0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    STBA | Sustainable Traditional Buildings Alliance

    Thứ tư, 02:38 Ngày 27/04/2022

    Sustainable Traditional Buildings Alliance

    NGUỒN GỐC VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA STBA

    • STBA chính là chữ viết tắt tiếng anh của Sustainable Traditional Buildings Alliance

    Trở lại năm 2011, chính phủ bắt đầu xúc tiến Thỏa thuận Xanh và có ý định “trang bị thêm” toàn bộ tòa nhà ở Anh để làm cho nó hiệu quả hơn về năng lượng. Những người hiểu biết về các tòa nhà cũ nhanh chóng nhận ra rằng những tham vọng cao cả này là mối đe dọa đối với các tòa nhà truyền thống. Các cuộc trò chuyện ban đầu giữa Neil May, John Edwards, Rory Cullen, Seamus Hannah, Caroline Rye, Jonathan Garlick, Russell Smith và những người khác đã dẫn đến quyết định thành lập STBA.

    Vào năm 2012, STBA chính thức được thành lập - các thành viên ban đầu bao gồm CITB, National Trust, SPAB, English Heritage, Historic Scotland, RIBA, CIAT, RICS, UCL Energy Institute và GHA. Một hiến pháp đã được thống nhất: STBA trở thành một chương trình độc lập của Quỹ Phát triển Bền vững, do Nhóm Chỉ đạo kiểm soát với ba đồng chủ tịch - ban đầu là Roger Curtis, Neil May và Sam Allwinkle - đại diện lần lượt là Di sản, Bền vững và Công nghiệp - ba “trụ cột của Liên minh ”. Một loạt các mục đích và mục tiêu cũng đã được thống nhất.

    Dưới sự lãnh đạo của Neil May vào năm 2012, STBA đã giành được sự ủng hộ từ DECC để tạo ra Cải tiến có trách nhiệm cho các tòa nhà truyền thống, một báo cáo được xây dựng dựa trên phân tích khoảng cách ban đầu được hỗ trợ bởi CITB và English Heritage. Báo cáo đã phân tích tình trạng kiến ​​thức hiện có trong việc trang bị thêm các tòa nhà truyền thống, xác định những lỗ hổng trong nhiều lĩnh vực hiểu biết, chính sách, kỹ năng và đào tạo, đồng thời đưa ra một loạt khuyến nghị để giải quyết những vấn đề này.

    Cách tiếp cận này đã thiết lập chương trình nghị sự cho tất cả các công việc tiếp theo, điều chỉnh các tiêu chuẩn không phù hợp với các tòa nhà truyền thống, cải thiện chính sách trong lĩnh vực này và cung cấp hướng dẫn ở những nơi hoàn toàn thiếu. Báo cáo đã dẫn đến nguồn tài trợ đáng kể từ DECC cho việc phát triển Công cụ tương tác (the Guidance Wheel), và cho công việc về các tiêu chuẩn độ ẩm và nhiệt.

    Vào đầu năm 2013, Nigel Griffiths tham gia với tư cách là Giám đốc của STBA, điều này cho phép STBA không chỉ mở rộng công việc chính sách của mình mà còn đưa thông điệp của mình đến một loạt các tổ chức và sự kiện trên khắp Vương quốc Anh, đảm bảo rằng STBA được công nhận là nhà lãnh đạo tri thức trong lĩnh vực này. STBA cũng đồng tổ chức hội nghị đầu tiên, hợp tác chặt chẽ với SPAB để cung cấp chương trình cả ngày về hiệu quả năng lượng, hiện đã trở thành sự kiện thường niên.

    Cùng năm đó cũng đánh dấu sự khởi đầu của công việc đào tạo và tiêu chuẩn. Trực tiếp là kết quả của những nỗ lực, Hướng dẫn của Nhà cung cấp Thỏa thuận Xanh bao gồm các điều khoản cụ thể để giải quyết nhu cầu của các tòa nhà truyền thống. Công việc cũng bắt đầu với CITB về việc phát triển một khóa học NVQ cấp 3 để trang bị thêm các tòa nhà truyền thống.

    Vào năm 2014, STBA đã ra mắt Guidance Wheel, một công cụ trực tuyến toàn diện cho phép người dùng khám phá mối liên hệ giữa các biện pháp trang bị thêm, hiểu mối liên hệ giữa người dùng kết cấu, dịch vụ và tòa nhà, đồng thời đánh giá rủi ro kỹ thuật, tác động di sản và bất kỳ rủi ro nào để đạt được mức tiết kiệm dự kiến . The Wheel được củng cố bởi một Cơ sở Kiến thức sâu rộng về các ấn phẩm được đánh giá ngang hàng. Dự án được tài trợ bởi DECC, lấy cảm hứng từ Bill Bordass và được phân phối chính bởi Neil May, Isabel Carmona, Adrian Leaman và Caroline Rye, và được lập trình bởi Peter Cook.

    Điều này được tiếp nối vào năm 2015 bởi dự thảo Hướng dẫn về độ ẩm (nay là BSI White Paper), do Neil May và Chris Sanders viết, và cuối năm đó là Hướng dẫn về cách nhiệt tường rắn được sản xuất cho Thành phố Bristol - lúc bấy giờ là “Thủ đô xanh của Châu Âu ”- lại được dẫn dắt bởi Neil May cùng với Giám đốc Kỹ thuật Nick Heath.

    Vào năm 2016, STBA đã xuất bản một hướng dẫn về “Lập kế hoạch trang bị thêm có trách nhiệm”, trong đó đưa ra các nguyên tắc cơ bản của phương pháp này và giải thích các yếu tố rủi ro chính. Tiếp theo là một bài báo ngắn về các cách khác nhau trong đó thuật ngữ “Whole House” có thể được hiểu trong việc trang bị thêm. Năm 2016 cũng chứng kiến ​​chuỗi 5 Lớp học nửa ngày đầu tiên về các chủ đề trang bị thêm cụ thể, được trình bày tại Luân Đôn trong vài tháng bởi các chuyên gia kỹ thuật của STBA.

    Năm 2016, John Preston tiếp quản Roger Curtis làm Chủ tịch Di sản và Peter Draper trở thành Chủ tịch Bền vững. Sau khi lãnh đạo tổ chức trong một năm với tư cách là Giám đốc điều hành, Neil May đã nghỉ hưu từ vai trò điều hành của mình.

    Đến năm 2017, chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu trong một khoảng thời gian ngắn:

    • Responsible Retrofit được chấp nhận trong các bộ phận của BEIS & DCLG, và bởi Chính phủ xứ Wales
    • Báo cáo “Each Home Counts” (2017) ủng hộ Phương pháp tiếp cận toàn bộ nhà để trang bị thêm trong nước
    • Các công cụ hướng dẫn của STBA được nhiều người coi là đầu ngành
    • Công việc của STBA hiện đã được quốc tế công nhận
    • SAP sẽ được sửa đổi để phản ánh các tòa nhà truyền thống tốt hơn
    • Tiêu chuẩn mới về trang bị thêm (PAS 2035) đang được phát triển
    • The BSi White Paper về độ ẩm trong các tòa nhà được xuất bản vào đầu năm 2017 và do đó BS5250 đang được sửa đổi hoàn toàn trên cơ sở này

    Ngành công nghiệp đã bắt đầu thay đổi cách tiếp cận, mặc dù nhiều tổ chức vẫn tiếp tục đặt lợi nhuận lên trên tính bền vững lâu dài.

    Có lẽ quan trọng nhất, và hiếm khi được ghi nhận, STBA đã duy trì một cách tiếp cận nhất quán và đồng ý đối với tính bền vững của các tòa nhà truyền thống, được hỗ trợ bởi một bộ phận cử tri rộng rãi bao gồm tất cả các cơ quan chuyên môn và kỹ thuật chủ chốt trong lĩnh vực này. Chính điều này đã giúp STBA tự tin tiến về phía trước.

    MỤC TIÊU CỦA STBA

    STBA nhằm mục đích phát triển chính sách, hướng dẫn và đào tạo để giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi ích cho các tòa nhà truyền thống và chủ sở hữu của chúng, tập trung vào năm lĩnh vực chính:

    • Sức khỏe của người cư ngụ
    • Sức khỏe và độ bền của vải xây dựng
    • Mức tiêu thụ năng lượng được quy cho tòa nhà / người ở
    • Tác động đến cộng đồng và văn hóa của chúng ta
    • Tác động đến môi trường tự nhiên

    Để đạt được điều này, STBA có một số mục tiêu cụ thể:

    • Hiểu và định lượng hiệu suất thực tế, trái ngược với lý thuyết hoặc mô hình, hiệu suất của các tòa nhà truyền thống liên quan đến việc sử dụng năng lượng và carbon, hiệu quả tài nguyên và ảnh hưởng đến sức khỏe.
    • Hiểu và định lượng lợi ích của việc bảo trì và sửa chữa được thông tin đầy đủ như một phương tiện góp phần vào việc tối ưu hóa hiệu suất và tính bền vững của tòa nhà
    • Đo lường rủi ro và lợi ích tương đối của các hoạt động trang bị thêm quy mô nhỏ và lớn, bao gồm cả những hậu quả tiềm ẩn ngoài ý muốn.
    • Xem xét các lựa chọn rộng hơn để cải thiện tính bền vững của các tòa nhà truyền thống bao gồm sử dụng thích hợp, thay đổi hành vi của con người và các lựa chọn cung cấp năng lượng, đồng thời định lượng lợi ích và rủi ro của những điều này so với các giải pháp tập trung vào kết cấu.
    • Tăng cường hiểu biết trong tất cả các bộ phận của ngành xây dựng, công chúng và chính phủ về các phương pháp tiếp cận tối ưu đối với các tòa nhà truyền thống.
    • Tích hợp kiến ​​thức này vào các kỹ năng và chương trình đào tạo cho các chuyên gia môi trường xây dựng cũng như các nhân viên thủ công.

    Nguồn: stbauk

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP