Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà
    Tìm hiểu về Officetel - căn hộ văn phòng
    Thứ hai, 11:01Ngày 22/08/2016

    Officetel là gì?

    Office Tel - Căn hộ văn phòng (vừa làm việc và để ở) đang nổi lên như kênh đầu tư mới và nhận được nhiều quan tâm trong thời gian qua tại TP. HCM. Cùng Saigon Office tìm hiểu về loại hình này qua bài viết dưới đây.

    Officetel là mô hình này được thiết kế chủ yếu để sử dụng với chức năng văn phòng, nhưng vẫn có thể ở được như một căn hộ. Với thiết kế linh hoạt, chủ sở hữu có thể tùy ý trang trí nội thất để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

    OfficeTel- Căn hộ văn phòng

    Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có quy định cụ thể về quyền sở hữu và sử dụng căn hộ giữa mục đích làm việc và lưu trú, các quy định về việc sở hữu căn hộ office-tel đối với người nước ngoài. 

    Sự phát triển mô hình này sẽ tạo ra một số thay đổi cho phân khúc văn phòng cho thuê truyền thống và căn hộ bán.

    Ưu điểm của căn hộ Officetel

    Theo Saigon Office, loại hình này sẽ tiện lợi hơn so với loại hình thuê căn hộ hoặc văn phòng truyền thống trước đây. Officetel vẫn cung cấp đầy đủ các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối vào riêng, sảnh lễ tân, khu vực bảng tên công ty, hệ thống thang máy dành riêng cho khách văn phòng, hệ thống viễn thông cũng như an ninh và quản lý chuyên nghiệp. Đồng thời, khi thuê văn phòng dạng này, người thuê còn được hưởng những tiện ích như khu mua sắm, phòng tập thể hình...

    Với đặc điểm là diện tích nhỏ nên sẽ thu hút được các doanh nghiệp nhỏ, nhất là các công ty khởi nghiệp. Do chưa có quy định cụ thể về khách thuê nước ngoài, nên các doanh nhân nước ngoài nếu muốn mở công ty tại Việt Nam và có nhu cầu lưu trú có thời hạn tại đây vẫn có thể dễ dàng thuê 1 căn hộ Officetel làm văn phòng.

    Thêm vào đó, tổng giá trị của một căn office-tel thường thấp hơn so với các căn hộ truyền thống do diện tích nhỏ (40 – 50m2), và vẫn được tiếp cận các tiện ích sinh hoạt chung của khu căn hộ gây ảnh hưởng đến nguồn cầu căn hộ bán.

    Căn hộ Văn phòng giá rẻ Tp. HCM

    Nhược điểm của căn hộ Officetel

    Căn hộ Officetel vẫn sẽ có những điểm hạn chế như: không gian sinh hoạt có giới hạn và phải chia sẻ, tối ưu hóa với không gian làm việc. Ngoài ra, khách mua không được sở hữu vĩnh viễn căn hộ. Điểm này cũng không hẳn là mặt bất lợi. Vì với doanh nghiệp nhỏ, khi công ty phát triển tốt hơn và muốn mở rộng phạm vi văn phòng và nguồn nhân lực thì họ có thể dễ dàng di rời văn phòng hơn.

    Đối với chủ đầu tư, hình thức office-tel được cho là đem lại lợi nhuận tốt hơn so với việc phát triển văn phòng cho thuê truyển thống, giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn. Vì vậy nhiều chủ đầu tư trong nước phát triển office-tel trong các dự án căn hộ như Novaland (RiverGate, The Tresor, Lexington Residence, Orchard Garden), Sacomreal (Charmington La Pointe), Hưng Thịnh (Florita), Vingroup.

    Mặt khác mô hình này cũng sẽ tác động đến nguồn cung bất động sản thương mại hoặc văn phòng trong tương lai. Nếu một nhà đầu tư chuyển hướng từ phát triển dự án văn phòng truyền thống sang mô hình này, họ có thể bán với giá nhà ở. Loại hình đầu tư này mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với không gian văn phòng truyền thống, từ đó làm ảnh hưởng đến số lượng văn phòng truyền thống cung cấp cho thị trường. Với tình hình các công ty start-up xuất hiện ngày càng nhiều thì việc các nhà đầu tư nhắm tới phát triển loại hình này sẽ có lợi hơn nhiều so với việc chỉ kinh doanh cố định loại hình cho thuê văn phòng/ căn hộ truyền thống trước đây.

    Tuy nhiên, không phải dự án căn hộ nào cũng phù hợp để phát triển office-tel. Chỉ những dự án có vị trí tốt, gần trung tâm, khu kinh doanh và thuận lợi về giao thông mới thu hút các doanh nghiệp lựa chọn thuê làm văn phòng để phát triển.

    Tại các khu vực ngoài trung tâm, thường sẽ thu hút các doanh nghiệp có quy mô lớn lựa chọn hơn, do đó, chủ đầu tư nên phát triển mô hình văn phòng với quy mô lớn ở khác khu vực này thay vì chọn mô hình Officetel.

    Theo đó, việc phát triển đúng mô hình office-tel có thể giảm bớt một phần số lượng các nhà phát triển xây dựng văn phòng hoặc khu bán lẻ với mục đích đầu cơ, thị trường không phải luôn luôn có nhu cầu đối với những sản phẩm này.

    >>> Tìm hiểu thêm: Thông tin về các tòa nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói quận 1

    Chuyển đổi chúng thành các văn phòng diện tích nhỏ hơn để trở nên khả thi để mua hoặc thuê bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nhân khởi nghiệp là một bổ sung tuyệt vời cho nền kinh tế địa phương và xã hội cũng như tránh việc có các diện tích bị bỏ trống trong khi nhu cầu thuê văn phòng đang tăng, không sử dụng tại các dự án lớn trong khu vực ngoài trung tâm như đã thấy trước đây.

    Trên đây là thông tin về loại hình căn hộ Officetel mới phát triển trong thời gian gần đây. Hy vọng chia sẻ của Saigon Office sẽ giúp các chủ đầu tư nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường bất động sản cho thuê tại Việt Nam.

    Saigon Office cho thuê văn phòng tòa nhà TPHCM

    MỤC QUẢNG CÁO
    • We work - Coworking space
    • We work - Coworking space
     Diện tích: 6 - 8 - 15 - 20 - 25 - 45 - 350m2 Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 18 - 45 Bàn làm việc Hãy liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhất  
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
    • Văn phòng cho thuê trọn gói
     Diện tích từ: 8 - 13 - 15 - 17 - 20 - 30 - 300m2 ; Số chỗ ngồi: 1 - 3 - 5 - 8 - 10 - 14 - 17 - 30 Nhân viên Quý khách hàng liên hệ Saigon Office đễ nhận được hỗ trợ với giá thuê tốt nhấ ...
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
    • Dịch vụ văn phòng chia sẻ
     Cho thuê văn phòng trọn gói 50% OFF tháng 8.2020 Diện tích : 6 - 8 - 12 - 16 - 22 - 30 - 40 - 60 - 200m2;  Số chỗ ngồi: 1 - 2 - 4 - 6 - 8 - 13 - 18 - 100 Bàn làm việc;  Giá ...
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
    • Cho thuê văn phòng chia sẻ - Ưu Đãi 30% Năm 2020
     Văn phòng cho thuê trọn gói với đầy đủ các dịch vụ tiện ích - Thiết kế sang trọng, môi trường làm việc đa quốc gia, nơi cộng đồng doanh nghiệp kết nối cùng phát triển. (xem thêm tại đ ...
    TOP