0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Văn phòng làm việc trong Metaverse

    Thứ năm, 03:03 Ngày 03/11/2022

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    OFFICE TRONG METAVERSE

    Khi công nghệ tiến bộ, làm mờ ranh giới giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số, metaverse - VR (“Thực tế ảo” - một trải nghiệm nơi mọi người có thể gặp gỡ và tương tác như trong “cuộc sống thực”) có thể thay đổi cách thức tiến hành kinh doanh. Chúng tôi đi sâu vào cách metaverse có thể thay đổi cách thức và nơi chúng ta làm việc.

    Metaverse văn phòng làm việc
    Metaverse văn phòng làm việc

    Xem thêm:

    METAVERSE LÀ GÌ?

    “Metaverse” là một thuật ngữ bao hàm cho môi trường ảo hoặc “thế giới” tạo điều kiện cho các tương tác khác nhau của người dùng bằng cách sử dụng Thực tế tăng cường (AR), Thực tế ảo (VR) và blockchain. Khác xa với một xu hướng ngắn hạn, các chuyên gia dự đoán rằng ý tưởng và công nghệ đằng sau nó không chỉ là một xu hướng trực tuyến mới khác. Nhiều người gọi nó là thế hệ tiếp theo của Internet - Web 3.0 an toàn hơn, phi tập trung hơn.

    Cơ hội nào nằm trong metaverse?

    Tầm nhìn của metaverse là đưa chúng ta vượt ra ngoài trải nghiệm internet phẳng, 2D và bước vào một thực tế ảo sống động. Người dùng sẽ có thể “bước vào” metaverse thông qua hình đại diện được cá nhân hóa và thực hiện nhiều hoạt động khác nhau, ví dụ: làm việc, học hỏi, mua sắm, sưu tầm nghệ thuật kỹ thuật số và đồ sưu tầm (NFT) cũng như tham dự các sự kiện (ra mắt sản phẩm, trình diễn thời trang hoặc lễ hội âm nhạc), chuyến lưu diễn và hơn thế nữa.

    Thực tế tăng cường (AR) sẽ được hỗ trợ bởi các công nghệ như VR (thực tế ảo), XR (thực tế mở rộng) và MR (thực tế hỗn hợp), tích hợp thông tin kỹ thuật số vào môi trường vật lý của người dùng trong thời gian thực. Một trải nghiệm mà chúng ta có thể quen thuộc từ bộ lọc Snapchat hoặc trò chơi tương tác “Pokemon Go”.

    Chúng ta có cần metaverse trong công việc của mình không?

    Với các nhân viên làm việc từ các địa điểm phân tán (văn phòng gia đình, văn phòng vệ tinh của công ty, văn phòng trung tâm và văn phòng thảo luận), rõ ràng là các cuộc trò chuyện và cuộc gọi video sẽ trở thành giải pháp thay thế tốt nhất cho liên lạc trực tiếp. 

    Theo như giải pháp này phục vụ mục đích thu hẹp khoảng cách, đồng thời, đối với nhiều người, rõ ràng rằng cài đặt cuộc gọi trực tuyến hình thu nhỏ video không phải là môi trường tối ưu cho sự cộng tác và tương tác lâu dài. Ít tương tác trực tiếp và cảm giác bị cô lập đã trở thành một thách thức đối với những nhân viên gặp khó khăn khi không có sự giao tiếp trực tiếp năng động.

    Phòng làm việc ảo, siêu mô phỏng khung cảnh cuộc họp thực, cho phép những người tham dự tương tác như trong cuộc sống thực. Không cần trao đổi liên kết cuộc họp cho các nền tảng khác nhau. Người dùng có thể chỉ cần "đi bộ" và trò chuyện với đồng nghiệp của họ. Với những phát triển hơn nữa trong thiết bị VR hoặc AR, hình đại diện thậm chí sẽ có thể phản ánh chính xác ngôn ngữ cơ thể của từng cá nhân. Trái ngược với hình thu nhỏ và cuộc gọi điện video, giao tiếp theo cách nhập vai này hứa hẹn sẽ thúc đẩy mức độ tương tác và năng suất. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc đào tạo, giới thiệu, các buổi tiệc của nhân viên hoặc thậm chí trong các cuộc họp kinh doanh với khách hàng, đối tác hoặc giới thiệu sản phẩm.

    Xem thêm:

    METAVERSE OFFICE LÀ GÌ?

    Các công ty từ xa và phi tập trung hoàn toàn có thể dựa vào một văn phòng metaverse làm vị trí ảo của họ, trong khi các công ty có văn phòng thực có thể kết hợp giải pháp không gian làm việc như một phần bổ sung. Các doanh nghiệp có thể chọn giữa các nền tảng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cấu trúc của công việc văn phòng (chẳng hạn như “Mesh” của Microsoft hoặc “Horizon Worlds” của Meta) hoặc chọn một tùy chọn liên quan đến việc tạo một “không gian làm việc” metaverse hoàn toàn tùy chỉnh từ đầu trong một metaverse hoạt động.

    Năng suất và sự hợp tác được tăng cường khi nhân viên có thể động não, tương tác và giao tiếp một cách tự nhiên; đây chính là điều mà metaverse hướng tới để tạo điều kiện thuận lợi. Nhưng những lợi ích còn kéo dài hơn nữa ngoài tác dụng của chính nó. Các tương tác xã hội thông thường với đồng nghiệp tại nơi làm việc sẽ trở nên tự nhiên hơn nhờ các hình đại diện được tùy chỉnh, đưa cuộc trò lên một cấp độ kỹ thuật số mới. 

    Metaverse là một giải pháp sẽ giúp tạo ra một sân chơi bình đẳng, loại bỏ sự thiên vị về khoảng cách giữa nhân viên làm việc tại văn phòng và những người làm việc từ xa.

    Khi nói về metaverse, công ty trước đây được gọi là Facebook nhanh chóng xuất hiện trong tâm trí. Trong khi đó, không có một đảo ngược duy nhất. SoWork, Decentraland, Sandbox hoặc Somnium Space là những metaverse nổi tiếng khác đã tồn tại, dự kiến ​​sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai. 

    VĂN PHÒNG CHO THUÊ TRONG METAVERSE

    Metaverse mang lại cơ hội cho vô số ngành công nghiệp. Trong trường hợp của ngành bất động sản thương mại, thực tế tăng cường hứa hẹn cơ hội gấp đôi. Một mặt, các công ty có thể mua các lô đất duy nhất trong metaverse, xây dựng Danh mục Bất động sản của họ giống như nó được thực hiện trong thế giới thực.

    Những người khác có thể sử dụng công nghệ này để nâng cao dịch vụ hiện tại của họ bằng cách giới thiệu các chuyến tham quan kỹ thuật số và hình dung về bất động sản hoặc tòa nhà cho khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là khoảng cách không còn là một vấn đề. Những người ra quyết định của công ty sẽ có thể “đi qua” bộ phận kỹ thuật số của một văn phòng, đánh giá tất cả các khía cạnh của không gian mới tiềm năng của họ, bao gồm cả hình dung về sự phù hợp, nội thất và các sắp xếp không gian làm việc có thể có.

    Công nghệ này sẽ cho phép các kiến ​​trúc sư, công ty xây dựng và các chuyên gia khác làm việc trên các mô hình ảo, các bên liên quan và khách hàng để thiết kế và quản lý quá trình xây dựng.

    Để xem xét các ví dụ về các ngành công nghiệp khác, nhà sản xuất ô tô BMW đã xây dựng một phiên bản tổng hợp của toàn bộ nhà máy của mình (bao gồm các tài sản vật lý, hệ thống và quy trình). Có thể mong đợi rằng nhiều công ty sản xuất và kỹ thuật sẽ theo bước chân của công ty. Các công ty luật và các Ngân hàng lớn như J.P. Morgan cũng đã báo cáo việc mở văn phòng trong metaverse và lập kế hoạch khám phá các khả năng mới trong việc vận hành các dịch vụ của họ ở đó.

    Bạn có nên thuê một văn phòng trong metaverse?

    Các câu trả lời, dù chủ quan và phức tạp - tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, ngành, mục tiêu công ty và kế hoạch tương lai của bạn.

    Điều đó có nghĩa là gì?

    Điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn nên cân nhắc một văn phòng cho thuê nếu…

    Bạn điều hành doanh nghiệp của mình ở nhiều địa điểm khác nhau và muốn tạo một nền tảng không gian làm việc thống nhất cho tất cả nhân viên của bạn tập hợp lại - như trường hợp của một văn phòng thực. Đây là một nơi tuyệt vời cho các cuộc họp nhân viên, giới thiệu, đào tạo và hơn thế nữa.

    Bạn muốn công ty của mình luôn dẫn đầu về công nghệ tiên tiến. Đối với các doanh nghiệp có cách tiếp cận tư duy tương lai và đặc biệt quan tâm đến việc thu hút khách hàng thuộc thế hệ thiên niên kỷ và thế hệ X hoặc nhân viên bằng các sản phẩm và công nghệ của họ, văn phòng metaverse là một cơ hội không thể bỏ qua.

    Khách hàng của bạn đang ở trong metaverse. Tất nhiên, đối với các doanh nghiệp đã xác định được sự hiện diện của một lượng khách hàng đáng kể trong metaverse, việc thuê hoặc mua một văn phòng có nghĩa là có được lợi thế ở vị trí trung tâm của nơi tất cả xảy ra.

    Bạn đang hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện hoặc thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm hoặc sự kiện cho khách hàng và đối tác. Không có cách nào tốt hơn để mang đến cho khách mời của bạn một trải nghiệm không thể nào quên và đắm chìm hơn là chuyển các sự kiện hội thảo trên web hoặc hội nghị truyền hình của bạn sang một giải pháp thay thế trực tiếp nhưng trực tuyến.

    Xem thêm:

    DỰ BÁO CỦA CHUYÊN GIA VỀ METAVERSE

    Theo báo cáo “New Market Research” được xuất bản bởi Global Market Estimates, thị trường metaverse toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (a compound annual growth rate - CAGR) là 45,5% trong giai đoạn 2022 đến 2027

    KPMG đã thu thập ý kiến ​​của 15 tiếng nói hàng đầu toàn cầu từ lĩnh vực Thực tế mở rộng (Extended Reality - XR), đưa mối quan tâm ngày càng tăng đến metaverse vào quan điểm. 

    Theo họ, đến năm 2023, nhiều cuộc họp hội đồng quản trị sẽ diễn ra theo phương thức metaverse. Hơn nữa, mọi người được dự đoán sẽ dành nhiều thời gian có ý thức về thể chất trong metaverse hơn là trong thế giới thực - xin việc, kiếm sống, mua sắm, gặp gỡ bạn bè và thậm chí kết hôn trong metaverse

    Gartner, một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ, phỏng đoán rằng có tới 1/4 người tiêu dùng sẽ dành một giờ mỗi ngày trong siêu thị vào năm 2026. Mặt khác, Bill Gates dự báo rằng tất cả các cuộc họp kinh doanh có thể được chuyển sang thế giới 3D, nơi mỗi cá nhân được đại diện bởi một hình đại diện trong vòng 2-3 năm

    Metaverse tuyệt vời nhưng…

    Khi các công ty tìm cách tạo ra các phiên bản tiên tiến nhất của văn phòng metaverse của họ, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các địa điểm ngoài đời thực của họ cũng cung cấp một môi trường phù hợp cho nhân viên. Không nên coi thường trải nghiệm thực tế và môi trường văn phòng công ty của bạn, vì không gian làm việc phù hợp có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích - từ thu hút nhân tài phù hợp đến đảm bảo năng suất và củng cố hình ảnh thương hiệu của bạn, v.v.

    Văn phòng nào sẽ là tốt nhất cho công ty của bạn? Trong trường hợp của Google, Trung tâm cộng tác Collaboration Hub giúp họ tăng mức độ tương tác của nhân viên và thúc đẩy sự đổi mới. Văn phòng Hub-and-Spoke cho phép các công ty quản lý không gian văn phòng tốt hơn đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Một văn phòng kết hợp Hybrid office, đã được các công ty như Spotify và Microsoft áp dụng, có thể tăng tính linh hoạt trong khi giảm chi phí.

    Trong khi đối với một số người, văn phòng dịch vụ sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ, thì đối với những người khác, văn phòng truyền thống sẽ là khoản đầu tư đúng đắn. Điều quan trọng là không gian làm việc của bạn giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

    Nguồn: Sharespace

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP