0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Công ty khởi nghiệp nên chọn thuê văn phòng theo tiêu chí nào?

    Thứ sáu, 05:16 Ngày 21/02/2020

    Công ty khởi nghiệp nên chọn thuê văn phòng theo tiêu chí nào?

    Đối với các công ty khởi nghiệp việc thuê văn phòng luôn là vấn đề khó khăn. Do thiếu kinh nghiệm đi thuê văn phòng cũng như vấn đề tài chính eo hẹp. Bài viết dưới đây, Saigon Office - đối tác của các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 giá rẻ sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí ,mà công ty khởi nghiệp nên hướng tới khi thuê văn phòng cho công ty.

    Văn phòng gần trung tâm thành phố

    Văn phòng ở quận 1 luôn có giá thuê cao hơn so với các quận liền kề. Với các doanh nghiệp/ công ty khởi nghiệp thì việc chọn văn phòng gần trung tâm thành phố sẽ là lựa chọn tốt hơn để tiết kiệm chi phí. Các tòa nhà cho thuê văn phòng tại các quận giáp với quận 1 tuy không có vị trí đẹp như quận 1 nhưng những tiện ích và chất lượng bên trong lại không hề thua kém. 

    Xem thêm: Giá  thuê văn phòng quận 1

    Tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 the Graces

    Tiêu biểu như tòa nhà văn phòng The Graces nằm trên đường Hoàng Văn Thái quận 7 cũng được xếp loại là văn phòng hạng A với 3 tầng hầm, 16 tầng cao, 4 thang máy chở khách và 1 thang máy chở hàng. Cùng với đó là các dịch vụ mà tòa nhà cung cấp bao gồm:

    • Dịch vụ dọn vệ sinh
    • Hệ thống camera an ninh hoạt động 24/24
    • Dịch vụ lễ tân
    • Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn
    • Hệ thống điện dự phòng

    Với những tiện ích như vậy nhưng giá thuê ở đây chỉ có 19USD++/ m2/ tháng. Trong khi đó, các văn phòng hạng A tại quận 1 có giá thuê dao động từ 33USD++ đến 55USD++/m2/tháng.

    Cân nhắc tài chính của công ty

    Đối với các công ty khởi nghiệp vấn đề tài chính cần được đặt lên hàng đầu bởi giai đoạn đầu phát triển doanh thu chưa nhiều. Đặc biệt là đối với các công ty hoạt động độc lập, không có nguồn vốn hỗ trợ dồi dào. Do khi thuê văn phòng, hầu hết các chủ cho thuê sẽ yêu cầu bên thuê đóng trước tiền cọc bằng khoảng 3 tháng tiền thuê văn phòng đó. Do vậy bạn cần tính toán trước ngân sách có thể chi trả cho văn phòng mới để tìm được địa chỉ phù hợp.

    Xem thêm:  5 nhóm chi phí chính khi thuê văn phòng

    Thuê văn phòng diện tích nhỏ

    Công ty mới thành lập thì số lượng nhân viên thường chưa nhiều, do đó, bạn nên chọn văn phòng với diện tích nhỏ và bày trí nội thất gọn gàng để tiết kiệm không gian thay vì chọn văn phòng diện tích lớn. Hãy tính toán trước về những vị trí và số lượng nhân viên cần tuyển để có thể chọn được văn phòng với diện tích phù hợp.

    Đối với công ty nhỏ, bạn không nên phân chia phòng cho lãnh đạo sẽ khá tốn kém, thay vào đó, bạn chỉ cần một căn phòng với diện tích 4m2/ người. Nội thất trong văn phòng không cần quá cầu kỳ, và chỉ nên bao gồm những đồ dùng cần thiết như bàn ghế và một số thiết bị phục vụ công việc. 

    Văn phòng cho thuê quận 7 diện tích nhỏ

    Xem thêm:  7 lý do Startup nên thuê văn phòng ngay

    Các dạng văn phòng phù hợp

    Căn hộ Officetel

    Đây là hình thức căn hộ văn phòng vừa để lưu trú vừa để làm việc. Trong Officetel sẽ có đầy đủ các tiện ích như một khu dân cư bao gồm các cửa hàng, quán cà phê, quán ăn... phục vụ nhu cầu của cư dân. Hình thức này khác hoàn toàn so với văn phòng hay căn hộ truyền thống. Diện tích thuê của các căn hộ này cũng đa dạng và thường không quá lớn, phù hợp với các công ty nhỏ, công ty start-up. 

    Bên cạnh đó, khi sử dụng căn hộ Officetel, bạn cũng sẽ nhận được các dịch vụ tiện ích của tòa nhà như dịch vụ lễ tân, bảo vệ, văn phòng tiêu chuẩn, thang máy, hệ thống an ninh...

    Văn phòng giá rẻ

    Các dạng văn phòng giá rẻ thường là các văn phòng có diện tích nhỏ, nằm trong khu dân cư. Tòa nhà cho thuê văn phòng giá rẻ thường có không quá 10 tầng, không có dịch vụ lễ tân và thường do chủ nhà tự vận hành. Giá thuê văn phòng này ở quận 7 là dưới 10usd++/ m2. Với các công ty nhỏ dưới 10 thành viên hay các công ty khởi nghiệp thì dạng văn phòng này vô cùng thích hợp, giúp công ty tiết kiệm chi phí tối đa.

    Tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 giá rẻ

    Văn phòng Coworking

    Đây là dạng văn phòng mà bạn sẽ thuê chỗ ngồi để làm việc. Trong văn phòng sẽ có đầy đủ các tiện ích như một văn phòng chuyên nghiệp. Đối với các công ty khởi nghiệp thì việc thuê dạng văn phòng này cũng khá tiện ích nhờ có không gian văn phòng đẹp giúp công ty tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác. Đồng thời, khi làm việc trong không gian chia sẻ, công ty cũng có điều kiện để mở rộng mối quan hệ với các công ty khác cùng làm việc trong tòa nhà đó. 

    Đặc biệt, nếu như khi thuê các văn phòng trống, thời hạn thuê thường giới hạn tối thiểu 2 năm thì ở các văn phòng Coworking Space thời hạn thuê văn phòng sẽ linh động hơn. 

    Trên đây là chia sẻ của Saigon Office về những tiêu chí thuê văn phòng dành cho các công ty khởi nghiệp. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm về các tòa nhà cho thuê văn phòng quận 7 theo hạng.

    Xem thêm: 

    Văn phòng cho thuê hạng A

    Văn phòng cho thuê hạng B

    Văn phòng cho thuê hạng C

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP