0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Nghiên cứu thị trường văn phòng khu vực trung tâm Tp. HCM tháng 4/2015

    Thứ tư, 04:46 Ngày 24/06/2015

    Kết quả nghiên cứu thị trường văn phòng cho thuê khu vực các quận Trung Tâm thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 có biến đổi nhẹ. Sự thay đổi đó như thế nào. Tương lai nào cho ngành bất động sản cho thuê văn phòng ở Việt Nam? Cùng Saigon Office tìm hiểu về vấn đề này.

    Tình hình khả quan của nền kinh tế vĩ mô trong quý I/2015 cùng với số doanh nghiệp mới thành lập tăng đã tác động tích cực đến thị trường bất động sản, đặc biệt thị trường văn phòng. Ngoài ra, việc mở phố đi bộ Nguyễn Huệ mới đặc biệt biệt cải thiện hình ảnh của các tòa nhà văn phòng hạng A xung quanh khu vực này. Giao thông thuận tiện nhanh chóng đã giúp cho tỷ lệ lấp đầy tăng nhẹ đến 93,0% tăng 0,7% so với tháng trước. Tuy nhiên, giá thuê văn phòng trung bình vẫn giữ nguyên so với tháng trước do thị trường vẫn chưa hoàn toàn phục hồi. Giá chào thuê trung bình khoảng 39,9 usd/m3/tháng (tính trên diện tích thực thuê). Văn phòng hạng B không thay đổi nhiều, tỷ lệ lấp đầy đạt 95,1% và giá thuê trung bình là 23,1 usd/m2/tháng.

    tình hình thị trường bất động sản cho thuê văn phòng ở Sài Gòn

    TRIỂN VỌNG

    Dự kiến 65.000m2 (tổng diện tích sàn) từ hai tòa nhà hạng A ở Quận 1 sẽ được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, nguồn cung này dự kiến sẽ không làm giảm tỷ lệ lấp đầy hiện tại, vì hơn 60% diện tích văn phòng của nguồn cung mới này đã cho thuê mặc dù chưa được chính thức đưa vào hoạt động. Sự không ngừng cải thiện tình hình kinh tế sẽ là nhân tố hỗ trợ cho sực phục hồi của phân khúc văn phòng cho thuê.

    Giá thuê dự kiến sẽ không thay đổi nhiều trong mộ vài tháng kế tiếp. Tuy nhiên, những tòa nhà kinh doanh không tốt có thể sẽ điều chỉnh giá thuê để cạnh tranh với những tòa nhà mới và chất lượng.

     >>>Cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường bất động sản cho thuê ở Việt Nam và thế giới tại đây.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP