0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Đầu năm, chớ quên các nguyên tắc vàng bố trí văn phòng

    Thứ năm, 04:31 Ngày 02/02/2017

    Việc bố trí không gian làm việc của văn phòng sao cho hợp phong thủy sẽ giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt hơn. Dịp đầu năm mới này chính là cơ hội thích hợp để bạn bày trí lại nội thất văn phòng đón tài lộc. Cùng Saigon Office tìm hiểu về các nguyên tắc vàng trong bố trí văn phòng. 

    Không quên bàn thờ Thần tài

    Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. 

    Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào đều có thể dễ dàng quan sát được. Đồng thời, bàn thờ thần tài cần phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy khi bạn cần kê bàn thờ ở các vị trí sát tường hoặc tủ kệ cố định. Một điểm quan trọng nữa là, bàn thờ thần tài cần phải tiếp âm (ở dưới đất) và trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

    Bàn ghế trong văn phòng phải đảm bảo 4 nguyên tắc

    Khi sắp xếp các bàn làm việc trong công ty, bạn cần chú ý kê tất cả bàn làm việc  dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

    Về mặt lý thuyết thì bạn cần phải bố trí theo 4 nguyên tắc như vậy, tuy nhiên, trên thực tế thì một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều sẽ rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

    Vị trí phòng làm việc của sếp rất quan trọng

    Sếp cần có phòng làm việc riêng, do công việc của sếp thường sẽ căng thnagwr và cần sự tập trung cao độ. Vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nên bố trí phòng làm việc của sếp ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào, sẽ khiến người làm việc bên trong thường xuyên bị xao nhãng, ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

    Để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong phòng của sếp không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn. 

    Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

    Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng... Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

    Đồng thời, bạn có thể chọn bày trí những cây xanh có khả năng hút tài lộc trong văn phòng để vừa tạo cảm giác không gian tươi mát, thoải mái cho các nhân viên làm việc bên trong văn phòng, vừa giúp công ty kinh doanh thuận lợi hơn.

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP