0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    ETA, ECT, ETD là gì? Định nghĩa, Ví dụ và Sự khác biệt

    Thứ ba, 04:08 Ngày 13/07/2021

    ETA, ECT, ETD

    ESTIMATED TIME OF ARRIVAL - ETA LÀ GÌ?

    Trong ngành logistics, ETA (thời gian đến ước tính) cho biết khi nào một chiếc xe, tàu chở hàng hoặc các phương thức vận tải khác sẽ đến điểm đến cuối cùng của nó. 

    Ước tính thời gian đến được sử dụng để cung cấp cho khách hàng ước tính về thời gian phương tiện chở hàng hóa của họ sẽ đến địa điểm của họ. 

    ETA cũng được sử dụng để cho khách hàng biết thời gian dự kiến ​​mà chuyên gia dịch vụ sẽ đến để thực hiện công việc (chẳng hạn như thợ sửa máy lạnh).

    ESTIMATED TIME OF DEPARTMENT - ETD LÀ GÌ?

    ETD là thời gian khởi hành dự kiến, là thời điểm bắt đầu hành trình giao hàng dặm cuối cùng, khi một gói hàng sẽ rời khỏi cơ sở lưu trữ.

    Thời gian giao hàng ước tính, đề cập đến điểm cuối cùng trong chuỗi cung ứng hậu cần hoặc thời điểm sản phẩm được giao cho người nhận hàng. Thời gian giao hàng ước tính được các hãng giao thông vận tải và các công ty cung cấp gói / sản phẩm sử dụng thường xuyên nhất. 

    ETA và ETD: Sự khác biệt là gì?

    Sự khác biệt giữa ETA so với ETD là ETA là thời gian đến ước tính và ETD là thời gian ước tính khởi hành hoặc thời gian giao hàng ước tính. ETA luôn đề cập đến thời gian một phương tiện vận tải hoặc tàu sẽ đến điểm đến cuối cùng của nó.

    Điều quan trọng cần lưu ý là ước tính giao hàng khác với ước tính đến. Ví dụ: nếu một xe tải giao hàng đến một tòa nhà văn phòng cao tầng lúc 1 giờ chiều, các gói hàng có thể không thực sự được giao đến các tầng hoặc doanh nghiệp nhất định trong tòa nhà đó cho đến 1 giờ 30 chiều.

    Xem thêm: Container Freight Station - CFS là gì ?

    ECT LÀ GÌ?

    Về mặt kỹ thuật, ECT giống như thời gian giao hàng ước tính, nhưng nó thường được sử dụng trong ngành dịch vụ chứ không phải bởi người giao hàng. ECT, giống như thời gian giao hàng ước tính, đề cập đến thời điểm giao dịch được hoàn tất. ECT quan trọng đối với các chuyên gia bảo trì và dịch vụ khi một cuộc hẹn cá nhân có thể mất vài giờ. 

    Ví dụ, một chuyên gia bảo trì hồ bơi có thể có ETA là 2 giờ chiều cho một công việc dự kiến ​​sẽ mất hai giờ. Trong trường hợp này, ECT cho cùng một công việc sẽ là 4 giờ chiều.

    Nguồn: Optimoroute

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    Xem thêm: Incoterm là gì ?

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP