0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Shanghai Tower: Kỳ quan kiến trúc cao nhất Trung Quốc

    Thứ sáu, 10:41 Ngày 05/04/2024

    Với chiều cao 632 mét, Tháp Thượng Hải là tòa nhà cao nhất Trung Quốccao thứ hai thế giới, chỉ sau Burj Khalifa. Tọa lạc tại khu tài chính Lục Gia Chủy sầm uất, Tháp Thượng Hải là biểu tượng cho sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Trung Quốc.

    Top 10 tòa nhà cao nhất Trung Quốc
     

    Không chỉ riêng ShangHai Tower, Trung Quốc còn rất nhiều các công trình kiến trúc nổi trội, minh chứng cho sức sáng tạo và tầm vóc của Trung Quốc trong thời đại mới.

    Top 10 tòa nhà cao nhất Trung Quốc

    Hạng Tên tòa nhà Chiều cao Sồ tầng Hình ảnh
    #1 Tháp Thượng Hải 632 m 121
    #2 Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An 599 m 115
    #3 Golden finance 117 597 m 117
    #4 Guangzhou CTF finance center 530 m 111
    #5 Tiajin CTF finance center 530 m 98
    #6 China Zun 528 m 108
    #7 Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải 492 m 101
    #8 International Commerce Centre 484 m 118
    #9 Changsha IFS tower T1 452.1 m 88
    #10 Suzhou IFS 450 m 92

     

    Tòa nhà cao nhất Trung Quốc - Tháp Thượng Hải không chỉ đại diện cho Thượng Hải mà còn là một minh chứng cho sự tiến bộ trong lĩnh vực kiến trúc và công nghệ xây dựng của Trung Quốc. Hãy để Saigon Office giới thiệu đến bạn đọc một cách chi tiết về Tháp Thượng Hải, từ thiết kế đến chức năng, đồng thời nhấn mạnh vào những điểm độc đáo và tầm ảnh hưởng mà tòa nhà này mang lại đối với cả Thượng Hải và cả nước Trung Quốc.

    ShangHai Tower - Tòa tháp chọc trời giữa thành phố Thượng Hải

    Tại sao Tháp Thượng Hải lại thu hút hàng triệu du khách ghé thăm hàng năm? Đó không chỉ đơn giản là một tòa nhà cao chọc trời, mà còn là biểu tượng rõ nét của sự phát triển và sức mạnh kinh tế của Trung Quốc.

    Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower)
     

    Đặt ngay ở trung tâm của Thượng Hải, Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) vươn cao nổi bật giữa lòng thành phố. Sự thành công của tòa nhà này là kết quả của sự hợp tác mạnh mẽ giữa các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu hàng đầu trên toàn thế giới.

    Vị trí Lục Gia Chủy, Phố Đông Thượng Hải, Trung Quốc
    Chiều cao 632 mét
    Số tầng 128 tầng
    Năm hoàn thành 2015
    Chủ đầu tư Yeti Construction and Development

    Tòa nhà kỳ vĩ này là kết quả của 7 năm miệt mài thiết kế và thi công (từ tháng 11/2008 đến mùa hè 2015) bởi công ty kiến trúc danh tiếng Gensler, với tổng chi phí lên đến 2,4 tỷ USD. Trải qua không ít khó khăn và thách thức, Tháp Thượng Hải đã vượt qua tất cả và hiện diện đầy kiêu hãnh, trở thành một trong những biểu tượng nổi bật của Trung Quốc.

    Thiết kế và kiến trúc của tòa tháp cao nhất Trung Quốc

    Thiết kế và kiến trúc của Shanghai Tower
     

    Tháp Thượng Hải không chỉ là một biểu tượng của sức mạnh kinh tế, mà còn là một tác phẩm kiến trúc độc đáo với thiết kế mang tính biểu tượng và sự sáng tạo độc đáo. 

    Với hình dạng xoắn ốc và 9 phần "khối trụ" được xếp chồng lên nhau, Tháp Thượng Hải tạo nên một diện mạo đặc trưng và lôi cuốn. Ý nghĩa của việc xếp chồng các khối trụ này không chỉ là một biểu tượng cho sự phát triển lớn mạnh của thành phố Thượng Hải mà còn thể hiện sự kết nối và tương tác giữa các tầng lớp xã hội trong xã hội Trung Quốc.

    Nguyên lý kiến trúc của Tháp Thượng Hải được xây dựng trên cơ sở sử dụng vật liệu chất lượng cao, đồng thời tích hợp các hệ thống chống rung tiên tiến để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho toàn bộ cấu trúc. Đặc biệt, các giải pháp tiết kiệm năng lượng như hệ thống cách nhiệt và tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên cũng được tích hợp vào thiết kế.

    So với các tòa nhà cao khác trên thế giới, Tháp Thượng Hải nổi bật với sự kết hợp giữa hình dạng xoắn ốc độc đáo và sự chú trọng vào việc tích hợp các giải pháp công nghệ xanh. Tạo nên một sự kỳ diệu trong thiết kế và kiến trúc, khiến cho Tháp Thượng Hải trở thành một biểu tượng không chỉ về sự phát triển kinh tế mà còn về sự sáng tạo và bền vững.

    Kiến trúc xoắn ốc độc đáo của ShangHai Tower
    Kiến trúc xoắn ốc độc đáo của ShangHai Tower

    Điểm độc đáo về kiến trúc của Tháp Thượng Hải không chỉ nằm ở tính thẩm mỹ mà còn ở độ an toàn và khả năng chống chịu thiên tai cao, là một minh chứng rõ ràng cho sự tiến bộ trong lĩnh vực kiến trúc và công nghệ xây dựng của Trung Quốc.

    >>> Xem thêm: Top 10 tòa nhà cao nhất Châu Á hiện nay

    Chức năng và tiện ích tại Shanghai Tower

    Chức năng và tiện ích tại Shanghai Tower
     

    Tháp Thượng Hải cũng giống như nhiều tòa nhà chọc trời cao tầng hiện đại khác, không chỉ là một trụ sở hành chính mà còn là một trung tâm hoạt động đa dạng bao gồm khách sạn, triển lãm và giải trí. Bên trong tòa nhà đa dạng nhà hàng, sân vườn, quán cà phê và các cửa hàng tiện ích, kèm theo một hầm gửi xe lớn chứa đến 2.000 phương tiện. Bao gồm

    • Văn phòng: Hơn 200.000 mét vuông diện tích văn phòng cho các tập đoàn đa quốc gia và các công ty lớn.
    • Khách sạn: J Hotel sang trọng với 259 phòng nghỉ cao cấp, mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra thành phố Thượng Hải.
    • Khu mua sắm: Khu trung tâm thương mại sầm uất với hơn 300 cửa hàng cao cấp, nhà hàng sang trọng và khu giải trí.
    • Đài quan sát: Hai đài quan sát "Tháp Thượng Hải" nằm ở tầng 118 và 121, là đài quan sát cao nhất Trung Quốc, cho phép du khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao
    • Skywalk: Vòng xoay kính ngoài trời cao nhất thế giới, nằm ở độ cao 541 mét,  hồi hộp và thách thức khi bước lên nền kính trong suốt, du khách có thể trải nghiệm ngắm nhìn toàn cảnh Thượng Hải từ một góc nhìn mới lạ và bao quát.

    >>> Xem thêm video: Khám phá Skywalk tại tầng 88 Shanghai Tower

    Sau đây là sơ đồ mục đích sử dụng của 128 tầng tại Tháp Thượng Hải

    Tầng Mục đích sử dụng
    128 Tầng kỹ thuật 9.
    125–127 Phòng hòa nhạc.Phòng triển lãm.
    122–124 Tầng kỹ thuật 8.
    121 Đài quan sát
    120 Nhà hàng
    118–119 Đài quan sát
    116–117 Tầng kỹ thuật 7
    111–115 Cửa hàng
    110 Trung tâm thương mại VIP
    105–109 J Hotel Presidential Suite, Super Deluxe Room
    104 Nhà hàng, Spicy Hall, Phòng VIP
    103 Nhà hàng theo chủ đề, Hầm rượu sang trọng, Phòng tiệc
    102 Quán cà phê
    101 J Hotel Skylobby / Lounge, Sky Bar
    99–100 Tầng kỹ thuật 6
    86 J Standard Hotel Rooms, Deluxe Rooms
    85 Spa, Trung tâm thể thao
    84 Hồ bơi, Sky Lounge, Bar, Sky Gardens
    82–83 Tầng kỹ thuật 5
    70–81 Khu công sở 5
    68–69 Sảnh trời
    66–67 Tầng kỹ thuật 4
    54–65 Khu công sở 4
    52–53 Sảnh trời
    50–51 Phòng máy 3
    39–49 Khu công sở 3
    37–38 Sảnh trời
    35–36 Tầng kỹ thuật 2
    24–34 Khu công sở 2
    22–23 Sảnh trời
    20–21 Tầng kỹ thuật 1
    8–19 Khu công sở 1
    6–7 Tầng kỹ thuật
    5 Trung tâm Hội nghị
    3–4 Khu mua sắm và nhà hàng
    2 Shanghai Center Grand Ballroom, Boutique Office Lobby,Khu mua sắm và nhà hàng
    1 Các văn phòng, Các phòng khách sạn, Khu mua sắm và nhà hàng
    Hầm 1 Lối vào tham quan, Khu mua sắm và nhà hàng
    Hầm 2 Lối vào ga tàu điện ngầm, Khu mua sắm và nhà hàng
    Hầm 3–5 Đỗ xe, khu vực bốc hàng, dịch vụ vận chuyển nhanh, tầng kỹ thuật

    Nguồn: Wikipedia Tháp Thượng Hải

    Điểm độc đáo và tầm ảnh hưởng của Shanghai Tower

    Điểm độc đáo và tầm ảnh hưởng của Shanghai Tower
    Điểm độc đáo và tầm ảnh hưởng của Shanghai Tower

    Tháp Thượng Hải không chỉ là một công trình kiến trúc cao tầng thông thường, mà còn là biểu tượng tượng trưng cho sự đổi mới và sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc. Shanghai Tower không chỉ là biểu tượng của thành phố Thượng Hải mà còn là biểu tượng của sức mạnh và tiềm năng của Trung Quốc trên sân chơi quốc tế.

    Tháp Thượng Hải sở hữu những điểm độc đáo khiến nó trở thành một công trình kiến trúc nổi tiếng toàn cầu:

    • Chiều cao ấn tượng: Là tòa nhà cao thứ hai thế giới, Tháp Thượng Hải sừng sững giữa bầu trời, khẳng định vị thế của Trung Quốc trên trường quốc tế.
    • Thiết kế kiến trúc độc đáo: Kiến trúc xoắn ốc lấy cảm hứng từ rồng uốn lượn, thể hiện sự năng động và vươn lên của Trung Quốc.
    • Công nghệ hiện đại: Tòa tháp được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xây dựng và vận hành, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

    Hiện nay, Tòa tháp Thượng Hải giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới về thang máy: 

    • Thang máy nhanh nhất thế giới: tốc độ 20,5m/s, tương đương với 73,8km/h. Chuyển động từ tầng 2 đến tầng thứ 119 chỉ trong khoảng thời gian 53 giây.
    • Thang máy có hành trình dài nhất: Thang máy được sử dụng trong tòa nhà, hai thang máy được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp giữa tầng hầm thứ 3 đến tầng 121 với chiều cao lên tới 578.55 m
    • Thang máy có cabin đôi nhanh nhất: Tám thang máy được sử dụng với tốc đôc 600 mét mỗi phút.

    Tầm ảnh hưởng của Tháp Thượng Hải không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kiến trúc mà còn lan rộng ra nhiều lĩnh vực khác. Tháp này đã đưa Thượng Hải và cả Trung Quốc trở thành điểm đến du lịch quan trọng trên bản đồ thế giới, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên Thế Giới. Điều này đã kích thích một làn sóng đầu tư vào khu vực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Ngoài ra, Tháp Thượng Hải còn là một nguồn cảm hứng cho sự phát triển của kiến trúc hiện đại và công nghệ xây dựng tiên tiến, không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới.

    Tháp Thượng Hải là một trong những biểu tượng kiến trúc hiện đại đáng chú ý nhất tại Trung Quốc, mang trong mình sự kỳ diệu của sự sáng tạo và phát triển kinh tế của đất nước. Với một thiết kế độc đáo và hệ thống giảm chấn độc đáo, tòa nhà này đã trở thành biểu tượng không thể phủ nhận của sức mạnh và uy lực của Trung Quốc trong thế giới ngày nay. Khi đến Thượng Hải, trải nghiệm Shanghai Tower là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Từ đỉnh của tòa nhà, du khách được chìm đắm trong toàn cảnh thành phố lung linh với ánh đèn lấp lánh vào ban đêm và trải nghiệm cảm giác đặc biệt khi chứng kiến bình minh ấm áp len lỏi trên đất liền sau mỗi chuyến thuyền trên dòng sông Hán.

    >>> Tham quan top các tòa nhà cao nhất trong khu vực Châu Á:

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP