0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Văn phòng truyền cảm hứng Canh tân

    Thứ ba, 10:00 Ngày 18/10/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    VĂN PHÒNG TRUYỀN CẢM HỨNG

    Tốt hơn, nhanh hơn, mạnh hơn: Đây là lý do tại sao các công ty thành công nhất tránh không gian văn phòng tù túng khi tập trung vào đổi mới

    Có rất nhiều áp lực buộc các doanh nghiệp phải đổi mới trước sự cạnh tranh. Đó là khả năng luôn đi trước hai (hoặc 10) bước so với gói cho phép thu được lợi nhuận lớn nhất.

    Con đường dẫn đến sự đổi mới có vẻ đơn giản: Nó bắt đầu bằng việc thuê những tài năng tốt nhất, những người sẽ nghĩ ra các giải pháp mới và mới lạ; đưa chúng vào hoạt động; học hỏi và lặp lại. Nhưng trong thế giới ngày nay, nó không kết thúc ở đó.

    Việc thuê nhân tài hàng đầu và sau đó yêu cầu họ làm việc tốt nhất của họ trong một môi trường văn phòng kém tối ưu là một công thức cho thảm họa. Bạn đã từng trải nghiệm (hoặc có thể đang trải nghiệm ngay bây giờ) môi trường xung quanh khiến bạn nhớ đến bộ phim Office Space hơn là một siêu phẩm đổi mới chưa?

    Các công ty sáng tạo nhất trên thế giới tối ưu hóa mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh của họ — bao gồm cả không gian làm việc thực tế của họ.

    Khả năng tư duy sáng tạo, tưởng tượng các khả năng, kết nối những dấu chấm đó sẽ thúc đẩy kinh doanh trong tương lai có thể cảm thấy bất khả thi khi bạn dành cả ngày trong một văn phòng không cửa sổ, không có ánh sáng tự nhiên. Hoặc khi bạn cảm thấy bị xích vào bàn làm việc. Một không gian làm việc mệt mỏi có thể cản trở ngay cả những người tuyển dụng tài năng nhất nghĩ ra ý tưởng lớn tiếp theo của họ.

    Vì vậy, người sử dụng lao động nên tạo tiền đề cho sự đổi mới trong không gian làm việc của chính họ như thế nào? Dưới đây là ba cách bạn có thể suy nghĩ lại về không gian làm việc của mình để khuyến khích sự đổi mới giữa các nhóm của riêng bạn.

    Xem thêm:

    Văn phòng truyền cảm hứng Canh tân
    Văn phòng truyền cảm hứng Canh tân

    TĂNG TRƯỞNG “HACKABLE”

    Khi các nhóm được giao nhiệm vụ đổi mới, có một kỳ vọng rằng nhân viên sẽ nhanh chóng lên ý tưởng, tạo mẫu và thử nghiệm mọi thứ — vì vậy, không gian làm việc của họ có phải cũng cần nhanh không? Nói cách khác, nhân viên không nên cảm thấy được trao quyền “đổi mới” một cách vật lý thiết lập văn phòng hiện tại sao?

    Chính xác điều này có nghĩa là gì? Từ bàn đến ghế, nhân viên nên có khả năng biến không gian làm việc của họ thành những thứ họ cần, hơn là những gì mà nhà tuyển dụng có thể đã hình dung ban đầu. Ví dụ: Nhân viên có thể định cấu hình không gian cho nhu cầu của họ, cho dù đó là một nhóm lớn hay một nơi thoải mái để làm việc một mình. Về bản chất, chúng tôi nghĩ về không gian làm việc là “phần mềm” hoặc sở hữu khả năng được cập nhật theo yêu cầu, thay vì “phần cứng”, là không gian tĩnh và không thay đổi. Nhân viên nên được khuyến khích tạo ra một môi trường mà họ cảm thấy thoải mái và tràn đầy cảm hứng — giống như cảm giác của một ngôi nhà dân cư.

    Ví dụ: IDEO, một công ty tư vấn và thiết kế quốc tế được thành lập tại Palo Alto, California. Triết lý của họ là không gian làm việc “có thể đổi mới” cho phép nhân viên làm cho công việc thực tế của họ trở nên lộn xộn và thử nghiệm hơn. Chẳng hạn, khi tưởng tượng cảm giác có một bức tường trong một không gian nhất định, nhân viên IDEO đã dựng những bức tường bìa cứng và thử nghiệm các cách sắp xếp khác nhau để xem hành vi thay đổi như thế nào trong không gian đó.

    Kết quả của tất cả vụ hack không gian này? Một môi trường không gian làm việc trong đó mọi người nhiệt tình chia sẻ ý tưởng và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nhân viên trong không gian “có thể hack” được tự do bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm của họ mà không bị trừng phạt; nói cách khác, các nhân viên cảm thấy an toàn về mặt tâm lý để thể hiện bản thân.

    An toàn tâm lý quan trọng như thế nào? Khi nghiên cứu động lực của các nhóm có hiệu suất cao, bộ phận hoạt động nhân sự của Google đã xác định an toàn tâm lý là yếu tố đầu tiên trong năm thành phần thiết yếu. Đánh mất nỗi sợ bị ảnh hưởng khi thử một điều gì đó mới khiến nhân viên cảm thấy được trao quyền để chấp nhận rủi ro, thảo luận thẳng thắn và động não các giải pháp sáng tạo. Đối với họ, thất bại là một trải nghiệm học hỏi, và đối mặt với các vấn đề dẫn đến kết quả tích cực. Tất cả những điều này có thể được thúc đẩy và khuyến khích bởi không gian làm việc phù hợp.

    Xem thêm:

    XÂY DỰNG NỀN VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO

    Tất cả các công ty đều có các nghi thức - từ những thói quen bình thường hàng ngày (nghỉ giải lao, uống trà) đến các sự kiện lớn, ít thường xuyên hơn như các cuộc họp thường niên và tiệc nghỉ hưu. Đó là những hành động đơn giản giúp kết nối chúng ta với bản thân, vị trí của chúng ta và thời điểm. Nhưng bạn có biết rằng các nghi thức trong không gian làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến nhân viên của bạn khi nói đến sự đổi mới?

    Những nhân viên được khuyến khích và trao quyền để bắt đầu các hoạt động cụ thể trong môi trường làm việc của họ có xu hướng tăng cường cảm giác thân thuộc trong nhóm của họ. Về bản chất, nghi lễ tạo ra một bản sắc chung giữa mọi người. Ví dụ, các huấn luyện viên thể thao thành công thường sử dụng các nghi thức để xây dựng mối quan hệ xã hội giữa các thành viên trong nhóm.

    Điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt giữa một nghi thức tiêu chuẩn và những nghi thức được thiết kế để khuyến khích sự đổi mới. Ví dụ, nhà bếp được thiết kế như một “trung tâm” —một nơi được thiết kế để mọi người muốn tụ tập, trò chuyện và chia sẻ ý tưởng một cách tự nhiên. Văn phòng không chỉ có khu vực tiếp tân; chúng tôi có cả một nhóm cộng đồng có nhiệm vụ đảm bảo nhân viên cảm thấy được chăm sóc. Và vào các ngày thứ Hai, bữa tối của nhóm chúng tôi không chỉ là đồ ăn — họ sẽ cùng nhau họp mặt sau cuối tuần để kết nối và thảo luận về tuần trước. Tất cả các nghi thức này góp phần làm cho nhân viên cảm thấy như họ là một phần của cộng đồng, góp phần vào sự an toàn tâm lý cần thiết để đổi mới.

    Về bản chất, thiết kế không gian làm việc có thể giúp tạo ra những nghi thức đó, nhưng chính lớp kết nối đó mới thực sự củng cố các hoạt động hàng ngày với những kỷ niệm tích cực. Ngày qua ngày, những nghi thức này kích thích cảm xúc và giảm lo lắng, đồng thời tăng cảm giác thân thuộc và tạo ra môi trường thích hợp cho sự đổi mới.

    Xem thêm: 

    YẾU TỐ GIẢI TRÍ TRONG VĂN PHÒNG

    Kết hợp sự vui tươi vào mọi thứ chúng ta làm là điều cần thiết để phát triển sự linh hoạt mà bộ não của chúng ta cần để tiếp cận với sự đổi mới và sáng tạo (điều này sẽ giảm đi đáng kể khi chúng ta già đi). Theo Stuart Brown, M.D. và Christopher Vaughan, tác giả của Play: How It Shapes the Brain, Opens the Imagination và Invigorates the Soul, giải trí về bản chất là hành động làm mọi thứ “chỉ vì”.

    Play là:

    • Rõ ràng là không có mục đích
    • Tình nguyện
    • Sức hấp dẫn cố hữu
    • Tự do về thời gian
    • Ý thức về bản thân mờ nhạt
    • Tiềm năng ngẫu hứng
    • Tiếp tục mong muốn

    Trong não, vui chơi trực tiếp kích thích yếu tố dưỡng thần kinh (tăng trưởng thần kinh), hạch hạnh nhân (xử lý cảm xúc) và vỏ não trước trán (quyết định điều hành). Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con chuột phát triển hơn nữa não của chúng thông qua nhiều loại kích thích khi chơi với đồ chơi và giao tiếp với những con chuột khác.

    Cụ thể, các chỉ số cho sự đổi mới có thể được tìm thấy trong những ký ức chơi đùa ban đầu mang tính cảm xúc, những ký ức này trở nên mạnh mẽ hơn ở trẻ khi não bộ của chúng phát triển. Nhưng trên thực tế, khi nói đến sự đổi mới, vui chơi không nên dừng lại ở thời thơ ấu. Nếu bạn kết hợp nhiều cơ hội vui chơi hơn vào không gian làm việc của mình, bạn sẽ cho phép nhân viên của mình rèn luyện cơ bắp tư duy sáng tạo trên con đường đi đến ý tưởng đổi mới tiếp theo của họ.

    Ví dụ: hãy thử mời nhân viên của bạn động não không giới hạn thời gian (tức là đảm bảo không ai cảm thấy tội lỗi khi tạm dừng các dự án của họ) vào một buổi chiều để mời họ thêm thời gian chơi. Bằng cách khuyến khích lần này, bạn đang đặt ra kỳ vọng với nhân viên của mình rằng nhiệm vụ của họ là sáng tạo và thúc đẩy sự đổi mới và công việc của bạn với tư cách là người sử dụng lao động là tạo ra một môi trường mà sự đổi mới diễn ra.

    Xem thêm: 

    TẠO TIỀN ĐỀ CHO SỰ ĐỔI MỚI

    Các công ty sáng tạo nhất trên thế giới tối ưu hóa mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh của họ — bao gồm cả không gian làm việc thực tế của họ. Việc chỉ thuê những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất không còn là đủ nữa — để đổi mới với tốc độ cạnh tranh mà nhân tài cần có một không gian để làm công việc tốt nhất của họ. Điều này cho phép bạn tạo tiền đề cho những ý tưởng sáng tạo sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển.

    Nguồn: WeWork

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP