0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Green Globes : Nguồn gốc, Đặc điểm, So sánh

    Thứ năm, 02:49 Ngày 14/04/2022

    GREEN GLOBES

    GREEN GLOBES LÀ GÌ?

    Green Globes là một công cụ đánh giá và chứng nhận công trình xanh trực tuyến được sử dụng chủ yếu ở Canada và Hoa Kỳ. Tại Canada, các mô-đun Green Globes sau đây có sẵn:

    • Green Globes cho công trình xây dựng mới (cũng áp dụng cho các công trình cải tạo lớn)
    • Green Globes cho nội thất bền vững (áp dụng cho các dự án nội thất thương mại / cho thuê hoặc các công trình nội thất)

    Các mô-đun này có thể được sử dụng cho một loạt các loại hình tòa nhà thương mại, thể chế và nhiều khu dân cư bao gồm văn phòng, trường học, bệnh viện, khách sạn, cơ sở học tập và công nghiệp, nhà kho, phòng thí nghiệm, cơ sở thể thao và các tòa nhà nhiều dân cư.

    Xem thêm:  12 chứng chỉ đánh giá Tòa nhà xanh phổ biến trên thế giới

    NGUỒN GỐC GREEN GLOBES

    Nguồn gốc của Green Globes, tương tự như LEED và nhiều hệ thống khác trên thế giới là BREEAM, được phát triển ở Anh vào những năm 1980. Dựa trên ấn phẩm CSA năm 1996 của BREEAM Canada, Green Globes cho các tòa nhà được phát triển vào năm 2000 bởi ECD Energy and Environmental Canada. Green Globes for New Buildings Canada được thực hiện ngay sau đó, với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng và Công trình Công cộng và Dịch vụ Chính phủ Canada. Năm 2004, hệ thống đã được điều chỉnh cho Hoa Kỳ. Kể từ đó, các đánh giá đã trải qua nhiều lần cập nhật định kỳ. 

    GBI đã mua lại Quyền toàn cầu đối với Green Globes vào năm 2017. Thương hiệu Green Globes và các hệ thống xếp hạng liên quan được GBI quản lý ở Hoa Kỳ và ở Canada bởi công ty con phi lợi nhuận, do GB Initiative Canada hoàn toàn sở hữu.

    ĐẶC ĐIỂM CỦA GREEN GLOBES

    Green Globes được cấu trúc như một bản tự đánh giá được thực hiện ngay tại nhà với người quản lý dự án và nhóm thiết kế. Hệ thống dựa trên bảng câu hỏi với hướng dẫn bật lên để giúp người dùng chọn các câu trả lời thích hợp. Một hướng dẫn trực tuyến cũng có sẵn. Người dùng có thể xem cách điểm được trao và cách họ ghi điểm.

    "Yêu cầu đệ trình bao gồm các tài liệu thường được tạo ra như một phần của bất kỳ dự án xây dựng xanh nào được thực hiện tốt sử dụng quy trình thiết kế tích hợp. Chúng bao gồm các bản vẽ xây dựng, thông số kỹ thuật, mô hình năng lượng, phân tích vòng đời, hồ sơ các cuộc họp và bất kỳ" màu xanh "nào các kế hoạch mà nhóm đã phát triển - ví dụ, quản lý nước mưa, cảnh quan và vận hành.

    SO SÁNH GREEN GLOBES VỚI LEED

    Green Globes đã được sử dụng cho các dự án có quy mô, độ phức tạp và mức độ đổi mới. Tuy nhiên, trong những ngày đầu, khi nó chưa được nhiều người biết đến, nó có xu hướng được sử dụng cho các dự án có ngân sách hạn chế, dựa trên tiền đề rằng hệ thống có thể được thực hiện mà không cần tư vấn quản lý quá trình chứng nhận, và nó đã là một hệ thống chứng nhận hợp lý hơn LEED.

    Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Green Globes tương tự về tiêu chí với một số ngoại lệ (ví dụ: vật liệu), và có tính cạnh tranh về khả năng sử dụng và chi phí. Một trong những nghiên cứu thường được trích dẫn nhất được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Minnesota do Phó giáo sư Timothy M. Smith đứng đầu, người đã công bố phân tích về hai hệ thống xếp hạng trong một báo cáo có tiêu đề "Hệ thống công trình xanh: So sánh của LEED và Green Globes Systems ở Hoa Kỳ ". Nghiên cứu cho thấy một so sánh chi tiết về cách thức hoạt động của các hệ thống cũng như những điểm mạnh và điểm yếu tương ứng của chúng. Có nhiều nghiên cứu khác của các nhà nghiên cứu truyền thông và học thuật, ngành công nghiệp và người dùng, và các chính phủ.

    CƠ SỞ ĐÁNH GIÁ KỸ THUẬT VÀ XÁC NHẬN CỦA GREEN GLOBES

    Các chính phủ liên bang ở Hoa Kỳ và Canada, bao gồm nhiều tiểu bang và tỉnh, xác nhận việc sử dụng Green Globes cho các tòa nhà bền vững và hiệu suất cao. 

    Chính phủ liên bang ở Canada đã sử dụng Green Globes để xây dựng mới trong hơn một thập kỷ. Đánh giá hệ thống chứng nhận tòa nhà hiệu suất cao của Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ (GSA) khuyến nghị các cơ quan liên bang sử dụng Green Globes. Khuyến nghị này tuân theo chu kỳ đánh giá 5 năm, trong đó GSA xem xét tất cả các hệ thống chứng nhận tòa nhà chính theo yêu cầu của Đạo luật An ninh và Độc lập Năng lượng (EISA 2007). 

    Năm 2011, GBI đã phát triển Chương trình Tuân thủ Nguyên tắc Hướng dẫn (GPCP), chương trình của bên thứ ba đầu tiên để xác minh việc tuân thủ Nguyên tắc Hướng dẫn cho các Tòa nhà Bền vững như yêu cầu ban đầu của Lệnh Điều hành 13423 và được cập nhật bởi Lệnh Điều hành 13514, Lệnh Điều hành 13693, và Lệnh điều hành gần đây nhất 13834 Hướng dẫn thực hiện.

    Nguồn: Greenglobes

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP