0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Châu Á Thái Bình Dương chuẩn bị đón 2,8 triệu m2 văn phòng cho thuê

    Thứ hai, 04:46 Ngày 27/07/2015

    Theo các báo cáo về Thị Trường Văn Phòng Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương Quý 2/2015 thì thị trường này đang có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Cụ thể như thế nào, hãy cùng Saigon Office tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

    Theo đó, trong quý 2 2015, giá thuê tăng 0,7% so với quý trước, trong khi đó giá văn phòng cũng tăng 0,7%. Điều này xảy ra khi nhu cầu của người thuê được thúc đẩy từ các hoạt động mở rộng và tái định cư tại Nhật Bản, Thượng Hải, Hồng Kông và Bangalore.

    Tuy nhiên, xét theo cấp độ khu vực, nguồn cung văn phòng mới đã vượt xa nguồn cầu trong quý thứ hai liên tiếp, củng cố thêm dự báo của Saigon Office về việc tiếp diễn sức ép lên mức tăng trưởng giá thuê trong khu vực trong suốt cả năm.

    Báo cáo này cho hay, tại Việt Nam, nguồn cung ồ ạt tiếp tục ngăn cản mức tăng trưởng cho thuê ở Hà Nội, nhưng đã có sự cải thiện. Giá thuê văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh ổn định dù thị trường có thêm nguồn cung mới.

    Tổng nhu cầu hấp thụ thuần của văn phòng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tăng 13% so với năm trước lên mức hơn 2 triệu mét vuông trong nửa đầu năm 2015, trong đó có gần 1,4 triệu mét vuông (diện tích sàn thuần) của tỷ lệ hấp thụ trong quý 2 2015. Nghiên cứu của Saigon Office tiếp tục dự đoán mức tăng 10% về tỷ lệ hấp thụ thuần trong năm 2015.

    Các chuyên gia của Saigon Office nhận thấy nguồn cung văn phòng mới vượt quá nguồn cầu trong quý thứ hai liên tiếp, đẩy tổng tỷ lệ trống từ mức 8,8% trong nửa cuối năm 2014 lên mức 9,1%. Singapore, Thành phố Hồ Chí Minh và các thị trường được lựa chọn tại Úc mà trước đây được đẩy mạnh do nhu cầu tìm kiếm thị trường an toàn đã bắt đầu chịu tác động của việc tăng không gian thứ cấp và lấp đầy trong quý này. Ngược lại, không gian trống tại Hồng Kông và Nhật Bản vẫn tiếp tục giảm.

    Hồng Kông, Nhật Bản và Bangalore là nơi dẫn đầu về mức tăng trưởng giá thuê trong quý 2/2015. Điều này giúp đẩy giá thuê chung lên 0,7% so với quý trước. Singapore phải đối mặt với mức giảm giá thuê đầu tiên kể từ năm 2013 do sự suy giảm nhanh chóng nguồn cầu và tăng nguồn cung mới vào năm 2016.

    Saigon Office dự báo sắp tới đây, khoảng 2,8 triệu mét vuông (diện tích sàn thuần) cho nguồn cung văn phòng mới trong nửa cuối năm 2015 sẽ là thách thức cho các chủ tòa nhà trong việc giữ lại khách hàng lớn tại nhiều thị trường, trừ Hồng Kông và Nhật Bản.

    Hãy thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến thị trường bất động sản tại đây.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP