0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Mẫu hợp đồng thuê văn phòng: truyền thống, trọn gói, thuê nhà làm văn phòng

    Thứ tư, 03:39 Ngày 23/08/2023

    Hợp đồng thuê văn phòng là một trong những văn bản chứng từ quan trọng đối với các khách hàng thuê văn phòng, thể hiện thỏa thuận hợp pháp giữa hai bên: Bên cho thuê ( Chủ sở hữu hoặc quản lý không gian văn phòng ) và người thuê ( doanh nghiệp hoặc cá nhân ). Cùng Saigon Office tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về nội dung Hợp đồng cho thuê văn phòng và các thù tục pháp lý liên quan.

    #3 mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay
    #3 mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay

    Mục đích chính và quan trọng của việc có Hợp đồng thuê văn phòng

    Hợp đồng thuê văn phòng là 1 trong những thủ tục cho thuê văn phòng bắt buộc, được lập để đảm bảo sự rõ ràng, ràng buộc hợp pháp và bảo vệ quyền lợi của cả Bên cho thuê và Người thuê. Một số lý do thể hiện sự quan trọng của Hợp đồng thuê văn phòng:

    • Rõ ràng và minh bạch: Hợp đồng thuê văn phòng miêu tả rõ ràng các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận. Điều này giúp cả hai bên hiểu rõ những gì được kỳ vọng và yêu cầu từ phía đối tác. Việc có hợp đồng giúp tránh hiểu lầm và tranh chấp sau này.
    • Ràng buộc hợp pháp: Hợp đồng là một tài liệu hợp pháp và có giá trị pháp lý, đảm bảo rằng cả hai bên đều phải tuân thủ các điều khoản mà họ đã đồng ý, và nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng, bên kia có quyền áp dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình. Xem thêm: hợp đồng thuê văn phòng có cần công chứng không
    • Bảo vệ quyền lợi: Hợp đồng thuê văn phòng xác định rõ quyền và trách nhiệm của cả người cho thuê và người thuê, đảm bảo rằng cả hai bên đều biết mình phải làm gì và tránh việc xảy ra các tình huống mâu thuẫn.
    • Xác định giá trị và giá cả: Hợp đồng xác định giá thuê cụ thể và các điều kiện về thanh toán. Điều này giúp người thuê biết rõ mình cần trả bao nhiêu và vào thời điểm nào.
    • Chấm dứt và hủy hợp đồng: Hợp đồng thuê văn phòng cũng xác định các điều kiện về việc chấm dứt hoặc hủy hợp đồng trước thời hạn, bao gồm cả nguyên nhân và quy trình. Điều này tạo điều kiện cho cả hai bên thoát ra khỏi thỏa thuận một cách hợp pháp và đúng quy trình. Tham khảo thêm mẫu thông báo ngừng thuê văn phòng
    • Tránh tranh chấp: Việc có hợp đồng giúp giảm nguy cơ tranh chấp hoặc xung đột giữa các bên. Khi các điều khoản và điều kiện đã được xác định rõ ràng từ đầu, khả năng xảy ra hiểu lầm hoặc tranh cãi sau này sẽ giảm đi đáng kể.

    Hợp Đồng thuê bất động sản làm văn phòng 

    Điều kiện của bất động sản được đưa vào cho thuê:

    • Trong Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất có đăng ký quyền sở hữu nhà và công trình xây dựng gắn liền với đất. Đối với nhà, công trình xây dựng có sẵn trong dự án đầu tư kinh doanh bất động sản thì chỉ cần Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai.
    • Chủ nhà không có tranh chấp nào về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất trước và trong thời gian cho thuê.
    • Nhà cho thuê không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.
    • Nếu nhà ở là chung cư thì không được phép sử dụng làm văn phòng cho thuê.

    Thuê nhà làm văn phòng Công ty

    Cho thuê nhà làm văn phòng là hình thức cho phép một cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức thuê không gian căn nhà riêng biệt hoặc tầng trong một tòa nhà để sử dụng làm văn phòng làm việc hoặc văn phòng đại diện. Người thuê sẽ trả tiền thuê nhà làm văn phòng theo thỏa thuận trong hợp đồng với chủ sở hữu nhà hoặc đơn vị quản lý tòa nhà. 

    Ngày nay, mặc dù có nhiều mô hình văn phòng cho thuê phong phú, nhưng vẫn có nhiều chủ doanh nghiệp ưa thích và chọn thuê nhà riêng làm văn phòng, trụ sở công ty như một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

    Mẫu Hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng Công ty.

    Dưới đây là mẫu hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

    Download tại đây

    Thuê văn phòng trong các tòa nhà văn phòng- xu hướng và lợi ích

    Với sự phát triển của các ngành công nghiệp và kinh doanh, nhu cầu về không gian văn phòng đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các tòa nhà văn phòng chuyên nghiệp. Xu hướng hiện nay là doanh nghiệp lựa chọn thuê địa điểm kinh doanh trong các tòa nhà văn phòng với mục đích tối ưu hóa không gian làm việc, với văn phòng chia sẻ doanh nghiệp sẽ tận dụng các tiện ích chung như phòng họp, khu vực tiếp khách và dịch vụ hỗ trợ thư từ, phòng họp…. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về quản lý và duy trì không gian, tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.

    Mẫu Hợp đồng thuê văn phòng trong tòa nhà văn phòng

    Dưới đây là hợp đồng thuê văn phòng công ty trong tòa nhà làm văn phòng mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

    Download mẫu tại đây

    Thuê văn phòng chia sẻ trong các tòa nhà văn phòng

    Văn phòng chia sẻ (còn được gọi là văn phòng ảo hoặc không gian làm việc chia sẻ) là một mô hình hoạt động kinh doanh trong đó một tổ chức hoặc cá nhân thuê một không gian lớn trong tòa nhà văn phòng và có chức năng cho thuê lại. 

    Văn phòng chia sẻ cung cấp các tiện ích cho doanh nghiệp như không gian làm việc, phòng họp, dịch vụ tiếp khách, các dịch vụ hỗ trợ khác mà người thuê có thể sử dụng như: linh hoạt không gian, tối ưu hóa chi phí, môi trường làm việc chuyên nghiệp, mạng lưới và tương tác rộng ( văn phòng chia sẻ thường có cộng đồng người thuê đa dạng lĩnh vực và ngành nghề ), quản lý dễ dàng…

    Mẫu Hợp đồng thuê văn phòng chia sẻ trong các tòa nhà văn phòng

    Dưới đây là mẫu hợp đồng cho thuê không gian văn phòng chia sẻ mới nhất mà bạn có thể tham khảo:

    Download mẫu tại đây

    >>> Xem thêm: mẫu hợp đồng thuê văn phòng ảo

    Các mẫu Hợp đồng thuê văn phòng nêu trên chủ yếu mang tính chất tham khảo.Tùy từng tòa nhà, từng đơn vị mà có mẫu Hợp đồng thuê văn phòng khác nhau, các điều khoản sẽ theo quy định và tiêu chí của chủ đầu tư. Tuy nhiên nội dung và quy định của Hợp đồng thuê văn phòng phải đảm bảo theo đúng pháp luật Việt Nam và cân bằng quyền lợi giữa hai bên.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP