0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Văn phòng cho thuê tại TPHCM đang là kênh có mức lợi nhuận đầu tư hấp dẫn do khan hiếm nguồn cung

    Thứ năm, 11:40 Ngày 04/01/2018

    Theo đánh giá của Savills Việt Nam, văn phòng cho thuê ở TP.HCM là một phân khúc đáng chú ý trong năm qua trên phạm vi trong nước và trên thế giới với công suất cho thuê cao, mức lợi suất đầu tư hấp dẫn. Savills dự báo công suất hoạt động thị trường sẽ vấn tiếp tục đứng ở mức cao trong năm 2018 và giá thuê sẽ trong xu hướng tăng lên do áp lực từ nguồn cầu.

    Theo đó, Savills cho biết thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ghi nhận nguồn cung mới đáng kể trong năm 2017. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tăng 6% lên mức 1,7 triệu m2 sàn. Đặc biệt trong năm 2017 ghi nhận 2 dự án văn phòng cho thuê cao cấp ở khu vực trung tâm đi vào hoạt động. Đây là lần đầu tiên trong ba năm trở lại đây thị trường đón nhận nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A mới, đánh dấu một bước phát triển mới của thị trường.

    Cũng theo thống kê của Savills, thị trường văn phòng cho thuê đã duy trì trạng thái thiếu hụt nguồn cung trong nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ sàn trống luôn ở ngưỡng tối thiểu và rất khó tìm được mặt bằng văn phòng diện tích lớn trong khu vực trung tâm. Nền kinh tế phục hồi sau khủng hoảng cùng nguồn vốn FDI ồ ạt chảy vào Việt Nam đã càng làm tăng nhanh chóng nhu cầu văn phòng cao cấp. Các tòa nhà văn phòng đi vào hoạt động được lấp đầy khá nhanh chóng và công suất cho thuê toàn thị trường vấn tiếp tục duy trì ở mức cao, trên 95% trong tất cả các quý trong năm 2017.

    Tổng cung văn phòng (triệu m2) trong năm 2017.

    Cũng theo, Savills bên cạnh nguồn khách chủ lực từ khu vực F.I.R.E (Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, và bất động sản), các nhân tố mới về nguồn cầu cũng xuất hiện trên thị trường trong năm 2017 như lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, sử dụng một lực lượng lớn lao động và nhu cầu sàn làm việc. Đây cũng chính là nhóm ngành có nhu cầu văn phòng làm việc tăng ấn tượng nhất trong hai năm trở lại đây.

     

    Tình hình hoạt động của phân khúc văn phòng tại TPHCM so với các thành phố trong khu vực trong năm 2017.

    Đánh giá về triển vọng đầu tư năm 2017, Savills cho biết, thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM đang là điểm sáng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ vào công suất hoạt động và giá thuê cao. Trong khi công suất hoạt động tại TP.HCM cùng thị trường Manila (Phillippines) nằm trong nhóm 2 thị trường cao nhất khu vực Đông Nam Á, giá thuê tại TP.HCM bỏ xa các thành phố khác trong khu vực. Mặc dù có nguồn cung đang tăng trưởng nhưng vẫn còn khoảng cách khá xa so với nhu cầu thị trường. Savills dự báo công suất hoạt động thị trường sẽ vấn tiếp tục đứng ở mức cao trong năm 2018 và giá thuê sẽ trong xu hướng tăng lên do áp lực từ nguồn cầu.

    Xem thêm:  Văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP