0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    NABERS | National Australian Built Environment Rating System

    Thứ ba, 02:52 Ngày 12/04/2022

    National Australian Built Environment Rating System

    NABERS LÀ GÌ?

    NABERS, National Australian Built Environment Rating System, là một sáng kiến ​​của chính phủ Úc để đo lường và so sánh hiệu suất môi trường của các tòa nhà và nơi thuê của Úc. Có các công cụ đánh giá NABERS cho các tòa nhà văn phòng thương mại để đo lường lượng phát thải khí nhà kính, hiệu suất năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, hiệu quả xử lý rác thải và chất lượng môi trường trong nhà. Ngoài ra còn có các công cụ đánh giá năng lượng / nhà kính và nước cho khách sạn, trung tâm mua sắm và trung tâm dữ liệu

    Tính toán xếp hạng

    Tuyên bố tầm nhìn của NABERS là “Hỗ trợ một môi trường được xây dựng bền vững hơn thông qua một thước đo phù hợp, đáng tin cậy và thiết thực để đánh giá hiệu quả hoạt động của tòa nhà”.

    Văn phòng

    Các công cụ của NABERS cố gắng cung cấp một phép đo chính xác về mức độ hiệu quả của chủ sở hữu tòa nhà và người thuê đang cung cấp dịch vụ của họ mà không phạt họ vì các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

    Ví dụ: nếu dịch vụ chính mà chủ sở hữu tòa nhà văn phòng cung cấp là không gian văn phòng an toàn, đủ ánh sáng và thoải mái, thì công cụ NABERS Energy cho văn phòng sẽ xem xét lượng không gian đang được sử dụng, lượng năng lượng đang được sử dụng để cung cấp dịch vụ cho không gian đó và sau đó điều chỉnh thống kê cho các yếu tố như khí hậu - sẽ ảnh hưởng đến lượng năng lượng được sử dụng để sưởi ấm và làm mát.

    Năng lượng 

    Để có được xếp hạng NABERS Energy for offices, dữ liệu tiêu thụ cho tòa nhà (chẳng hạn như hóa đơn điện và khí đốt) được thu thập bởi các Đánh giá viên được công nhận cùng với dữ liệu về một số khía cạnh khác của tòa nhà như kích thước, giờ làm việc, vị trí khí hậu và mật độ nghề nghiệp. 

    Các yêu cầu về dữ liệu được đặt ra trong tài liệu có tên 'Quy tắc về năng lượng và nước của NABERS dành cho văn phòng để thu thập và sử dụng dữ liệu v.3.0'. Dữ liệu này sau đó được nhập vào máy tính xếp hạng NABERS, máy tính này sẽ điều chỉnh thống kê cho các yếu tố này để tòa nhà có thể có mức tiêu thụ tương đối chuẩn so với các công ty cùng ngành. Kết quả của phép tính này là xếp hạng sao trên thang điểm sáu sao, trong đó số 0 là hiệu suất rất kém và sáu là dẫn đầu thị trường.

    Nước

    Quy trình đánh giá nước văn phòng tương tự như tiến hành đánh giá năng lượng văn phòng. Sự khác biệt chính là nước chứ không phải hóa đơn năng lượng được sử dụng và một số dữ liệu như giờ hoạt động là không bắt buộc. Không giống như xếp hạng năng lượng văn phòng, có thể là cho tòa nhà cơ sở, cho thuê hoặc toàn bộ tòa nhà, xếp hạng nước văn phòng chỉ có sẵn cho toàn bộ tòa nhà.

    Sử dụng NABERS trong các chương trình và chính sách năng lượng của Úc 

    Mặc dù NABERS Energy là một chương trình xếp hạng tự nguyện cho các tòa nhà, thành công của nó ít nhất một phần được thúc đẩy bởi việc sử dụng rộng rãi các sáng kiến ​​năng lượng của chính phủ và ngành công nghiệp trên khắp nước Úc. Một số chương trình bao gồm:

    • Chính sách Hiệu quả Nguồn lực của Chính phủ NSW (GREP): Lần lặp lại gần đây nhất của một loạt các chính sách mua sắm của chính phủ NSW đặt ra các mục tiêu NABERS trong tiêu chí cho thuê của chính phủ. Trong GREP, những người thuê nhà của chính phủ yêu cầu một tòa nhà phải có xếp hạng NABERS 4,5 sao. Nó cũng nêu rõ xếp hạng năng lượng 4,5 sao như một tiêu chí tối thiểu cho các trung tâm dữ liệu của chính phủ. Các chính sách tương tự cũng được áp dụng cho các bang và vùng lãnh thổ khác, cũng như chính phủ Úc (chính sách 'Hiệu quả năng lượng trong hoạt động của chính phủ').
    • Quỹ Giảm thiểu phát thải: trung tâm của chiến lược giảm thiểu carbon của Úc, bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2015. NABERS Năng lượng được sử dụng trong phương pháp luận của các tòa nhà thương mại, để tính toán và đảm bảo lượng carbon mà những người đề xuất dự án đạt được là có thật.
    • Chương trình Tiết kiệm Năng lượng (ESS): một chương trình năng lượng của bang New South Wales, nơi các tòa nhà thương mại có thể nhận được Chứng chỉ Tiết kiệm Năng lượng (ESC) cho các dự án tiết kiệm năng lượng, có thể được bán ra thị trường. A NABERS Xếp hạng năng lượng được sử dụng để chứng minh mức tiết kiệm năng lượng mà dự án đạt được. 
    • Quỹ Công trình Xanh: một chương trình trước đây của Chính phủ Úc, trong đó các tòa nhà thương mại có thể nhận được tới 50% vốn tài trợ cho các dự án sử dụng năng lượng hiệu quả. Chương trình đã sử dụng xếp hạng Năng lượng của NABERS để đảm bảo tiết kiệm được hiệu quả, cũng như để tính toán tổng lượng năng lượng và lượng khí thải tiết kiệm được. 
    • City Switch: một sáng kiến ​​hỗ trợ người thuê văn phòng thương mại để cải thiện hiệu quả năng lượng, được điều hành bởi một liên minh các hội đồng địa phương trên khắp nước Úc. City Switch sử dụng NABERS Energy làm chỉ số chính về hiệu suất năng lượng và hỗ trợ các thành viên đạt được xếp hạng 4 sao trở lên 

    Sử dụng NABERS quốc tế 

    • NABERSNZ: Cơ quan Tiết kiệm và Hiệu quả Năng lượng (EECA) ở New Zealand đã cấp phép cho NABERS vào năm 2013 để tạo ra NABERSNZ.
    • Điểm chuẩn về tính bền vững của bất động sản toàn cầu (GRESB): GRESB là tiêu chuẩn toàn cầu để đánh giá tính bền vững ở cấp danh mục đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Tiêu chuẩn GRESB giải quyết các vấn đề bao gồm chiến lược bền vững của doanh nghiệp, các chính sách và mục tiêu, giám sát hoạt động môi trường và sử dụng các công cụ đánh giá tự nguyện chất lượng cao như NABERS.
    • Sáng kiến ​​Trái phiếu Khí hậu (CBI): CBI tạo ra các Tiêu chuẩn Trái phiếu Khí hậu, cung cấp một hệ thống ghi nhãn tương tự như Fair Trade cho trái phiếu, được thiết kế để giúp các nhà đầu tư dễ dàng tìm ra những loại đầu tư nào thực sự góp phần giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Dữ liệu từ NABERS Các báo cáo xếp hạng năng lượng có thể được sử dụng trong báo cáo Trái phiếu Khí hậu theo Climate Bonds Standard for Low Carbon Commercial Buildings.
    • NABERS IE ở Ấn Độ: Một đánh giá về Môi trường trong nhà của NABERS Indoor đã được thực hiện ở Ấn Độ, tại Trung tâm Kinh doanh Paraharpur. Xếp hạng đã được chứng nhận vào tháng 5 năm 2015.
    • Luật pháp của chính phủ Úc yêu cầu chủ sở hữu của các tòa nhà văn phòng phải tiết lộ hiệu quả năng lượng của tòa nhà cho người thuê hoặc người mua tương lai. Được biết đến hoạt động dưới tên gọi chương trình Commercial Building Disclosure (CBD), xếp hạng Năng lượng được chứng nhận NABERS là chỉ số hiệu quả năng lượng chính mà các chủ sở hữu tòa nhà yêu cầu. 

    SO SÁNH CÁC HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ XẾP HẠNG TÒA NHÀ

    Có một số hệ thống chứng nhận môi trường xây dựng trên khắp thế giới, chẳng hạn như LEED, Green Star, BRE Environmental Assessment Method ( BREEAM) và Display Energy Certificates (DECs). Các tính năng chính của NABERS như một hệ thống là nó dựa trên hiệu suất thay vì thiết kế, đánh giá được thực hiện bởi 'Accredited Assessors' của bên thứ ba, nó dựa trên dữ liệu có thể xác minh của bên thứ ba (chẳng hạn như hóa đơn tiện ích), xếp hạng của chính phủ kiểm tra đảm bảo chất lượng và nó phân biệt giữa tác động môi trường của các dịch vụ dùng chung của tòa nhà và tiền thuê của tòa nhà. Trong khi các hệ thống xếp hạng khác trên thế giới chia sẻ một số tính năng này, không có hệ thống nào chia sẻ tất cả chúng.

    Nguồn: Wikipedia

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP