Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Kinh nghiệm mở công ty vận tải logistics

    Thứ tư, 02:57 Ngày 20/10/2021

    8 bước để bắt đầu kinh doanh vận tải Logistics

    Logistics là một cuộc chơi lớn cả trong nước và quốc tế, bởi vì mọi thứ chúng ta sử dụng hàng ngày đã được vận chuyển và phân phối đến nhiều điểm đến khác nhau trước khi được bán và đưa vào sử dụng. Đây là nơi bạn có thể kiếm tiền

    Bạn đang nghĩ đến việc thành lập công ty vận tải và hậu cần của riêng mình? Mặc dù tham gia vào ngành không khó, nhưng để duy trì thành công với tư cách là một công ty vận tải đường bộ có thể là một thách thức nếu kế hoạch kinh doanh, tài chính và chiến lược tuyển dụng của bạn không vững chắc ngay từ ngày đầu.

    Cho dù bạn đang bắt đầu việc kinh doanh với một chiếc xe van, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho sự cạnh tranh cao vì rào cản gia nhập ngành vận tải và hậu cần khá thấp

    Tại sao tôi nên thành lập một công ty vận tải và hậu cần?

    Ngoài việc dễ dàng tiếp cận với ngành, bạn không cần nhiều vốn để bắt đầu - nhưng bạn sẽ có những khó khăn riêng. Đây là cách duy nhất để bạn xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

    “Trong nhiều trường hợp, doanh nhân bắt đầu các công việc kinh doanh này với số vốn ít hoặc không có, thay vào đó dựa vào doanh thu thu được từ việc kinh doanh để trang trải tất cả các khoản chi phí đầu tiên,” theo BizConnect. “Tìm kiếm khách hàng và hợp đồng trước khi bạn bắt đầu kinh doanh vì hợp đồng vận tải không xuất hiện một cách kỳ diệu sau này”.

    Bây giờ bạn đã thiết lập loại thị trường mà bạn sẽ tham gia, làm thế nào để bạn bắt đầu thành lập công ty hậu cần của riêng mình? Đây là một số câu hỏi hàng đầu bạn nên hỏi trước khi thành lập công ty vận tải hàng hóa:

    1. CHI PHÍ THÀNH LẬP CÔNG TY VẬN TẢI

    Bạn không cần phải là một thiên tài về tính toán những con số, nhưng hiểu biết cơ bản về tài chính sẽ hữu ích khi bắt đầu bất kỳ loại hình khởi nghiệp nào.

    • Trước tiên, bạn cần xác định nguồn vốn để bắt đầu hoạt động kinh doanh vận tải của mình. Có nhiều lựa chọn bao gồm ngân hàng, nhà đầu tư và bootstrapping.
    • Tiếp theo, bạn cần xem xét các chi phí cụ thể liên quan đến ngành logistics, ví dụ như chi phí giấy phép và phí, ngoài chi phí bảo dưỡng, nhiên liệu và đào tạo phát triển kỹ năng lái xe.
    • Mặc dù bạn chưa bắt đầu điều hành công ty vận tải logistics của mình, nhưng bạn cần cân nhắc chi phí vận hànhchi phí bảo trì khi lập ngân sách của mình. Điều thứ hai là rất quan trọng để cung cấp dịch vụ đáng tin cậy cho khách hàng vì bạn phải thể hiện sự xuất sắc mà bạn sẽ tiếp thị cho họ. Mặc dù tiếp thị marketing có vẻ không quan trọng trong giai đoạn này, nhưng điều quan trọng là phải lập ngân sách cho khoản chi phí này khi công ty của bạn phát triển.
    • Hãy nhớ rằng bên cạnh tất cả các chi phí trên, bạn sẽ cần tiền dự trữ để giữ cho phương tiện của mình an toàn khi không sử dụng và khi chúng đang lưu thông trên đường. Đầu tư vào một vị trí an toàn và các tính năng bảo mật khác, chẳng hạn như trình theo dõi.
    • Cuối cùng, bạn sẽ cần trả lương cho tài xế và các nhân viên khác hàng tháng, vì vậy hãy tính vào khoản chi phí đó khi lập ngân sách cho hoạt động kinh doanh vận tải và hậu cần của bạn.

    2. LƯU Ý KHI MUA XE TẢI

    Lựa chọn phương tiện phù hợp cho công ty vận tải của bạn có nghĩa là tài xế của bạn sẽ có phương tiện phù hợp cho công việc. Điều này dẫn đến hiệu quả và tốc độ của dịch vụ.

    Các chuyên gia trong ngành xe tải và rơ mooc cho biết: “Nhìn thấy ai đó lái một chiếc xe tải nhỏ để vận chuyển một tải trọng lớn sẽ khiến công ty của bạn trông thiếu chuyên nghiệp, cũng như việc sử dụng xe kéo để chở hàng hóa tối thiểu”.

    Việc xác định những loại xe bạn cần bây giờ sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về khoản tài chính xe tải cần có khi bạn tiếp cận các ngân hàng để có các lựa chọn. Thông tin này giúp cấu trúc kế hoạch trả nợ và đặt lãi suất chính xác hơn. Bạn sẽ có thể lập ngân sách tài chính của mình cho phù hợp.

    Các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư vào một chiếc xe tải đường dài để chở hàng lớn hơn và những chuyến đi dài hơn.

    Nếu bạn đang xem xét các phương tiện mới thay vì xe tải đã được trang bị sẵn cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ được hưởng lợi từ các gói dịch vụ và bảo hành đầy đủ.

    Khi bạn đã xác định được số tiền bạn có thể chi tiêu cho đội xe của mình, hãy bắt đầu xem xét các mô hình có sẵn cho nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn.

    “Một khía cạnh quan trọng cần xem xét là chiếc xe sẽ được sử dụng để làm gì. Bây giờ, điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó là một khía cạnh thường bị nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua. Bạn cần phải có ý tưởng về chiếc xe sẽ được sử dụng để làm gì trước khi bạn có thể đến đại lý. ” - Truck & Freight

    Có những khía cạnh quan trọng cần xem xét khi chọn phương tiện logistics vận tải là:

    • Những loại vật tư được chở
    • Khối lượng vật tư được tải
    • Các loại địa hình sẽ đi qua

    Ví dụ, các công ty chuyển phát nhanh sẽ yêu cầu các phương tiện khác với các công ty chuyển nhà. 

    Ý tưởng về phương tiện lý tưởng cho loại hình vận tải của bạn có thể phải được điều chỉnh dựa trên số tài chính bạn đủ điều kiện.

    Bạn có thể cần xem xét các lựa chọn thay thế khả thi để tìm được chiếc xe phù hợp. 

    Vì vậy, hãy liệt kê các tính năng như an toàn, tiện nghi và tình trạng thay vì tìm kiếm tên thương hiệu và các mẫu xe mới nhất. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên: “Sự cởi mở với các loại xe khác nhau là chìa khóa để mua xe thành công.”

    3. CÁCH HUY ĐỘNG VỐN MỞ CÔNG TY LOGISTICS

    Bất kể phương tiện được thanh toán như thế nào, chi phí cho một doanh nghiệp vận tải và hậu cần là khoản chi phí lớn nhất mà bạn sẽ phải quản lý.

    Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các lựa chọn khác nhau khi trả tiền cho các phương tiện giao thông. Bạn có thể xem xét các tùy chọn sau:

    • Hợp đồng cho thuê tài chính và cho thuê mở rộng, trong đó việc sử dụng xe được tài trợ từ doanh thu, không cần trả trước mà quyền sở hữu vẫn thuộc về bên cho thuê;
    • Hình thức bán trả góp trong đó một khoản tiền nhỏ so với tổng giá mua được thanh toán dưới dạng tiền đặt cọc, khoản trả góp của bạn là cố định và bạn sở hữu xe vào cuối kỳ hạn.

    Hãy nhớ tính đến chi phí vận hành của một công ty Logistics, chẳng hạn như bảo trì và hao mòn. Những chi phí này nên được bao gồm khi xem xét lượng tài chính cần thiết để khởi động và duy trì công ty vận tải của bạn.

    Trước khi tiếp cận một tổ chức tài chính để cấp vốn, hãy lập ngân sách và tính toán khả năng chi trả của bạn.

    4. CHỨNG CHỈ VÀ ĐÀO TẠO KINH DOANH LOGISTICS

    Ở Mỹ, The Road Traffic Management Corporation cung cấp các khóa đào tạo theo quy định và chuyên nghiệp như Chứng chỉ Quốc gia về Xử lý Hàng hóa. Liên hệ với TETA để biết danh sách các cơ sở đào tạo được công nhận.

    The Department of Public Transport, Roads and Works chịu trách nhiệm cấp giấy phép hoạt động.

    A National Certificate in Professional Driving là bằng cấp có giá trị trang bị cho chủ sở hữu và người quản lý nhiều năng lực khác nhau. Bạn nên tìm kiếm bằng cấp đã được Cơ quan Giao thông Vận tải và Đào tạo công nhận.

    Hãy nhớ rằng theo luật pháp, bất kỳ phương tiện nào trên đường công cộng đều phải được một trạm thử nghiệm chính thức cho phép. Bài kiểm tra khả năng đi đường kiểm tra các khía cạnh sau của xe:

    • Nhận dạng và tài liệu
    • Hệ thống điện
    • Phụ kiện và thiết bị (bao gồm gương, dây đai an toàn, v.v.)
    • Hệ thống phanh
    • Bánh xe (bao gồm cả tình trạng lốp)
    • Hệ thống treo và khung gầm
    • Cơ chế lái theo thứ tự
    • Động cơ
    • Hệ thống ống xả
    • Quá trình lây truyền
    • Dụng cụ
    • Kích thước xe

    5. TUYỂN DỤNG TÀI XẾ VẬN TẢI CHO CÔNG TY

    Các thành phần quan trọng trong doanh nghiệp của bạn, ngoài phương tiện đi lại, là người lái xe của bạn. Người lái xe cần phải có các giấy phép liên quan được coi là hợp pháp để vận hành các phương tiện trong hoạt động kinh doanh vận tải và logistics.

    Tránh các vấn đề về sau, với luật pháp và khách hàng của bạn, bằng cách đảm bảo rằng bạn đang tuyển dụng những tài xế có đủ năng lực và kinh nghiệm khi nhu cầu kinh doanh của bạn phát triển. 

    Các trình điều khiển chất lượng không chỉ thúc đẩy năng suất mà còn nâng cao danh tiếng của bạn khi khách hàng của bạn biết rằng họ có thể tin tưởng vào nhân viên của bạn.

    • Đầu tư vào những nhân viên xuất sắc và tránh đặt mức thấp nhất là khả năng lái xe và làm theo chỉ dẫn. 
    • Người lái xe của bạn sẽ cần có giấy phép lái xe liên quan cho các loại xe tải khác nhau và yêu cầu đào tạo để xử lý việc lái xe trong các tình huống nguy hiểm, như bão và sóng nhiệt.

    Business South Africa khuyên: “Biết cách đối quản lý nhân viên và hiểu tất cả các lối tắt trong các lĩnh vực mà họ sẽ phân phối. "Họ cũng sẽ yêu cầu kỹ năng giao tiếp xuất sắc để chuyển tiếp thông điệp về đội của họ."

    6. TÌM KHÁCH HÀNG CHO CÔNG TY LOGISTICS

    Như đã đề cập trước đó, mọi thứ xung quanh chúng ta cần phải được chuyển giao từ điểm A đến điểm B. Vì vậy, mặc dù có vẻ như việc làm khan hiếm và việc kinh doanh khó khăn trong thời gian đầu, hãy tránh nắm lấy cơ hội đầu tiên để có được khách hàng đầu tiên của bạn.

    Nghe có vẻ phản trực giác khi để cơ hội đi qua nhưng điều quan trọng là phải đánh giá xem điều đó có xứng đáng với bạn hay không. Lập kế hoạch phù hợp là điều cần thiết, vì vậy bạn nên tránh kinh doanh đột xuất.

    Hãy nhớ rằng tất cả những gì bạn cần để thu hút sự chú ý của khách hàng là máy tính, điện thoại thông minh và kết nối Internet.

    “Công nghệ tập trung vào hàng hóa đã phát triển vượt bậc trong những năm qua và cũng như mong đợi của khách hàng. Hầu hết các công ty lớn đều cho phép khách hàng đặt và theo dõi tất cả các bưu kiện hoặc giao hàng của họ trực tuyến. ” - Business South Africa.

    Sử dụng công nghệ không có nghĩa là xây dựng một trang web phức tạp, nhưng bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn có thể theo dõi việc giao hàng của họ và liên hệ với bạn nhanh chóng nếu họ cần. Có lẽ bạn nên triển khai hệ thống thông báo SMS để khách hàng có thể theo dõi đơn đặt hàng của họ chỉ bằng một nút bấm.

    Đảm bảo hệ thống của bạn chính xác khi liên quan đến ETA để giao hàng và bất kỳ sự chậm trễ nào khi giao hàng, giúp khách hàng yên tâm về việc sử dụng dịch vụ của bạn và tự tin giới thiệu bạn cho người khác.

    Dịch vụ của bạn cần phải đơn giản và thuận tiện sử dụng nhất có thể.

    7. CÁCH CÔNG TY VẬN TẢI CHINH PHỤC NHÀ CUNG CẤP

    Cách tốt nhất để được chú ý và có được công việc kinh doanh thường xuyên là trở nên đáng tin cậy ngay từ ngày đầu tiên. Họ chú ý và đánh giá cao dịch vụ tốt và khi bạn bắt đầu kinh doanh vận tải, đó sẽ tạo ra danh tiếng tốt.

    Khi một doanh nghiệp quyết định sử dụng dịch vụ vận tải của bạn, họ cần chắc chắn rằng bạn sẽ không làm họ thất vọng. Khách hàng hài lòng đánh giá cao dịch vụ đáng tin cậy và việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ dễ dàng hơn khi bạn cung cấp dịch vụ chất lượng. 

    Nó cũng giúp khách hàng tốt có thể khuyến khích kinh doanh mới thông qua các đề xuất.

    Bất chấp nhiều thách thức đi kèm với việc vận hành một doanh nghiệp vận tải và logistics thành công, khách hàng muốn biết rằng bạn đang nỗ lực hết mình và sự nhất quán là chìa khóa để xây dựng lòng trung thành từ các công ty này.

    Bạn nên bắt đầu với công việc hậu cần mà bạn có đủ điều kiện tốt nhất để xử lý và làm việc theo cách của bạn.

    Nếu bạn có kinh nghiệm với các mặt hàng nhỏ hơn, hãy bắt đầu từ đó, nhưng nếu cuối cùng bạn có ý định mở rộng danh mục đầu tư của mình để bao gồm các dịch vụ chuyên biệt khác, hãy thu thập càng nhiều kiến ​​thức toàn diện càng tốt, đồng thời xây dựng một nhóm kết nối mạnh mẽ ở các khu vực liên quan trong toàn ngành và có thể là cả nước.

    8. THUÊ VĂN PHÒNG CHO CÔNG TY VẬN TẢI LOGISTICS

    Việc tìm thuê văn phòng giống như đặt nền móng đầu tiên cho quá trình xây dựng một ngôi nhà. Móng càng vững chắc thì ngôi nhà càng kiên cố trước thử thách của thị trường. 

    Có nhiều yếu tố để chọn lựa đúng văn phòng phù hợp với loại hình kinh doanh của công ty. Vì vậy, hãy tìm một cố vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong ngành như Saigon Office với hơn 5 năm kinh nghiệm chuyên cho thuê văn phòng ở TPHCM. 

    Vui lòng liên hệ Saigon Office qua số điện thoại 0908 600 359 để được tư vấn miễn phí khi thuê văn phòng tại TPHCM hoặc tham khảo thêm các bài viết bên dưới:

    Nguồn: Entrepreneur

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP