0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    5 hiểu lầm về không gian văn phòng linh hoạt

    Thứ hai, 03:38 Ngày 01/11/2021

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    • Có phải hợp đồng thuê linh hoạt chỉ dành cho các doanh nghiệp nhỏ? Chỉ trong ngắn hạn? 
    • Không gian linh hoạt có thể chiếm 13% tổng nguồn cung văn phòng của Hoa Kỳ vào năm 2030. Nhưng liệu nó chỉ dành cho các công ty nhỏ và thời hạn ngắn hơn? 
    • Văn phòng linh hoạt có ý nghĩa đối với các tổ chức lớn hơn không? 
    • Flexible Space mang lại lợi ích tài chính cho doanh nghiệp như thế nào? 
    • Nó thực sự linh hoạt như thế nào? 
    • Điều gì xảy ra nếu có một cuộc suy thoái?

    Xem thêm: Giá thuê văn phòng cho thuê quận 3

    Lầm tưởng số 1: THUÊ VĂN PHÒNG LINH HOẠT CHỈ CÓ LỢI VỚI DOANH NGHIỆP NHỎ

    Khi các công ty cần thuê một số lượng lớn người một cách nhanh chóng, các hợp đồng thuê và không gian linh hoạt sẽ ngay lập tức đáp ứng được quy mô đó. Khi một doanh nghiệp có tốc độ phát triển cao muốn xuất hiện trên toàn cầu, bạn có thể dễ dàng mở rộng đến hơn 800 địa điểm văn phòng linh hoạt hiện có trên toàn thế giới.

    Nguồn cung văn phòng linh hoạt đã tăng trung bình 26% hàng năm kể từ năm 2010, và lý do tại sao mức tăng trưởng 36% so với cùng kỳ được dự đoán vào năm 2019.

    Mọi doanh nghiệp đang phát triển đều trải qua sự không chắc chắn hoặc biến động, bất kể quy mô của nó. Không gian văn phòng linh hoạt mang đến một giải pháp linh hoạt cho cả các công ty nhỏ và lớn, giảm thiểu rủi ro về các khoản nợ thuê dài hạn.

    Xem thêm:

    Lầm tưởng số 2: CHI PHÍ THUÊ LINH HOẠT KHÔNG CỐ ĐỊNH

    Việc cho thuê văn phòng linh hoạt thực sự cho phép các công ty lập kế hoạch tốt hơn cho một tương lai khó đoán trước hơn. Bản chất không cố định có nghĩa là có nhiều chỗ để thương lượng hơn và các công ty sẽ không bị mắc kẹt với các điều khoản ngày hôm nay không có ý nghĩa đối với công việc kinh doanh của họ vào ngày mai.

    Theo một podcast gần đây với WeWork và CBRE, khách hàng nói rằng mặc dù họ có thể tin tưởng vào định hướng chung của công việc kinh doanh của mình, nhưng họ có thể bị mất thông tin chi tiết từ 10% đến 25% tùy thuộc vào các yếu tố không lường trước được như sự biến động của thị trường , về ngành của họ và về tác động của công nghệ đối với hoạt động kinh doanh của họ.

    Nếu số lượng nhân viên giảm bất ngờ, văn phòng linh hoạt cho phép các doanh nghiệp phân bổ lại không gian đó cho các doanh nghiệp khác hoặc thương lượng lại để họ không phải trả tiền cho không gian chưa sử dụng.

    Xem thêm:

    Lầm tưởng số 3: THỜI GIAN THUÊ LINH HOẠT CHỈ LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN NGẮN HẠN

    Trên thực tế, thời hạn cam kết trung bình đã tăng gần gấp đôi từ 8 tháng kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2017 lên hơn 15 tháng kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2019.

    Điều này cũng không phải là duy nhất đối với WeWork. Theo Nghiên cứu của CBRE về Thị trường Văn phòng Linh hoạt Hoa Kỳ vào năm 2019, các siêu thị cung cấp không gian văn phòng linh hoạt thực sự đang chứng kiến ​​sự gia tăng về thời hạn thuê dài hơn so với các dịch vụ cho thuê truyền thống.

    Một phần là do việc xây dựng cho thuê theo kiểu truyền thống tốn kém và mất thời gian, trong khi không gian linh hoạt ngắn hạn cho phép các công ty chỉ đầu tư vào không gian họ cần hiện tại cho nhân viên hiện có.

    Đồng thời, các tùy chọn linh hoạt cũng linh hoạt hơn khi đề cập đến số lượng đầu người và nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Các công ty có thể thêm nhiều diện tích hơn khi có sự gia tăng đột biến trong việc tuyển dụng hoặc giảm diện tích của họ nếu có sự đóng băng chi tiêu.

    Trong hai năm qua, chúng tôi nhận thấy sự cam kết sâu sắc hơn nữa đối với không gian văn phòng linh hoạt. Như đã nêu trong báo cáo của CBRE, “Kể từ năm 2017, 10 thị trường văn phòng linh hoạt lớn nhất đã tăng tỷ lệ thâm nhập văn phòng linh hoạt lên 70% so với 43% ở các thị trường khác”.

    Lầm tưởng số 4: CÔNG TY KHÔNG THỂ TÙY CHỈNH KHÔNG GIAN LÀM VIỆC CHUNG VÀ KHÔNG GIAN LINH HOẠT

    Hầu hết các tòa nhà cho thuê văn phòng linh hoạt đều khuyến khích các thành viên tùy chỉnh không gian của họ với thương hiệu của công ty họ và có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những thay đổi này trước khi chuyển đến, vì vậy tất cả đều là của họ ngay từ ngày đầu tiên.

    Lầm tưởng số 5: NẾU CÓ SUY THOÁI, KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG LINH HOẠT SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG ĐẦU TIÊN

    Thị trường bất động sản tăng và giảm theo chu kỳ kinh tế. Và theo nghiên cứu của CBRE, “Suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến động lực cung và cầu của thị trường văn phòng linh hoạt cũng giống như thị trường văn phòng truyền thống”.

    Nếu người thuê có cả hợp đồng thuê truyền thống và hợp đồng thuê linh hoạt, việc chấm dứt hợp đồng thuê linh hoạt mang đến một giải pháp tiết kiệm chi phí đơn giản. Nhưng nếu hợp đồng thuê truyền thống của người thuê hết hạn trong thời kỳ suy thoái hoặc nếu họ có hợp đồng thuê luân phiên, họ có thể sẽ không thực hiện cam kết dài hạn và sẽ cân nhắc lợi ích kinh tế của lựa chọn không gian linh hoạt.

    Không gian linh hoạt là nơi các chủ doanh nghiệp có thể thêm hoặc giảm diện tích khi họ cần. Chuyển đến các thành phố có chi phí hoạt động thấp hơn và không gian văn phòng linh hoạt cũng có thể là một lựa chọn tốt hơn cho các công ty đang gặp khó khăn về kinh tế.

    Nguồn: WeWork

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP