điện thoại 0908 600 359 để được tư vấn miễn phí khi thuê văn phòng tại TPHCM hoặc tham khảo thêm các bài viết bên dưới:

    KIỂM ĐẾM GIÁ TRỊ TÀI SẢN CỦA CƠ SỞ KINH DOANH

    Cộng giá trị của mọi thứ mà doanh nghiệp sở hữu, bao gồm tất cả thiết bị và hàng tồn kho. Trừ đi mọi khoản nợ hoặc trách nhiệm pháp lý. Giá trị của bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp ít nhất là điểm khởi đầu để xác định giá trị của doanh nghiệp. Nhưng doanh nghiệp còn đáng giá hơn rất nhiều so với tài sản ròng của nó, hãy xem tiếp phần doanh thu và brand.

    Thẩm định giá trị sang nhượng doanh nghiệp
    Thẩm định giá trị sang nhượng doanh nghiệp

    CĂN CỨ VÀO DOANH THU GẦN NHẤT

    Doanh nghiệp tạo ra bao nhiêu doanh thu hàng năm? Tính toán và xác định, thông qua một nhà môi giới kinh doanh, một doanh nghiệp điển hình trong ngành của bạn có thể đáng giá bao nhiêu đối với một mức doanh thu nhất định. Ví dụ: nó thường có thể gấp khoảng hai lần doanh số bán hàng.

    Xem thêm:

    • Revenue Model - Mô hình doanh thu
    • Business Model - Mô hình kinh doanh

    SỬ DỤNG BỘI SỐ THU NHẬP P/E VÀ NPV 

    Một biện pháp phù hợp hơn có thể là bội số thu nhập của công ty hoặc tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E). Ước tính thu nhập của công ty trong vài năm tới. Nếu tỷ lệ P/E điển hình là 15 và thu nhập dự kiến ​​là 200,000 đô la một năm, doanh nghiệp sẽ trị giá 3 triệu đô la.

    Thực hiện phân tích dòng tiền chiết khấu. Phân tích dòng tiền chiết khấu là một công thức phức tạp xem xét dòng tiền hàng năm của doanh nghiệp và dự đoán nó trong tương lai, sau đó chiết khấu giá trị của dòng tiền trong tương lai cho hiện tại, sử dụng phép tính "giá trị hiện tại ròng". Thật dễ dàng để tìm và sử dụng công cụ tính NPV trực tuyến.

    Vượt ra ngoài các công thức tài chính. Đừng chỉ dựa vào đánh giá của bạn về giá trị của doanh nghiệp dựa trên việc xử lý các con số. Xem xét giá trị của doanh nghiệp của bạn dựa trên vị trí địa lý của nó. Ngoài ra, hãy xem xét giá trị chiến lược tiềm năng của nó đối với người sẽ mua lại nếu có sự phối hợp kinh doanh.

    Nguồn: Thehartford

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP