0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Tips để đàm phán giá và chi phí thuê văn phòng

    Thứ ba, 05:25 Ngày 26/11/2019

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    Tips đàm phán giá và chi phí thuê văn phòng

    Giá và thuế mà chủ đầu tư đưa ra dành cho người thuê văn phòng trên thực tế vẫn có thể đàm phán được nếu bạn có các kiến thức sau đây. Saigon Office với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ cho thuê văn phòng quận 3 sẽ chia sẻ cho bạn các tips để đàm phán giá và chi phí thuê văn phòng.

    Quan tâm tới tổng chi phí phải trả

    Giá thuê văn phòng chỉ là một trong số danh sách chi phí mà bạn phải trả. Do đó, khi thuê văn phòng bạn nên tìm hiểu kỹ về những loại chi phí sau để có thể so sánh chi phí thuê giữa các văn phòng với nhau:

    • Giá thuê văn phòng
    • Phí dịch vụ phải trả ( phí quản lý tòa nhà, dịch vụ quét dọn văn phòng...)
    • Tiền điện
    • Phí gửi xe
    • Chi phí làm ngoài giờ
    • Thuế VAT

    Xem thêm: Giá thuê văn phòng quận 1 và VĂN PHÒNG TRỌN GÓI TPHCM

    các tổng chi phí phải trả khi thuê văn phòng

    Phương pháp đo diện tích thuê của văn phòng

    Tùy từng phương pháp đo diện tích văn phòng mà chủ đầu tư sẽ có cách tính chi phí thuê văn phòng khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải xem xét phương pháp đo diện tích văn phòng của họ, mặc dù thực tế giữa các phương pháp này không có sự chênh lệch nhiều:

    • Phương pháp đo theo thông thủy: đo diện tích trong lòng văn phòng, bao gồm cả diện tích tường ngăn các căn phòng bên trong văn phòng và cả diện tích ban công của văn phòng đó. Nó được tính từ bề ngoài của lớp trát giữa 2 mép tường đối diện.
    • Phương pháp đo theo tim tường và vách bao quanh văn phòng: bao gồm tường bao quanh phòng, diện tích giữa các phòng, diện tích sàn. 
    • Phương pháp đo theo mép ngoài của tường và vách bao quanh văn phòng

    Thực tế bạn có thể thấy phương pháp đo theo thông thủy sẽ có lợi hơn cho bạn vì diện tích đo được sẽ ít hơn do với 2 phương pháp còn lại khoảng 3-5%.

    phương pháp đo diện tích khi thuê văn phòng

    Xem thêm:  5 nhóm chi phí chính khi thuê văn phòng

    Phần diện tích không sử dụng tới

    Đây là những góc chết, những vị trí không được sử dụng vào việc gì như cột nhà hay do hình dạng của văn phòng không phải hình chữ nhật, hoặc hình vuông khiến các góc chết xuất hiện nhiều hơn và bạn không thể sử dụng chúng. 

    Điều chỉnh giá thuê văn phòng trong thời hạn hợp đồng

    Trên thực tế, trong các hợp đồng, các chủ đầu tư thường đưa gia thêm điều khoản sẽ điều chỉnh thay đổi giá thuê văn phòng theo giá thị trường hàng năm hoặc một vài năm sau khi ký hợp đồng. Thường điều khoản này sẽ yêu cầu nếu giá thị trường tăng thì sẽ tăng và giảm thì sẽ giảm. Thế nhưng bạn sẽ ở vị thế yếu hơn nếu không đàm phán kỹ điều khoản này trước khi ký hợp đồng. Vì sau thời hạn 1 năm, nếu chủ đầu tư tăng giá thuê văn phòng lên cao quá bạn cũng sẽ khó yêu cầu giảm giá được vì lúc này bạn đã bỏ kha khá nhiều tiền để đầu tư vào trang trí nội thất và chuyển văn phòng.

    Vấn đề về tỷ giá

    Khi thuê văn phòng, bạn cũng nên quan tâm tới vấn đề chủ đầu tư sẽ lấy tỷ giá của ngân hàng nào và tính theo tỷ giá nào (tỷ giá mua vào, bán ra hay tỷ giá bình quân). Chi phí thuê văn phòng thường được để theo đơn vị USD, thế nhưng hầu hết các khoản thanh toán đều sẽ được quy đổi từ USD ra VNĐ khi bạn trả tiền thuê văn phòng cho chủ đầu tư. Do đó, bạn cần làm rõ 2 vấn đề trên trước khi ký hợp đồng với chủ đầu tư.

    đàm phán tỷ giá ngoại hối khi thuê văn phòng

     

    Xem thêm:  Lưu ý trong hợp đồng thuê văn phòng

    So sánh chi phí đầu tư để hoàn thiện nội thất giữa các tòa nhà

    Bạn cần quan tâm đến hiện trạng của văn phòng khi thuê vì có thể bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn để hoàn thiện nội thất cho văn phòng công ty mình nếu phải sửa sang quá nhiều các chi tiết bên trong.

    Phí dịch vụ trong thời gian hoàn thiện nội thất văn phòng

    Trong thời gian hoàn thiện nội thất cho văn phòng, bạn sẽ không sử dụng đến nó, tuy nhiên, một số chủ đầu tư lại tính tiền thuê văn phòng từ khi bạn ký hợp đồng. Do đó, bạn hãy chú ý đàm phán vấn đề này khi thuê. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cần phải trả tiền điện sử dụng trong quá trình sửa chữa nội thất văn phòng.

    Không đặt cọc giữ chỗ khi bạn chưa đàm phán hợp đồng

    Tiền đặt cọc giữ chỗ thường tương đương với một tháng tiền thuê. Nếu bạn chưa đàm phán kỹ các điều khoản hợp đồng khi thuê mà đã đặt cọc trước thì bạn sẽ bị yếu thế khi đàm phán hợp đồng với chủ đầu tư. Do đó, bạn cần yêu cầu được xem hợp đồng trước và sau khi chủ đầu tư đồng ý với các thỏa thuận của bạn thì bạn hãy tiến hành các bước tiếp theo.

    Tìm hiểu kỹ các thông tin về tòa nhà văn phòng bạn sẽ thuê

    Có những văn phòng có thể có nhiều chính sách ưu đãi và chủ đầu tư luôn sẵn sàng để đồng ý các yêu cầu của bạn khi đàm phán hợp đồng. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng thuê ngay mà hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về tòa nhà đó để tránh phải hối hận sau khi ký hợp đồng thuê. Các thông tin cần tìm hiểu bao gồm:

    • Ưu nhược điểm của tòa nhà, văn phòng đó (vị trí tòa nhà, tiện ích xung quanh...)
    • Số văn phòng còn trống trong tòa nhà đó: nhiều văn phòng trống bạn sẽ có nhiều lựa chọn về vị trí văn phòng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về lý do tại sao tòa nhà đó lại vẫn còn nhiều văn phòng trống.
    • Văn phòng bạn định thuê đã bao lâu chưa có người thuê
    • Lý do tại sao các khách khác lại không tiếp tục thuê văn phòng tại tòa nhà đó nữa.
    • Giá thuê văn phòng của khách cũ trong tòa nhà đó.
    • Giá và các chi phí liên quan của các tòa nhà xung quanh đó.

    Xem thêm:  Kinh nghiệm thuê văn phòng

    tìm hiểu kỹ về các tòa nhà cho thuê văn phòng trước khi đàm phán hợp đồng

     

    Văn phòng đại diện cho công ty bạn sẽ là nơi ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của công ty, do đó bạn cần lưu ý đến các vấn đề này khi thuê văn phòng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được văn phòng đẹp và có chi phí thuê hợp lý hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về các tòa tòa nhà cho thuê văn phòng quận 3 của Saigon Office để dễ dàng tìm cho mình một văn phòng tốt nhất với các chi phí hợp lý.

    Xem thêm:

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    GIỚI THIỆU VỀ SAIGON OFFICE - CHUYÊN GIA CHO THUÊ VĂN PHÒNG TẠI TPHCM

    Saigon Office là đối tác với hơn 1,000 tòa nhà khắp 19 quận của thành phố nhằm đa dạng hóa lựa chọn cho mỗi khách hàng. Trong suốt quá trình hoạt động, Saigon Office cũng được nhiều đối tác là chủ đầu tư các chuỗi cao ốc văn phòng tại các quận, doanh nghiệp trong và ngoài nước như LEAN Group, Regus Group đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM. 

    Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, ngày 5/12/2020, Saigon Office được vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN. Chương trình do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp châu Á phối hợp với các tổ chức quốc tế, giám sát chất lượng bởi Hiệp hội Thông tin Công nghiệp châu Á - AIPA, Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam, được tổ chức thường niên nhằm mục đích tôn vinh các thương hiệu uy tín, hàng đầu Việt Nam.

    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020
    Saigon Office vinh dự nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu mạnh ASEAN 2020

    CÔNG TY SAIGON OFFICE

    • Địa chỉ: 208 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
    • Số điện thoại: +84 908 600 359
    • Website: saigonoffice.com.vn

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP