0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Hướng dẫn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước hạn

    Thứ tư, 05:17 Ngày 19/02/2020

    Hướng dẫn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước hạn

    Trong quá trình thuê văn phòng, vì một số lý do không mong muốn mà một trong hai bên muốn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước hạn. Trường hợp này sẽ xử lý như thế nào? Hãy cùng Saigon Office - đối tác lâu năm của các chủ đầu tư cho thuê văn phòng quận 3 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

    Lý do chấm dứt hợp đồng

    Khi thuê văn phòng, chắc chắn không thể thiếu việc thỏa thuận và thống nhất giữa 2 bên thuê và cho thuê. Đồng thời, bản hợp đồng này còn được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo được tính chân thực của việc sử dụng địa điểm đó. Trong hợp đồng thuê văn phòng chắc chắn sẽ không thể thiếu thời hạn thuê. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm khiến một trong hai bên gặp khó khăn khi muốn chấm dứt hợp đồng. 

    Xem thêm: Lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng

    Bên thuê văn phòng muốn chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn

    Nếu như bên thuê văn phòng muốn chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn, họ cần đưa ra một trong số những lý do sau đây mới có thể được chấp nhận thanh lý hợp đồng:

    • Bên thuê văn phòng cảm thấy không hài lòng với các dịch vụ mà bên cho thuê văn phòng cung cấp.
    • Bên thuê không đủ khả năng chi trả chi phí thuê văn phòng đó.

    Trong trường hợp này, bên thuê cần gửi thông báo bằng văn bản cho chủ thuê ít nhất 6 tháng. Sau đó, cả 2 bên sẽ tiến hành bàn bạc, thảo luận về các điều khoản thanh lý hợp đồng. Nếu thực hiện đúng điều trên, bạn có thể dễ dàng đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước hạn mà không xảy ra vấn đề tranh chấp giữa 2 bên.

    Xem thêm:  5 nhóm chi phí chính khi thuê văn phòng

    Bên cho thuê văn phòng muốn chấm dứt hợp đồng trước hạn

    Nếu bên cho thuê văn phòng muốn chấm dứt hợp đồng cho thuê trước hạn thì cần phải đưa ra được một trong ba lý do sau:

    • Văn phòng đang cho thuê nằm trong diện phải giải tỏa của Nhà nước, chính quyền…
    • Bên cho thuê ngừng kinh doanh hoạt động cho thuê
    • Người cho thuê văn phòng sang tên bất động sản bao gồm cả văn phòng đang cho thuê đó cho một bên thứ ba khác.

    Nếu trường hợp này xảy ra, bạn phải thông báo cho bên thuê ít nhất 3 tháng trước khi thu hồi lại văn phòng cho thuê bằng văn bản. Đồng thời, khi chấm dứt hợp đồng, bên cho thuê cần hoàn trả lại những khoản chi phí còn thừa hoặc chưa sử dụng đến cho bên thuê.

    Trong trường hợp một trong hai bên chấm dứt hợp đồng mà không có thông báo trước theo thời gian quy định bằng văn bản thì sẽ phải chịu bồi thường cho bên còn lại. 

    Xem thêm:  Thuật ngữ ngành môi giới văn phòng

    Thủ tục chấm dứt hợp đồng cho thuê văn phòng trước hạn

    Biên bản thanh lý hợp đồng thuê văn phòng cần được xác nhận

    Sau khi gửi thông báo bằng văn bản để giải quyết vấn đề chấm dứt hợp đồng. Cả 2 bên cần lập một biên bản thanh lý hợp đồng và phải có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và 2 bên liên quan trực tiếp. Trong biên bản này cần có ghi chú rõ ràng về ngày kết thúc hợp đồng, kèm theo cam kết đã giải quyết các vấn đề còn tồn đọng và sẽ không có thêm tranh chấp gì thêm nữa. Lúc này, việc chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước hạn của bạn coi như đã hoàn thành.

    Thực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng với Saigon Office

    Saigon Office là đối tác lâu năm của các chủ đầu tư cho thuê văn phòng, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt huyết và phương châm làm việc “Sự hài lòng của khách hàng là trách nhiệm của Saigon Office - Lợi ích của khách hàng là lợi ích của Saigon Office”, khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình thuê văn phòng.

    Xem thêm:  Văn phòng cho thuê Quận 1

    Thuê văn phòng qua Saigon Office

    Trong quá trình thuê văn phòng, nếu xảy ra bất cứ khúc mắc gì, Saigon Office sẽ đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để giải quyết vấn đề. Không chỉ vậy, mọi dịch vụ tư vấn của công ty đều hoàn toàn không mất phí. 

    Xem thêm:

    Văn phòng cho thuê hạng A

    Văn phòng cho thuê hạng B

    Văn phòng cho thuê hạng C

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP