0901 413 388
  Diện tích
  Khoảng giá
  Hạng tòa nhà
  Chọn quận
  Chọn phường
   Chọn đường
    Hướng tòa nhà

    Văn phòng cho thuê đang được hưởng lợi vì các công ty công nghệ không ngừng mở rộng quy mô

    Thứ bảy, 05:22 Ngày 15/09/2018

    Theo báo cáo của JLL Việt Nam, các công ty công nghệ đã sớm trở thành khách thuê văn phòng chủ chốt trong khu vực và những tập đoàn này có những cam kết thuê sớm nhất đối với các tòa nhà mới. Cùng Saigon Office tìm hiểu về vấn đề này.

    JLL chỉ ra, nhờ tiềm năng thị trường mạnh mẽ, các công ty công nghệ đã thành công trong việc thu hút đầu tư cho công cuộc mở rộng quy mô của họ ở Đông Nam Á. Theo số liệu từ CN Insights, trong năm 2017, mảng công nghệ của Đông Nam Á thu hút lượng vốn lên đến hơn 6 tỉ USD, tăng mốc 300.000 USD vào năm 2020.

    Xem thêm: Tiêu chuẩn thuê văn phòng cho công ty công nghệ (IT)

    Xem thêm:  Văn phòng cho thuê quận 3

    Ông Stephen Wyatt cho rằng, các công ty công nghệ đã trở thành một nhóm khách hàng quan trọng trong phân khúc thuê văn phòng ở khu vực Đông Nam Á trong 5 năm qua. Ước tính có khoảng 15-20% tổng diện tích văn phòng tại Đông Nam Á thuộc về mảng công nghệ, so với 5-10% chỉ trong 3 năm trước.

    Theo JLL, tại Singapore hầu hết các công nghệ đã mở rộng quy mô và di dời văn phòng đến địa điểm mới trong 5 năm trở lại đây. Ví dụ, google chuyển sang Mapletree Business City từ Asia Square vào cuối năm 2016, sau khi phát triển nhanh chóng từ 24 nhân viên vào năm 2007 ên 1.000 nhân viên vào năm 2017. 

    Trong khi các công ty công nghệ phát triển ổn định tại các thành phố đã phát triển như Singapore, quá trình tương tự với vabaj tốc gia tăng đang diễn ra trong 3 năm qua ở Jakarta, Bangkok, Manila và Tp.HCM.

    JJL kì vọng, các công ty công nghệ sẽ tiếp tục mở rộng ở Đông Nam Á, có khả năng chiếm đến 15-25% tổng diện tích văn phòng cho thuê trong thập kỉ tới. Điều này góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng tỉ lệ hấp thụ văn phòng được ước tính ở mức 6% hàng năm trên khắp Đông Nam Á, trong bối cảnh tăng trưởng GDP hàng năm khoảng 5%.

    "Các công ty công nghệ vẫn không ngừng tìm kiếm không gian văn phòng chất lượng cao nhằm thu hút tài năng. Chính vì vậy, chủ đầu tư tại các thành phố Đông Nam Á cần phải cân nhắc đến những nhu cầu mà nhóm khách hàng này mong muốn", bà Regina Lim, Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn Đông Nam Á JLL nhấn mạnh.

    Cũng theo thống kê của công ty này, tại Tp.HCM đến nay tổng nguồn cung văn phòng cho thuê đạt hơn 1,94 triệu m2 sàn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy của phân khúc hạng A và hạng B được ghi nhận tăng mạnh nhờ vào nhu cầu cao trên thị trường. Giá thuê tiếp tục có xu hướng tăng, và cao hơn giá thuê tại Hà Nội. 

    Còn theo CBRE Việt Nam, tại Hà Nội phân khúc hạng A ghi nhận mức giá thuê tăng 0,6% theo quý và 3,8% theo năm, đạt mức 25 USD/m2/tháng. Đặc biệt, tỷ lệ trống ở phân khúc này cũng thấp, ở mức 6,6%. Còn phân khúc hạng B vẫn giữ mức giá ổn định.

    Xem thêm: 

    Văn phòng cho thuê hạng A

    Văn phòng cho thuê hạng B

    Văn phòng cho thuê hạng C

    SAIGON OFFICE'S CHANEL

    TOP