0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    5 tiêu chí giúp bạn trang trí văn phòng đẹp hơn

    Thứ ba, 05:05 Ngày 03/03/2020

    5 tiêu chí giúp bạn trang trí văn phòng đẹp hơn

    Văn phòng làm việc được trang trí đẹp sẽ giúp khuyến khích tinh thần của nhân viên, tăng năng suất làm việc. Đồng thời, đây cũng là yếu tố giúp bạn xây dựng hình ảnh công ty tốt hơn trong mắt khách hàng và các đối tác của mình. Cùng Saigon Office - đơn vị tư vấn bất động sản cho thuê văn phòng quận 7- khám phá 5 tiêu chí giúp bạn trang trí văn phòng đẹp hơn qua bài viết dưới đây.

    Kết hợp màu sắc hài hòa

    Hầu hết các công ty không chú trọng việc kết hợp màu sắc vào trang trí văn phòng nhiều. Tuy nhiên, màu sắc lại có vai trò rất lớn trong việc nâng cao tinh thần và năng suất làm việc cho nhân viên, đồng thời tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và đối tác khi tới tham quan văn phòng công ty bạn. 

    cho thuê văn phòng quận 7

    Những công ty làm về lĩnh vực sáng tạo thường sẽ trang trí các màu sắc nổi bật để kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Trong thiết kế nội thất văn phòng, việc kết hợp giữa các tông màu có độ tương phản nhẹ sẽ có tác dụng tạo ra sự cân bằng hoàn hảo, tạo nên những hiệu ứng thị giác thú vị. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc thường được sử dụng nhiều trong văn phòng:

    • Màu xanh lá cây:  Màu xanh lá thường được sử dụng như biểu tượng về sự chữa lành, có tác dụng tích cực đến thị giác. Vậy nên, nếu bạn trang trí văn phòng bằng màu này sẽ giúp nhân viên cảm thấy thư giãn hơn, giữ tâm trạng luôn ổn định. Đối với những công việc đòi hỏi phải làm việc liên tục nhiều giờ và chịu áp lực cao thì bạn nên sử dụng nhiều màu xanh lá trong văn phòng bằng cách trồng cây xanh, hoặc sơn những bức tường màu xanh lá.
    • Màu xanh dương: Màu này thường được sử dụng nhiều trong các văn phòng nhằm giúp nhân viên tăng năng suất làm việc hiệu quả nhất. Bạn có thể sơn văn phòng màu xanh dương hoặc lựa chọn những đồ nội thất có màu này. 
    • Màu vàng: Đây được coi là màu của sự lạc quan và tươi mới, có tác dụng đem lại năng lượng đổi mới, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Màu này cũng được sử dụng nhiều trong các văn phòng công ty thuộc lĩnh vực sáng tạo.
    • Màu đỏ: Đối với những công việc yêu cầu hoạt động thể chất nhiều thì màu đỏ vô cùng phù hợp. Nó có tác dụng làm tăng nhịp tim, lưu lượng máu và kích thích cảm xúc của con người. Tuy nhiên, với những người làm việc dưới áp lực cao thì cần tránh sử dụng màu này sẽ khiến họ dễ mất bình tĩnh, làm việc không hiệu quả.

    Xem thêm: Phong thủy văn phòng tại đây

    Cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện

    Trên thực tế, ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả công việc của nhân viên. Theo nghiên cứu, ánh sáng giúp não bộ tăng sinh chất neurotrophic - một chất có chức năng liên kết các hoạt động trong não bộ. Chính vì vậy, khi làm việc trong môi trường đủ ánh sáng sẽ giúp tăng 10% năng suất lao động, 30% độ chính xác trong công việc. 

    cho thuê văn phòng quận 7

    Do đó, bạn hãy lưu ý đến ánh sáng trong phòng làm việc để đem lại hiệu quả nhất. Tốt nhất nên cân bằng giữa việc cung cấp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện, để tránh việc nhân viên cảm thấy mỏi mắt hoặc chói mắt khi làm việc nhiều giờ. 

    Giảm thiểu tối đa những đồ nội thất không cần tới

    Làm việc trong không gian văn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho nhân viên. Bạn sẽ khó có thể tập trung làm việc được nếu như trước mặt bạn là những đống giấy tờ, đồ đạc để bừa bộn. Do đó, hãy thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp gọn gàng bàn làm việc, cất gọn giấy tờ quan trọng vào tủ đựng hồ sơ, và bỏ đi những giấy tờ không cần thiết. Đối với những món đồ đã cũ, hỏng bạn hãy nên bỏ đi hoặc thay mới chúng.

    >>>Xem thêm:  Văn phòng cho thuê quận 7

    Hướng tới sự tối giản

    Phong cách tối giản hiện đang là xu hướng mà nhiều người hướng tới. Khi thiết kế theo phong cách này, tức là bạn sẽ sử dụng càng ít các chi tiết trang trí càng tốt và chỉ sử dụng những đồ nội thất cần thiết. Việc này sẽ giúp tạo cảm giác không gian văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

    cho thuê văn phòng quận 7

    Hướng tới tính linh hoạt trong nội thất

    Một văn phòng với không gian nhỏ nhưng lại được trang trí bằng các đồ nội thất cầu kỳ sẽ tạo cho nhân viên cảm giác chật chội, bí bách. Do đó, thay vì trang bị hàng loạt những món đồ cầu kỳ, đắt tiền trong văn phòng, bạn hãy nên chọn những món đồ nội thất đơn giản nhưng có tính linh hoạt cao.

    Trên đây là chia sẻ của Saigon Office về các tiêu chí giúp bạn trang trí văn phòng đẹp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẹo hữu ích khác dành cho dân văn phòng tại đây.

    Xem thêm: 

    Văn phòng cho thuê hạng A

    Văn phòng cho thuê hạng B

    Văn phòng cho thuê hạng C

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP