0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Doanh nghiệp muốn "ăn nên làm ra" chớ quên 6 nguyên tắc vàng bố trí văn phòng

    Thứ ba, 10:06 Ngày 23/02/2016

    Trong phong thủy văn phòng, việc bày trí nội thất bên trong rất quan trọng, nó sẽ góp phần hỗ trợ cho công việc làm ăn của công ty. Cùng Saigon Office tìm hiểu về các nguyên tắc vàng trong bố trí văn phòng qua bài viết dưới đây.

    Vị trí phòng làm việc của sếp rất quan trọng

    Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng. Do đó, phòng làm việc của sếp cần được đặt ở vị trí trong góc của văn phòng công ty, hoặc ở 1 vị trí cách biệt, yên tĩnh, tránh gây sự xao nhãng cho người làm việc bên trong.

    
Phòng làm việc của sếp cần được lưu ý đặc biệt

    Phòng làm việc của sếp cần được lưu ý đặc biệt

    Sếp là người điều hành mọi công việc trong văn phòng nên luôn cần có không gian làm việc thoải mái nhất. Để tránh tổn khí trong văn phòng, tránh cảm giác mệt mỏi, tinh thần hoảng hốt cho người làm việc cần lưu ý: cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

    Bàn ghế trong văn phòng phải đảm bảo 4 nguyên tắc

    Khi sắp xếp bàn làm việc cần phải chú ý tới các yếu tố phong thủy để giúp tăng năng suất làm việc cho các nhân viên trong công ty hơn. Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

    Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

    >>>Xem thêm: Cách bày trí chỗ ngồi giúp công việc thuận lợi hơn

    Treo tranh hoa hướng dương sẽ mang lại nguồn dương khí cho văn phòng

    Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

    Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình đồ dùng hay con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long... sẽ làm tổn hại tài khí.

    Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn.... thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

    Tuyệt đối không bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng

    Theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt.

    Phong thủy cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.

    Trong văn phòng nên bày những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may.

    Trong văn phòng nên bày những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may.

     

    Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

    Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng... Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

    Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

    Không quên bàn thờ Thần tài

    Đối với những người làm ăn, kinh doanh, việc thờ bàn thờ Thần tài rất quan trọng, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, khi thờ thần tài, bạn cần chú ý tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy trong thờ và trang trí bàn thờ thần tài để đem lại may mắn và công việc làm ăn thuận lợi hơn.

    Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

    Trên đây là các nguyên tắc vàng trong bố trí văn phòng dành cho bạn. Hy vọng những chia sẻ của Saigon Office sẽ hữu ích đối với bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác về phong thủy văn phòng tại đây.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP