0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Estidama | Pearl Building Rating System (PBRS)

    Thứ sáu, 02:54 Ngày 25/03/2022

    Pearl Building Rating System (PBRS)

    ESTIDAMA LÀ GÌ? 

    Estidama là một phương pháp luận thiết kế xây dựng để xây dựng và vận hành các tòa nhà và cộng đồng bền vững hơn. Chương trình là một khía cạnh quan trọng của kế hoạch "Tầm nhìn Abu Dhabi 2030" nhằm xây dựng tiểu vương quốc Abu Dhabi theo các tiêu chuẩn xanh sáng tạo. "Estidama" là từ tiếng Ả Rập để chỉ sự bền vững. Bản thân chương trình không phải là một hệ thống đánh giá công trình xanh như LEED hay BREEAM, mà là một tập hợp các lý tưởng được áp đặt trong một loại định dạng mã xây dựng tự chọn.

    Tuy nhiên, trong Estidama có một hệ thống đánh giá công trình xanh được gọi là Hệ thống đánh giá Pearl được sử dụng để đánh giá các hoạt động phát triển công trình bền vững ở Abu Dhabi.

    Chương trình Estidama là bắt buộc ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - tất cả các tòa nhà phải đạt tối thiểu 1 Xếp hạng Pearl và tất cả các tòa nhà do chính phủ tài trợ phải đạt tối thiểu 2 Xếp hạng Pearl.

    Estidama là từ tiếng Ả Rập có nghĩa là bền vững và là một sáng kiến ​​được phát triển bởi Hội đồng Quy hoạch Đô thị Abu Dhabi (UPC) để đạt được ước mơ của cố Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan. Estidama là một khát vọng - một biểu hiện của quản trị có tầm nhìn, đặt trọng tâm vào sự phát triển được quản lý cẩn thận và có trách nhiệm. Mục tiêu cuối cùng của Estidama là bảo tồn và làm giàu bản sắc văn hóa vật thể của Abu Dhabi, đồng thời tạo ra chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện cho người dân.

    • Hệ thống Đánh giá Pearl (PRS) là một khuôn khổ cho việc thiết kế, xây dựng và vận hành bền vững các cộng đồng, tòa nhà và biệt thự. 
    • PRS là duy nhất trên thế giới vì nó được thiết kế đặc biệt để phù hợp với khí hậu nóng và môi trường khô cằn của Abu Dhabi. 
    • PRS hỗ trợ các giá trị và truyền thống xã hội và văn hóa của Abu Dhabi. Đây là một phần của chương trình Estidama, một sáng kiến ​​hợp tác rộng rãi của chính phủ nhằm cải thiện cuộc sống của tất cả công dân sống ở Tiểu vương quốc. 
    • PRS yêu cầu trách nhiệm giải trình của giai đoạn hoạt động của một sự phát triển để xác minh hiệu suất.

    Xem thêm: 12 chứng chỉ đánh giá Tòa nhà xanh phổ biến trên thế giới

    ESTIDAMA TESTING INFORMATION 

    • Pearl Community Rating System (PCRS)
    • Pearl Building Rating System (PBRS)
    • Pearl Qualified Professional (PQP)

    Vượt qua bài kiểm tra sẽ dẫn đến một chứng chỉ cho biết bạn là Chuyên gia Đủ điều kiện Pearl (PQP) trong PBRS hoặc PCRS hoặc cả hai, nếu thích hợp. Những ứng viên đầu tiên tham gia kỳ thi sẽ là một phần của thử nghiệm beta và sẽ không nhận được điểm thi của họ cho đến khi phân tích kỳ thi hoàn tất. Có thể các PQP đầu tiên sẽ được thông báo vào tháng 1 năm 2011.

    Chứng chỉ PQP chỉ có thể được cấp bởi UPC.

    Vượt qua thành công kỳ thi PQP không đảm bảo rằng UPC sẽ cấp chứng chỉ PQP.

    Để có được chứng chỉ PQP, tất cả các ứng viên phải chứng minh với UPC rằng họ đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện

    Với mục đích xác minh tính đủ điều kiện, UPC có quyền tuyệt đối yêu cầu các ứng viên cung cấp bằng chứng về tính đủ điều kiện của họ để lấy Pearl Qualified Professional (PQP) Certificate. Tính đủ điều kiện sẽ được xác định tại thời điểm yêu cầu chứng chỉ PQP và tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện PHẢI đạt được tại thời điểm yêu cầu chứng chỉ PQP từ UPC.

    Xin lưu ý: Việc xây dựng xếp hạng Estidama Pearl và các bài kiểm tra cộng đồng (kết hợp) không còn khả dụng để lập lịch trình liên tục. 

    Nguồn: Prometric, Wikipedia

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP