0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Bố trí phong thủy phòng làm việc cho lãnh đạo và 5 điểm tối kỵ

    Thứ ba, 09:35 Ngày 25/09/2018

    Bố trí phong thủy nơi làm việc cho lãnh đạo (Sếp, cấp trên..) là việc làm quan trọng, đặc biệt mọi doanh nghiệp cần tránh 5 lỗi phong thủy tối kỵ thường dễ mắc phải nhằm ảnh hưởng đến thành bại, hưng suy trong sự nghiệp.

    NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ TRONG PHÒNG LÀM VIỆC CHO CẤP TRÊN

    Bố trí bàn làm việc lãnh đạo không đặt đối diện cửa ra vào

    Bàn dành cho cho giám đốc, lãnh đạo không nên đặt đối diện với cửa ra vào vì nhằm tránh bị tác động bởi âm thanh cảnh sắc bên ngoài chi phối quấy nhiễu, không thế chú ý tập trung được vào công việc. Yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tốc độ công việc của người ngồi làm việc.

    Bàn lãnh đạo quay lưng ra cửa

    Điểm tối kỵ của bàn giám đốc là đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra phía cửa. Vị trí cửa chính được xem là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (vừa nạp sinh khí nhưng cũng vừa nạp sát khí), nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ tự chắn mất nguồn sáng, cản chế dương và vô hình cản luôn cả sức khỏe phát triển sự nghiệp, ngoài ra bạn còn phải không thể phản kháng nhanh trước các tình huống xảy ra bất ngờ "phía sau lưng" mình.

    Bàn lãnh đạo đặt ở chỗ có cửa sổ

    Nếu kê bàn làm việc theo lối có cửa sổ sẽ ngăn đường đi của ánh sáng và gió, theo phong thủy thì bạn đã chặn lại sự lưu thông của khí, khiến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc dễ vị suy vi.

    Kê bàn làm việc gần cửa sổ có người đi qua lại

    Vị trí gần cửa sổ là nơi vừa tiếp nạp sinh khí vừa tiếp nạp sát khí, nếu quá gần đường qua lại thì sẽ nạp nhiều âm thanh như tiếng cười, nói, bước chân người đi...và chúng đều là sát khí (Theo phong thủy) gây cản trở cho việc điều hành sự nghiệp của người tọa lạc vị trí đó. Nếu vẫn ngồi ở khu vực này để làm việc thì cần phải có rèm che kín lại.

    Đặt bàn làm việc ở giữa phòng

    Theo phong thủy học, người ngồi làm việc cần được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới có khả năng điều hành công việc, vì vậy nếu ngồi quá xa tường, không có "chỗ dựa" thì dễ bị rơi vào trạng thái cô lập.

    Xem thêm:

    NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC CHO CẤP TRÊN

    Bàn làm việc phải có chỗ dựa

    Sau lưng người ngồi phải có "chỗ dựa như bức tường hay tủ tường kiên cố. Khoảng cách giữa tường và ghế văn phòng không được quá xa vì tránh cảm giác trống trải.

    Trường hợp văn phòng có nhiều cửa sổ thì cửa sổ không được đối diện với các biểu tượng không tốt theo quan điểm của phong thủy như cột điện, ống khói...Lý tưởng nhất là vị trí khi nhìn qua cửa sổ phải thấy cảnh núi non xanh biếc, vườn cây xanh tốt hay khoảng xanh rộng bao la...

    Nên đặt bàn lãnh đạo bên phải cửa ra vào

    Nên đặt bàn giám đốc bên phải cửa ra vào và hơi chếch với nhau một khoảng cách nhất định. Nếu gần quá sẽ bị sát khí quấy nhiễu, giảm hiệu suất lãnh đạo, tệ hơn theo phong thủy rằng sẽ dễ gây bệnh vặt (nhức đầu, chóng mặt...).

    >>>>Đọc thêm các bài viết liên quan:

    Vậy vấn đề bài trí bàn làm việc giám đốc trong phong thủy là rất quan trọng vì để tránh gặp những điều không may mắn trong kinh doanh hay tai ương khó lường.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP